Học điện tử bắt đầu từ đâu? Chia sẻ kinh nghiệm học hiệu quả

Học điện tử bắt đầu từ đâu? Chia sẻ kinh nghiệm học hiệu quả

Ngành kỹ thuật điện, điện tử đang là chuyên ngành rất thu hút các bạn trẻ. Chính vì vậy, học điện tử bắt đầu từ đâu trở thành vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Nội dung bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó, cùng tìm hiểu nhé!

Học điện tử nên bắt đầu từ đâu?

Một trong những câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm khi nghiên cứu về ngành điện điện tử là học điện tử nên bắt đầu từ đâuhọc như thế nào để có kết quả tốt nhất. Với hiểu biết và kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những trang bị cơ bản nhất để đi đến với ngành nghề này.

Đầu tiên, tìm một người thầy giỏi

Trả lời cho câu hỏi học điện tử bắt đầu từ đâu, trước tiên bạn hãy tìm cho mình một người thầy giỏi trong nghề để xin vào học, thực hành càng nhiều thì bạn càng sớm ra nghề. Một người thầy giỏi là người có tâm với nghề, từ việc sửa chữa đến việc truyền lửa cho thế hệ sau. Nhưng thầy giỏi chưa chắc bạn cũng sẽ giỏi, mà bạn cần phải là người thật sự có đam mê với nghề và bạn có ý thức muốn học thực sự. Bên cạnh đó bạn có thể xin vào học và phụ tại các tiệm sửa chữa để có thêm kinh nghiệm.

Tìm một người thầy giỏi
Tìm một người thầy giỏi

Tìm những cuốn sách, tài liệu về điện tử

Bên cạnh việc học thực hành, bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số tài liệu nhằm giúp bạn có một kiến thức nền tảng để bạn có thể phân tích logic hơn trong quá trình sửa chữa. Trước hết bạn hãy tìm những cuốn sách nói về linh kiện điện tử và nguyên lý hoạt động của chúng. Tiếp đến, bạn hãy nghiên cứu tài liệu về các mạch điện cơ bản, chức năng và ứng dụng của chúng. Khi đã có kiến thức về mạch điện và linh kiện điện tử thì bạn nên tìm đến những cuốn sách viết cụ thể cho một thiết bị như sửa đài, sửa amply, sửa ti vi… Đồng thời cần phải nắm chắc những kiến thức lý thuyết để không phạm sai lầm khi sửa chữa, bởi vì trong nghề điện tử thì việc sai còn nguy hiểm hơn là không biết.

Thực hành thường xuyên

Một trong những giải đáp cho vấn đề học điện tử bắt đầu từ đâu, chính là phải thực hành thường xuyên. Việc thực hành ở đây phải dựa trên cơ sở lý thuyết và phân tích logic cho mỗi thiết bị cụ thể. Bạn cần mở tất cả những thiết bị điện, máy móc mà bạn nhìn thấy và vẽ lại mạch điện của chúng. Từ đó hãy tự mình phân tích và kiểm nghiệm xem nó hoạt động như thế nào, các linh kiện bên trong đóng vai trò gì. Việc khám phá nhiều, tìm hiểu nhiều sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Để trở thành một thợ sửa điện tử giỏi bạn cần nắm vững kiến thức, áp dụng vào thực hành để nâng cao kỹ năng, ngoài ra nếu muốn trở thành một người thiết kế điện tử, bạn cần am hiểu về linh kiện và tính toán mạch điện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Giải Đáp Câu Hỏi Học Điện Điện Tử Có Khó Không?

???? Lời Khuyên Bổ Ích Học Điện Tử Viễn Thông Cần Học Thêm Những Gì?

Bạn có thể bắt đầu học điện điện tử tại trường ĐH Đông Á?

Khi nghiên cứu về điện điện tử, ngoài việc tìm hiểu học điện tử nên bắt đầu từ đâu thì học ở đâu đảm bảo chất lượng cũng là vấn đề rất quan trọng.

Hiện nay, trên toàn quốc có rất nhiều các trường có ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử. Một trong những ngôi trường lý tưởng để bắt đầu học điện điện tử chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là trường Đại học Đông Á.

Là một ngôi trường uy tín có tiếng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đại học Đông Á là nơi đào tạo hơn 2000 sinh viên ngành điện điện tử ra trường cung cấp nguồn nhân lực điện điện tử không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn quốc. 

Học điện điện tử tại Đại Học Đông Á
Học điện điện tử tại Đại Học Đông Á

Theo học công nghệ kỹ thuật điện điện tử tại Đại học Đông Á, bạn hoàn toàn an tâm với chất lượng đào tạo bởi:

✅ Đây là nơi hội tụ đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, năng động, luôn phát huy tinh thần học hỏi nghiên cứu sẽ giúp bạn hoàn thành tốt chương trình học một cách xuất sắc.

✅ Sinh viên theo học tại ĐH Đông Á sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm, hiện đại, đạt chuẩn. Theo đó, sinh viên luôn được tạo điều kiện tốt nhất để thực tập, vận dụng lý thuyết học được vào thực hành thực tế tại các doanh nghiệp.

✅ Bên cạnh các giờ học lý thuyết ở giảng đường, sinh viên còn được tạo cơ hội đến các doanh nghiệp đối tác của trường để thực hành, thực tế, nắm bắt công việc cụ thể. Để từ đó trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm để từ đó điều chỉnh phương pháp học phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. 

Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, Đại học Đông Á đã không ngừng hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt sự hợp tác của ĐH Đông Á với các công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản đã mở ra cơ hội thực tập hưởng lương và giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp cho đa số sinh viên của trường. 

Một số công ty lớn hợp tác với ĐH Đông Á phải kể đến như:

???? Công ty JM Material Service

???? Công ty ACC.

???? Công ty ITS

???? Công ty Hải Phong

???? Công ty Hoàng Long… 

Để cải tiến và nâng cao chương trình đào tạo cho sinh viên, giúp sinh viên có hành trang tốt để phát triển trong tương lai, nhà trường không ngừng cải tiến chương trình đào tạo hàng năm. Bên cạnh đó, luôn tạo mối quan hệ thân thiết, mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức doanh nghiệp, các trường Đại học lớn trong nước và quốc tế để đẩy mạnh sự nghiệp đào tạo. 

Với những nỗ lực to lớn như vậy, chắc chắn rằng, lựa chọn Đại học Đông Á để theo học ngành kỹ thuật điện điện tử hay các ngành học khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện. 

Trên đây là những thông tin về ngành điện điện tử giúp bạn giải đáp được thắc mắc học điện tử bắt đầu từ đâu. Hãy trở thành sinh viên điện điện tử trường ĐH Đông Á nếu bạn đang có dự định theo đuổi ngành học đầy tiềm năng và triển vọng nghề nghiệp này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *