Xét học bạ ngành quản trị kinh doanh như thế nào? Cần lưu ý gì

xét học bạ ngành quản trị kinh doanh

Xét học bạ ngành quản trị kinh doanh là phương thức tuyển sinh được nhiều Trường Đại học, Cao đẳng hiện nay áp dụng. Đại học Đông Á Đà Nẵng cũng áp dụng phương thức xét tuyển này nhằm giảm áp lực thi cử cho các thí sinh. Dưới đây là 5 câu hỏi thường gặp liên quan đến xét học bạ quản trị kinh doanh các thí sinh có thể tham khảo.

Ngành Quản trị kinh doanh có xét học bạ không?

Hiện nay hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh và nhiều ngành học khác. Việc xét học bạ có thể khác nhau đối với từng trường và chương trình đào tạo của trường đó. Nhiều Trường hiện nay yêu cầu thí sinh cung cấp bản sao học bạ THPT để cung cấp bằng chứng xác thực đánh giá khách quan quá trình học tập của các em qua các năm.Dựa trên bảng điểm được cung cấp trong học bạ của các môn/ điểm trung bình học kỳ, trường tuyển sinh sẽ đánh giá khả năng học tập của thí sinh và đưa ra quyết định về việc chấp nhận hoặc từ chối đăng ký nhập học.

Nếu quyết định theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh cần tìm hiểu trường mình có ý định theo học. Sau đó, liên hệ trực tiếp về các trường này, tham khảo chương trình đào tạo và một số thông tin liên quan khác để nắm rõ quy trình đăng ký và yêu cầu đầu vào của trường học đó.

xet hoc ba nganh quan tri kinh doanh
Xét học bạ là phương thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng

Xem thêm:

Các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh?

Các trường tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh hiện nay tập trung ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Thí sinh dự tuyển trong năm nay có thể tham khảo danh sách những trường xét học bạ ngành quản trị kinh doanh dưới đây:

Khu vực miền Bắc:

 • Học viện tài chính
 • Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.
 • Đại học Điện lực
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Đại học Mỏ – Địa chất
 • Đại học Quốc tế Bắc Hà

Khu vực miền Trung:

 • Đại học Đông Á
 • Đại học Tài Chính Kế Toán
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học FPT Đà Nẵng
 • Đại học Kinh tế

Khu vực miền Nam:

 • Đại Học Kinh Tế TP.HCM
 • Đại Học Tài Chính Marketing TPHCM
 • Đại Học Công Nghiệp TP.HCM
 • Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP. HCM
 • Đại học Kinh Tế Luật Đại Học Quốc Gia TP.HCM
 • Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành quản trị kinh doanh

Tùy thuộc vào từng trường Đại học, Cao đẳng với đề án tuyển sinh mà điều kiện xét tuyển ngành quản trị kinh doanh học bạ THPT sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung, đa phần các trường đều yêu cầu thí sinh cung cấp bảng điểm kết quả học tập trong suốt 3 năm học tập THPT, điểm trung bình chung các năm học và tốt nghiệp kì thi THPT quốc gia. Bảng điểm học tập thể hiện được năng lực thí sinh trong suốt quá trình học, điểm trung bình chung đảm bảo ngưỡng đầu vào của trường quy định, còn bằng tốt nghiệp THPT theo quy định Bộ Ban ngành. Bên cạnh đó, thí sinh cần thoả mãn một số điều kiện khác như giấy tờ, tài liệu, chứng chỉ, thư giới thiệu,…nếu có.

xet hoc ba nganh quan tri kinh doanh
Thí sinh cần tìm hiểu về điều kiện xét tuyển học bạ trước khi nộp hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển quản trị kinh doanh

Thí sinh nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu đầu vào, quy trình xét tuyển của trường và đặc biệt là thời gian nộp hồ sơ dự tuyển. Tốt nhất nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị từ sớm để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển ngành Quản trị kinh doanh và các ngành khác mỗi năm thường chia thành nhiều đợt từ tháng 4 – 7. Thí sinh cần nắm chính xác các mốc thời gian này để chủ động nộp hồ sơ xét tuyển, nhập học nếu trúng tuyển. 

Hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh?

Hồ sơ xét học bạ quản trị kinh doanh gồm những giấy tờ nào sẽ được các trường công bố cụ thể. Đa phần những giấy tờ này đều đảm bảo theo quy định pháp luật và đề án tuyển sinh riêng của trường đó. Thông thường thí sinh cần chuẩn bị học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT chính thức hoặc tạm thời, CMND/Thẻ CCCD, ảnh thẻ, phiếu đăng ký xét tuyển, giấy xác nhận địa phương, một số giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

xet hoc ba nganh quan tri kinh doanh
Đại học Đông Á xét kết quả học bạ ngành quản trị kinh doanh

Trên đây là một số thắc mắc liên quan đến xét học bạ quản trị kinh doanh thí sinh có thể tham khảo. Đặc biệt trong mùa tuyển sinh đang đến gần, việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến ngành học mình chọn lựa để nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường là điều rất quan trọng. 

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng hàng đầu trên cả nước. 

Năm 2023, Nhà trường tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển học bạ đối với các ngành đào tạo bao gồm quản trị kinh doanh. Thí sinh quan tâm có thể tham khảo thêm đề án tuyển sinh với các thông tin liên quan về phương thức xét tuyển, thời gian nhận hồ sơ, điểm xét học bạ ngành quản trị kinh doanh, tổ hợp môn xét tuyển,…tại địa chỉ website Trường Đại học Đông Á. Để nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ về Hotline Nhà trường để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ nhé.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

 BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Hay Kế Toán? So Sánh 2 Ngành Này

Tại Sao Chọn Ngành Quản Trị Kinh Doanh? Ưu Và Nhược Điểm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *