Học điện tử viễn thông cần học thêm những gì?

Học điện tử viễn thông cần học thêm những gì

Hiện nay, ngành Điện tử viễn thông là một trong những ngành có rất nhiều tiềm năng về cơ hội việc làm. Có khá nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học ngành này. Vậy học điện tử viễn thông cần học thêm những gì? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sơ lược về ngành điện tử viễn thông

Sơ lược về ngành điện tử viễn thông
Sơ lược về ngành điện tử viễn thông

Ngành điện tử viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến, những công nghệ hiện đại của thời đại 4.0 nhằm hỗ trợ các hoạt động của con người. Bao gồm các mục đích tìm kiếm thông tin, trao đổi công việc, cung cấp thông tin cho nhau ở bất kỳ không gian và thời gian nào.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử được coi là một ngành khá rộng, khi bao quát nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu sáng tạo lĩnh vực âm thanh hình ảnh, lĩnh vực điện tử, lĩnh vực mạng viễn thông,… Có thể thấy rằng, ngành điện tử viễn thông có tầm quan trọng lớn đối với xã hội hiện tại.

Vậy học điện tử viễn thông cần học những gì ?

Ngành Điện tử viễn thông là ngành đòi hỏi người học phải có sự sáng tạo và đổi mới trong công việc. Vậy học điện tử viễn thông có khó không? Sinh viên theo học ngành này cần học những gì?

Sinh viên theo học ngành Điện tử viễn thông sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực điện tử viễn thông, tiếp cận với các công nghệ hiện đại như: vệ tinh, cáp quang mạng không dây, mạng truyền kỹ thuật số, các hệ thống truyền hình phát thanh, phân tích hình ảnh và xử lý tín hiệu âm thanh,…

Bên cạnh đó, sinh viên còn có khả năng tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến, và có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông.

Ngành điện tử viễn thông nên học ở đâu?

Học chuyên nghành điện tử viễn thông tại ĐH Đông Á
Học chuyên nghành điện tử viễn thông tại ĐH Đông Á

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của xã hội về thời đại công nghệ, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã mở rộng đào tạo ngành Điện tử viễn thông. Dưới đây là một số trường tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Bách Khoa Hà Nội: Điện tử máy tính, điện tử viễn thông, kỹ thuật thông tin, điện và điện tử, …
  • Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh
  • Học viện Kỹ thuật quân sự: Điện tử truyền thông, điện tử hàng không,…
  • Đại học Đông Á Đà Nẵng: CNKT điện – điện tử
  • Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Sài Gòn: Điện tử viễn thông, kỹ thuật máy tính

Nếu bạn đang băn khoăn học điện tử viễn thông cần học thêm những gì? Nên học trường nào? Đại học Đông Á sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Ngành Điện – điện tử tại Đại học Đông Á cũng là một trong những ngành đáng để các bạn theo đuổi. Với đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, dám nghĩ dám làm, Khoa Điện – điện tử đã tạo chỗ đứng vững chắc, tạo niềm tin lớn cho các doanh nghiệp hợp tác và uy tín cho sinh viên theo học tại trường. 

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình gắn lý thuyết với thực hành thực tiễn, thích ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, các sinh viên theo học ngành này đều có khoảng thời gian đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp. Tại đó sinh viên không chỉ được thực hành trải nghiệm mà còn có cơ hội được các công ty này giữ lại làm nếu năng lực tốt và được hưởng lương xứng đáng mà không cần đào tạo lại.

Ngoài ra, trường còn chủ động liên hệ và hợp tác với các doanh nghiệp, các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước để cải tiến chương trình đào tạo theo hướng thực tế và  nâng cao tay nghề, trình độ cho sinh viên. Vì vậy, Đại học Đông Á sẽ là một môi trường học tập lý tưởng cho các bạn muốn theo học ngành này.

>>> Xem thêm: Các trường có ngành kỹ thuật điện

Vậy có nên học ngành điện tử viễn thông không?

Với tình hình công nghệ hiện đại như hiện nay để bắt kịp xu thế trên thế giới, ngành điện tử viễn thông đang cần một đội ngũ nhân lực trẻ để thúc đẩy sự phát triển của ngành. Chuyên ngành điện tử viễn thông rất phong phú và đa dạng với mọi hình thức đào tạo từ cao đẳng đến đại học.

Trong thời gian gần đây, Việt Nam đang dần hội nhập với nền kinh tế và khoa học hiện đại trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới lựa chọn Việt Nam để mở rộng và phát triển lĩnh vực điện tử viễn thông. Vì vậy, ngành này đòi hỏi lượng lớn nhân sự, đặc biệt là nhân sự có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Với nền tảng kiến thức đào tạo chuyên sâu và các kỹ năng chuyên môn, sinh viên chuyên ngành điện tử viễn thông sau khi ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như: điện tử, bưu điện, đài phát thanh, công nghệ kỹ thuật,…

Bài viết trên đã cung cấp phần nào thông tin về “ học điện tử viễn thông cần học thêm những gì?”. Nếu bạn thực sự có đam mê theo đuổi ngành này thì hãy cố gắng trau dồi để có thể thực hiện ước mơ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *