Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh hiện nay

Tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh hiện nay

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh của bạn hiện nay là gì? Nếu như bạn đang tìm kiếm một công việc liên quan đến ngành quản trị kinh doanh, thì không nên bỏ qua qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm mục tiêu nghề nghiệp là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản mục tiêu nghề nghiệp chính là vị trí của một công việc hay một mục đích bạn mong muốn sẽ đạt được khi làm công việc nào đó. Nó cũng giống như việc bạn vạch ra kế hoạch để định hướng con đường đi cho mình trong một thời gian cụ thể nào đó. Qua nội dung của mục tiêu nghề nghiệp các nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Đồng thời đưa ra những vị trí công việc phù hợp, đánh giá đúng nhất năng lực của bạn trong buổi phỏng vấn.

Mục tiêu nghề nghiệp có quan trọng không?

Ở bất kỳ lĩnh vực nào thì mục tiêu luôn là điều quan trọng giúp chúng ta đạt được những thành công nhất định. Khi viết CV xin việc cũng vậy, bạn nêu rõ mục tiêu của mình, mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm nhất từ phía nhà tuyển dụng. Đồng thời từ đó bạn cũng sẽ dễ dàng có động lực vươn tới mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Chỉ khi bạn có một mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết mình cần làm gì và nên làm gì để chạm tới nó. Cũng giống như khi làm việc đúng với sở trường, yêu thích, đam mê của bản thân bạn sẽ có thật nhiều động lực để cố gắng và phấn đấu. Đối diện với một công việc mà bản thân không mấy yêu thích quả thực là một điều tồi tệ. Vì vậy hãy cố gắng đặt ra được những mục tiêu nghề nghiệp nhất định cho mình đặc biệt là trong quá trình xin việc làm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Ở trên chúng ta đã hiểu rõ về khái niệm mục tiêu nghề nghiệp cũng như tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp. Vậy tiếp sau đây, chúng tôi xin phép chia sẻ cùng bạn đọc về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Mời mọi người cùng tham khảo:

Dành cho kinh doanh mỹ phẩm

Có khá nhiều cách viết mục tiêu nghề nghiệp của quản trị kinh doanh, nếu bạn theo đuổi kinh doanh mỹ phẩm có thể tham khảo cách viết sau đây:

“Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh tại trường A, trong quá trình học tập và rèn luyện, tôi tự tin am hiểu về thị trường mỹ phẩm trong và ngoài nước. Với 2 năm kinh nghiệm là nhân viên kinh doanh trên thị trường tôi có đủ kỹ năng trong việc đàm phán và chốt sales.

Tôi mong muốn được trở thành nhân viên kinh doanh mỹ phẩm tại công ty để phát huy tối đa năng lực của bản thân, gia tăng doanh số, góp phần phát triển công ty với nhiều đích đến to lớn hơn.

Hy vọng công ty sẽ cho tôi cơ hội phát triển nghề nghiệp hiện tại và đạt được mục tiêu trở thành trưởng nhóm kinh doanh trong vòng 1 năm tới”.

Dành cho kinh doanh bất động sản

Với sự am hiểu về thổ cư, địa lý, khả năng giao tiếp tốt, thuyết phục và giải quyết vấn đề tốt. Tôi còn có cả sự kiên trì nỗ lực và khả năng chịu áp lực cao. Do đó, tôi luôn hướng đến mục tiêu trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi, trở thành một chuyên gia bất động sản tài năng trong tương lai.

Dành cho kinh doanh ô tô

Bạn có thể tham khảo nội dung mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đối với lĩnh vực ô tô như sau:

“Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các hãng xe ô tô lớn nhỏ khác nhau, tôi đủ tự tin về kiến thức của mình. Cùng với đó là kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng tốt chính là điểm mạnh của tôi. Với mong muốn được trở thành nhân viên kinh doanh ô tô tại công ty để có thể phát huy tối đa các thế mạnh của bản thân, góp phần nâng cao doanh số, tạo nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Mục tiêu tiếp của tôi trong thời gian 2 năm tới là trở thành một giám đốc kinh doanh giỏi.”

Dành cho kinh doanh nội thất

Mục tiêu nghề nghiệp dành cho người lựa chọn kinh doanh nội thất:

Tôi có niềm đam mê nhất định với nội thất và các sản phẩm nội thất. Tôi mong muốn được thử sức mình ở vị trí nhân viên kinh doanh nội thất của công ty ABC. Đây chính là cơ hội để tôi có thể phát huy và trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị ở một vị trí làm việc mới. Cùng với các cộng sự chúng tôi sẽ góp phần xây dựng một nền tảng vững chắc hơn nữa cho doanh nghiệp mình. Đồng thời cũng tạo tiền để đạt được mục tiêu trở thành một giám đốc kinh doanh giỏi trong lĩnh vực nội thất.

Dành cho sinh viên mới ra trường

Với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, khi viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Bạn có thể tham khảo nội dung mục tiêu sau:

Em là sinh viên mới tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thương mại tại trường ABC. Trong quá trình học tập cũng đã trau dồi được nhiều kỹ năng chuyên môn, các chứng chỉ chuyên ngành liên quan đến bán hàng chuyên nghiệp. Em mong muốn có cơ hội thử sức mình ở vị trí nhân viên kinh doanh để có thể vận dụng được những kiến thức đã được học phục vụ cho công việc, mang lại hiệu quả cao cho công ty. Hy vọng cơ hội này sẽ là bước đệm quan trọng để em có thể theo đuổi và phát triển nghề nghiệp của mình, gắn bó với công ty lâu dài hơn. .

Dành cho kinh doanh, bán hàng bằng tiếng Anh

A good salesperson with the ability to provide healthy customer service for the company. Currently seek for a job position to further my career at ABC.

Motivated sales expert with exceptional organizational skill. Looking forward to working as a salesperson in ABC Company, to utilize this ability to efficiently organize the company’s sales activities in the right way for the greater benefits.

Tham khảo thêm công việc của ngành quản trị kinh doanh

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến mọi người cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đối với từng lĩnh vực khác nhau. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích bổ trợ cho bạn trong quá trình viết CV xin việc được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *