[Bật mí] Cách tính điểm xét tuyển đại học mới nhất

[Bật mí] Cách tính điểm xét tuyển đại học mới nhất 2020

Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia cũng như kết quả xét tuyển đại học là vấn đề quan trong sau mỗi kỳ thi. Vậy bạn đã biết cách tính điểm xét tuyển này hay chưa? Nội dung dưới đây chúng tôi xin phép bật mí đến mọi người cách tính điểm xét tuyển đại học. Mời mọi người cùng theo dõi:

Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp trực tuyến

Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp 2020 trực tuyến
Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp  trực tuyến

Nếu trước kia các thí sinh cần phải chờ đợi thông báo điểm từ giáo viên hoặc nhà trường của mình sau mỗi kỳ thi. Thì những năm gần đây thí sinh  hoàn toàn có thể tự tính điểm của mình. Sau đây là cách tính điểm đậu tốt nghiệp trực tuyến:

• Thí sinh truy cập vào link đường dẫn tính điểm thi tốt nghiệp.
  • Sau đó nhập tên trường, điểm ưu tiên, khuyến khích và điểm trung bình tổng của năm lớp 12 -> Chọn tính.
  • Nếu các điểm ưu tiên, khuyến khích không có thí sinh nhập 0.

Lưu ý:

• Các môn thi không được phép bị điểm liệt.
  • Điểm ưu tiên là điểm cộng cho từng vùng miền và các đối tượng học sinh nằm trong diện khó khăn, đặc biệt.
  • Điểm khuyến khích là điểm được cộng thêm nhờ tham gia các cuộc thi được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT mới nhất

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc Gia cũng chính là điểm xét tuyển đại học, cao đẳng. Sau đây là cách làm tròn điểm xét tuyển đại học cách tính điểm xét tuyển vào đại học mà thí sinh cần biết:

Công thức tính điểm đối với Giáo dục THPT

Đối với thí sinh giáo dục Trung học phổ thông, xét điểm tốt nghiệp sẽ bao gồm các môn thi: Toán – Văn – Ngoại ngữ – KHTN (Lý, Hóa, Sinh) – KHXH (Sử, Địa, GDCD). Thí sinh chọn tổ hợp KHTN hoặc KHXH cần thi đủ 3 môn trong tổ hợp này. Điểm số sẽ được tính bằng trung bình tổng điểm 3 môn này.

Để dễ hình dung về cách tính điểm xét tuyển đại học này, chúng ta sẽ minh họa bằng ví dụ: Điểm 3 bài thi lần lượt là: Toán 8, Văn 7, Ngoại ngữ 7. Thí sinh chọn tổ hợp môn KHTN với điểm số Lý 7, Hóa học 8, Sinh học 7.

Tổng điểm = (Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ) + [( Vật lý + Hóa học + Sinh học)/3] = (8+ 7 + 8) + [(7 + 8+ 7)/3] = 30,33.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Công thức tính điểm đối với giáo dục thường xuyên

Các thí sinh Giáo dục thường xuyên cũng phải thi 3 bài thi môn Toán, Văn và KHTN hoặc KHXH (tự chọn). Công thức tính điểm như sau:

ĐXTN= [(((Tổng điểm 3 bài thi/3) + (Tổng điểm khuyến khích/4)) x7 + (Điểm trung bình cả năm lớp 12 x3)) /10] + điểm ưu tiên(nếu có)

Lưu ý cách làm tròn điểm xét tuyển đại học: được làm tròn đến hai chữ số thập phần, điều này do phần mềm máy tính thực hiện.

Điều kiện được công nhận đỗ tốt nghiệp

Bên cạnh điểm thi tốt nghiệp, để được công nhận đỗ tốt nghiệp bạn còn cần đáp ứng được các tiêu chí xét tốt nghiệp sau:

• Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật trong quá trình học tập hoặc trong lúc làm bài thi, không bị hủy bài thi.
  • Các thí sinh cần phải có mức điểm thi trên điểm liệt >1,0 điểm tính theo thang điểm 10.
  • Điểm xét tuyển tốt nghiệp phải từ 5,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10.

Đáp ứng được các tiêu chí cơ bản trên bạn mới được xét và công nhận tốt nghiệp.

Cách tính điểm thi xét tuyển Đại Học chính xác

Mỗi trường đại học sẽ có những lựa chọn tổ hợp môn thi khác nhau, và thường sẽ lựa chọn tổ hợp 3 môn từ 4 bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Và cũng tùy vào mỗi ngành học mà chúng ta có các công thức tính điểm khác nhau. Dưới đây là một số cách tính điểm xét tuyển đại học bạn có thể tham khảo:

Đối với các trường có môn nhân đôi hệ số

Có khá nhiều ngành học, trường đại học thực hiện nhân đôi hệ số với môn chính. Và cách tính điểm đối với môn nhân đôi hệ số cũng có sự khác biệt. Cụ thể công thức tính điểm như sau:

ĐXTN = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 (Môn chính x2))x3] / 4

Ví dụ: thí sinh có điểm 3 môn lần lượt là: Toán 7, môn Ngữ văn 6, môn Tiếng Anh 8, điểm ưu tiên là 0.

Điểm xét tuyển = [7 + 6+ (8×2)] x 3/4 + 0 = 21,75đ.

Với cách tính điểm nhân đôi môn chính này mang lại nhiều lợi thế khi xét tuyển cho các thí sinh. Nếu điểm môn chính cao, lại được nhân đôi sẽ phần nào giúp nâng cao số điểm xét tuyển của thí sinh hơn.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

Đối với  các trường không có môn nhân đôi

Cách tính điểm xét tuyển đại học đối với những trường không nhân đôi hệ số sẽ được tính theo tổng 3 môn mà thí sinh lựa chọn. Đồng thời cộng thêm điểm ưu tiên nếu có. Cụ thể cách tính điểm như sau:

ĐXTN = Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 + Điểm ưu tiên(nếu có)

Ví dụ, thí sinh có điểm thi 3 môn lần lượt Toán 6, Lý 8, Hóa 8, điểm ưu tiên 1 thì điểm xét tốt nghiệp = 6 + 8 + 8 + 1 = 23 điểm

Như vậy trên đây là chia sẻ về cách tính điểm xét tuyển đại học cụ thể và chính xác nhất. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp mọi người dễ dàng tính điểm của mình cũng như đặt ra được các mục tiêu điểm thi trong kỳ tuyển sinh đại học sắp tới nhé!