[Hỏi đáp] Trước khi thi nên làm gì? Những lưu ý cần ghi nhớ

[Bật mí] Trước khi thi nên ăn gì để đạt được kết quả cao

“Học tài thi phận” là một trong những câu nói chúng ta thường được nghe trong dân gian. Bên cạnh sự nỗ lực cố gắng thì may mắn cũng là yếu tố quan trọng trong thi cử. Vậy trước khi thi nên làm gì để may mắn? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những việc nên làm trước khi đi thi để đem lại may mắn

Áp lực trước mỗi kỳ thi là điều chúng ta thường thấy ở các thí sinh đặc biệt trước một kỳ thi quan trọng như thi THPT Quốc gia. Bên cạnh việc nỗ lực cố gắng chuẩn bị thật tốt kiến thức thì may mắn là yếu tố có vai trò quan trọng không kém. Vậy trước khi đi thi nên làm gì để may mắn?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi xin liệt kê một số việc nên làm dưới đây để bạn tham khảo nhé.

Đi chùa, đi miếu cầu nguyện

Ở các nước châu Á, đi chùa đi miếu cầu nguyện là phong tục được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên ưa chuộng. Không những vậy, các bậc phụ huynh cũng đến chùa để cầu xin cho con em mình. Tại Việt Nam, một địa điểm thu hút học sinh và phụ huynh hàng năm đó là văn miếu Quốc Tử Giám với mong muốn thi cử đỗ đạt.

Có thể ăn xôi gấc

Người Việt thường quan niệm màu đỏ là màu của may mắn. Chính vì vậy trước khi đi thi các phụ huynh thường làm món xôi gấc cho con em mình với mong muốn sẽ gặp may mắn trong thi cử.

Có thể ăn kẹo socola Kitkat

Trả lời cho câu hỏi trước khi đi thi nên làm gì để may mắn là bạn có thể ăn kẹo Socola Kitkat.

Theo phát âm tiếng Nhật, Kitkat là Kitto Katto có nghĩa chắc chắn chiến thắng. Chính vì vậy đây được xem là thức ăn may mắn cho các học sinh Nhật Bản và thường có sẵn trong túi của các học sinh. Người Nhật quan niệm rằng ăn một thanh kẹo Socola kitkat trước khi thi may mắn sẽ đến.

Có thể ăn một quả táo

Trước khi đi thi nên làm gì? – Ăn một quả táo cũng là lời giải đáp cho câu hỏi này. Đây là phong tục bắt nguồn từ Hồng Kông. Trước mỗi kỳ thi quan trọng tại căn tin các trường học đều bán loại hoa quả này bởi học sinh nơi đây quan niệm rằng ăn táo trước khi đi thi sẽ mang lại may mắn và hoàn thành tốt bài thi.

Không nên gội đầu

Theo Cô Nguyễn Thị Linh, giảng viên trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết không nên gội đầu trước khi thi cử là phong tục bắt nguồn từ Hàn Quốc bởi người nơi đây quan niệm nếu gội đầu trước khi đi thi sẽ làm mất kiến thức đã học.

Hoặc ăn kẹo Yeot và nước cốt gà

Khi được hỏi nên làm gì trước khi thi để có may mắn, nhiều bạn đã lựa chọn ăn kẹo Yeot và nước cốt gà. Quan niệm này bắt nguồn từ Hàn Quốc và loại kẹo này cũng vậy.

Trong tiếng Hàn, phát âm “cây kẹo” và “vượt qua” có nét tương đồng với nhau. Bên cạnh đó nước cốt gà là thực phẩm giúp tăng cường bộ não để các bạn thí sinh tập trung, nâng cao kiến thức trong học tập và thi cử. Chính vì vậy đây cũng là lựa chọn của rất nhiều bạn để có được may mắn trong thi cử.

Nên ăn mì sợi

Đây là thói quen của các sĩ tử Trung Quốc bởi họ quan niệm trong tiếng Trung, mì sợi có nghĩa trôi chảy. Ăn mỳ sợi trước khi thi với mong muốn làm bài thi sẽ trôi chảy, đạt kết quả cao.

Những đồ ăn không nên ăn trước khi đi thi

Ngoài những vấn đề trước khi thi nên làm gì thì bạn cũng cần biết những đồ ăn không nên ăn trước khi đi thi được liệt kê dưới đây:

• Chè đậu đen: Có ý nghĩa mang vận đen nên sẽ không may mắn khi thi cử
  • Chuối: Các thí sinh thường quan niệm ăn chuối đi thi sẽ trượt vỏ chuối
  • Mực: Vì nhiều người quan niệm “đen như mực”
  • Lạc: Trước khi đi thi không nên ăn lạc vì quan niệm “lạc đề”
  • Trứng: Trứng giống số 0 nên sẽ rất sợ bị điểm 0.
  • Bí: Kiêng ăn vì sợ bí không làm được bài
  • Thịt chó, thịt vịt, cá mè: Kiêng ăn vì đây là món ăn không đem lại may mắn

Như vậy trên đây là tất tần tật những thông tin trước khi đi thi nên làm gì để đạt may mắn mà Đại học Đông Á muốn chia sẻ đến bạn. Trên thực tế mọi kết quả thi cử đều phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực, cố gắng và năng lực học của mỗi người, may mắn chiếm số ít trong đó. Do đó bên cạnh nhớ các điều nên làm trên bạn đừng quên nỗ lực học tập thật tốt để mang lại kết quả cao trong kỳ thi nhé. Chúc bạn thành công.