[Tư vấn] Cách tính điểm xét học bạ 5 học kỳ chỉ vài bước đơn giản

Cách tính điểm xét học bạ 5 học kỳ

Bên cạnh cách tính điểm xét học bạ 3 học kỳ, 6 học kỳ, lớp 12 thì cách tính điểm xét học bạ 5 học kỳ cũng được nhiều Trường Đại học hiện nay áp dụng. Do đó, sự quan tâm tìm hiểu của các thí sinh để nộp hồ sơ xét tuyển là điều không thể không nhắc đến. Đối với các bạn có nguyện vọng tham gia xét tuyển vào các Trường Đại học có áp dụng cách tính điểm này trong phương thức xét học bạ thì hãy dành thời gian tham khảo nội dung dưới đây.

Điều kiện xét học bạ THPT vào Đại học hiện nay

Mỗi năm khi kì thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học đến, các phụ huynh có con em học lớp 12 đều rất quan tâm đến điều kiện xét học bạ và một số vấn đề liên quan khác. Tất cả đều xuất phát từ mong muốn con em vượt qua kì thi THPT và đỗ Đại học theo nguyện vọng theo đuổi từ lâu. Thực hiện theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay các Trường Đại học đều chủ động trong các phương án tuyển sinh. Và hình thức xét học bạ THPT với các phương thức khác nhau đã được áp dụng, mang lại hiệu quả tuyển sinh cao. Năm nay, điều kiện xét học bạ THPT vào các Trường Đại học trên cả nước cũng không có sự thay đổi nhiều, tuy nhiên sẽ có sự linh hoạt giữa các Trường tuyển sinh.

Một số điều kiện cơ bản thí sinh cần thoả mãn khi tham gia cách tính điểm học bạ 5 học kỳ nói riêng và các phương thức khác nói chung:

  • Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức Giáo dục chính quy hoặc Giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp. Người tốt nghiệp Trung cấp chưa có bằng THPT phải học và công nhận hoàn thành các môn văn hoá trong chương trình giáo dục THPT theo quy định.
  • Có đủ sức khoẻ để học tập, rèn luyện theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục Đào tạo cũng như chương trình đào tạo của Trường giảng dạy.
  • Đang trong độ tuổi quy định đối với một số Trường, ngành có quy định về độ tuổi tham gia xét tuyển.
  • Đạt các yêu cầu sơ tuyển, xét tuyển hoặc dự thi vào các Trường có quy định sơ tuyển đầu vào.

Một số Trường sẽ còn đưa ra quy định liên quan đến các yếu tố như hạnh kiểm, điểm trung bình chung của các tổ hợp môn đạt ngưỡng quy định đầu vào,…Tùy theo đề án từng trường, thí sinh có thể xem xét cách tính điểm 5 học kỳ xét học bạ và nộp hồ sơ xét tuyển Đại học càng sớm càng tốt. Bởi một số Trường lấy chỉ tiêu ít, nếu chậm chân có thể không còn cơ hội. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ cũng là cách giúp các bạn tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí.

cach tinh diem xet hoc ba 5 hoc ky
Điều kiện xét học bạ THPT khá đơn giản

Xem thêm:

Cách tính điểm xét học bạ 5 học kỳ THPT

Hiện nay nhiều Trường Đại học áp dụng phương thức xét học bạ 3 học kỳ, tuy nhiên cũng có một số Trường áp dụng cách tính điểm xét học bạ 5 học kỳ. Ví dụ như Trường Đại học Tôn Đức Thắng là đơn vị xét tuyển học bạ áp dụng phương thức này trong những năm trước cũng như trong năm nay.  Công thức tính điểm xét học bạ 5 học kỳ online bạn có thể tự tính như sau:

Phương thức dựa trên 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển:

Điểm xét tuyển  = Điểm trung bình cộng  5HK môn 1 + Điểm trung bình cộng  5HK môn 2 + Điểm trung bình cộng  5HK môn 3 * 2 + Điểm ưu tiên THPT  (nếu có) + Điểm ưu tiên (nếu có)

Phương thức dựa trên điểm trung bình học kỳ 3 năm THPT:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình cộng HK1 L10 + Điểm trung bình cộng HK2 L10+ Điểm trung bình cộng HK1 L11 + Điểm trung bình cộng HK2 L11 + Điểm trung bình cộng HK1 L12) * 4/5 + Điểm ưu tiên THPT (nếu có) + Điểm ưu tiên (nếu có)

Thí sinh có nguyện vọng xét học bạ 5 học kỳ trường nào cần tìm hiểu cụ thể trong đề án tuyển sinh của chính trường đó để tránh nhầm lẫn và tốn thời gian. Những vấn đề bạn cần lưu tâm ở đây là điểm xét tuyển này áp dụng đối với thang điểm nào, thời gian ra sao, chương trình đào tạo chuẩn hay chất lượng cao,…Bởi một số trường hiện nay áp dụng tiêu chí tuyển sinh riêng mang tính chất chủ động.

cach tinh diem xet hoc ba 5 hoc ky
Một số trường áp dụng cách tính điểm xét học bạ 5 kỳ

Nhắc bạn: Công cụ Tính điểm xét học bạ THPT: Nhanh & Đủ phương thức

Công cụ tính điểm xét học bạ THPT có giao diện dễ sử dụng, tính toán nhanh và có kết quả chính xác theo nhiều phương thức học bạ.

Công cụ tính điểm xét học bạ thpt

Dùng công cụ tính điểm xét học bạ ngay

Tham khảo cách tính điểm xét học bạ khác

Bên cạnh phương thức cũng như công thức tính điểm xét học bạ 5 kỳ, các thí sinh có thể lựa chọn những Trường tuyển sinh với phương thức xét tuyển dễ thở hơn. Đơn cử như Trường Đại học Đông Á và nhiều trường khác trên cả nước hiện áp dụng phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ và tổng điểm trung bình năm học 12. Nhiều thí sinh cho rằng, với cách tính điểm học bạ 3 học kỳ hay xét điểm tổng kết năm 12 các em cảm thấy tự tin hơn. Từ đó, các em có thể nắm được phần nào cơ hội trúng tuyển.

cach tinh diem xet hoc ba 5 hoc ky
Thí sinh có thể lựa chọn phương án tính điểm xét học bạ khác

Công thức xét kết quả học bạ 3 kỳ và năm học lớp 12 hiện đang được áp dụng tại Đại học Đông Á như sau:

1/ Công thức xét kết quả học bạ 3 kỳ: Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0

(Riêng Ngành: GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 19.)

2/ Công thức xét kết quả học bạ năm lớp 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥  6.0

(Riêng Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 8.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 6.5)

Phụ huynh học sinh có thể tham khảo phương thức xét tuyển học bạ với hơn 40 ngành đào tạo tại Đại học Đông Á tại địa chỉ website Nhà trường. Sau đó có thể đối sánh với các đơn vị khác để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với con em, bản thân. Bằng cách liên hệ về Nhà trường theo hotline 0981 326 327, bạn đọc sẽ được hỗ trợ chi tiết hơn trong thời gian nhanh nhất.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Xét Học Bạ 3 Kỳ Vào Đại Học Đông Á

Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ Gồm Những Gì? – Những Thông Tin Hữu Ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *