Sự thật về du học nhật bản ngành điều dưỡng bạn nên biết

Sự thật về du học nhật bản ngành điều dưỡng có tốt như lời đồn?

Xu hướng du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đang dần trở thành xu thế trong những gần đây. Vậy điều kiện để được học tập và làm việc tại Nhật bản là gì? cơ hội nghề nghiệp ra sao. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về du học Nhật Bản ngành Điều Dưỡng

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đã và đang trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Ở Nhật Bản, không chỉ được trải nghiệm môi trường làm việc cực kỳ tốt với mức thu nhập cao. Đặc biệt ngành điều dưỡng tại đây được coi trọng vô cùng

Ngành Điều Dưỡng bên Nhật Bản

Ở đất nước với tình trạng già hóa cao như Nhật Bản thì yêu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng vô cùng lớn. Các điều dưỡng viên tại đây chủ yếu thực hiện các công việc chăm sóc các cá nhân, gia đình và cộng đồng để họ có thể đạt được trạng thái tích cực về thể chất cũng như tinh thần. Duy trì phục hồi tình trạng sức khỏe, tối ưu cuộc sống. Xây dựng kế hoạch chăm sóc phối hợp với các bác sĩ để cải thiện tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Nguồn nhân lực điều dưỡng ở nước này đang thực sự thiếu thốn, chưa thể đáp ứng được nhu cầu lớn của xã hội Nhật Bản hiện nay. Từ đây có thể thấy ngành điều dưỡng là ngành nghề có tiềm năng và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh đó còn có những khó khăn của ngành điều dưỡng, bạn có thể tìm hiểu thêm để hiểu hơn về ngành nghề này.

Có nên đi du học ngành Điều Dưỡng tại Nhật không?

Câu trả lời là chắc chắn có. Bởi những ai đã và đang học tập làm việc tại Nhật đều bị thuyết phục bởi các chính sách, đặc quyền dành cho người dân ở đây. Ngành điều dưỡng tại Nhật là công việc ổn định và lâu dài với mức lương tốt, được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn. 

Du học ngành điều dưỡng tại nhật Bản
Du học ngành điều dưỡng tại nhật Bản

Một số lý do bạn nên đi du học ngành Điều Dưỡng bên Nhật

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng thực sự đáng để bạn lựa chọn. Tại sao?

 • Nhật Bản hiện có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên cực lớn
 • Thu nhập của ngành điều dưỡng cao đi kèm với chế độ phúc lợi tốt. Đặc biệt là ngành nghề được coi trọng trong xã hội Nhật
 • Có cơ hội nhận được visa điều dưỡng sau quá trình học tập và làm việc tốt, thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia

Những chuyên ngành Điều Dưỡng bên Nhật

Nếu tại Việt Nam các chuyên ngành điều dưỡng được đào tạo trong các trường đại học là: Điều dưỡng đa khoa; điều dưỡng hộ sinh; điều dưỡng chăm sóc người già. Thì đối với ngành điều dưỡng Nhật Bản bạn có thể lựa chọn theo học 3 chuyên ngành chính bao gồm:

 • Phương pháp điều trị
 • Phục hồi sức khỏe
 • Thực hành điều trị và phục hồi thính giác, ngôn ngữ

Những điều kiện khi làm Điều Dưỡng tại Nhật

So với môi trường điều dưỡng ở Việt Nam thì ngành điều dưỡng ở Nhật có yêu cầu khá cao về cả kiến thức, kỹ năng làm việc cũng như thái độ với nghề. Tuy nhiên các công việc của bạn sẽ có sự hỗ trợ từ các robot, bởi lẽ Nhật Bản là nước nổi tiếng với những sáng chế robot phục vụ con người.

Để có thể làm việc ở những trung tâm lớn hay bệnh viện lớn thì tấm bằng tốt nghiệp của bạn là rất quan trọng. Vì vậy, chăm chỉ học tập rèn luyện ngay từ những ngày đầu tiên sẽ giúp bạn chạm tới được những vị trí xuất sắc nhất có thể đấy.

Người Nhật nổi tiếng về tính kỷ luật, sự nhẫn nại, tác phong làm việc trách nhiệm. Đó chính là những kỹ năng mà chắc chắn bạn cần rèn luyện nếu muốn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Ngoài những điều kể trên thì các điều kiện về khí hậu, ngôn ngữ hay cách biệt về văn hóa đều có thể dễ dàng thích nghi trong quá trình học tập và làm việc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tìm hiểu quá trình du học ngành Điều Dưỡng bên Nhật

Có 4 giai đoạn chính trong chương trình du học Nhật ngành điều dưỡng. Và thời gian học tập nhanh hay chậm là do bạn lựa chọn:

 1. Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng
 2. Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 1 – 2 năm.
 3. Học chuyên môn tại các trường điều dưỡng trong thời gian từ 2-3 năm. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoặc bằng cấp xác nhận của trường.
 4. Nhận việc điều dưỡng tại Nhật.

Điều kiện để đi du học ngành Điều Dưỡng ở Nhật

Điều kiện để đi du học ngành Điều Dưỡng ở Nhật
Điều kiện để đi du học ngành Điều Dưỡng ở Nhật

Đi Nhật ngành điều dưỡng yêu cầu bạn cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

 • Nam/ Nữ tuổi: Từ 20 – 30
 • Tốt nghiệp cấp 3, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Ưu tiên đã tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại Việt Nam
 • Tiếng Nhật trình độ sơ cấp 
 • Có lý lịch rõ ràng.

Đồng thời cung cấp đầy đủ các giấy tờ thông tin sau:

 • Bằng cấp 3 + học bạ gốc (công chứng 02 bản)
 • Bằng Trung cấp, cao đẳng, đại học + bảng điểm …
 • Giấy Khai sinh công chứng 
 • CMND của học sinh, của bố, mẹ 
Đối với sinh viên học ngành điều dưỡng cần nằm vững 12 nhiệm vụ của điều dưỡng viên khi chăm sóc bệnh nhân. Đó là những nhiệm vụ nào, hãy tham khảo nhé!

Học bổng du học ngành Điều Dưỡng

Khi lựa chọn du học Nhật bản bạn có khả năng nhận được khá nhiều chương trình học bổng du học. Nhưng cơ bản sẽ có các hỗ trợ cụ thể dưới đây:

⭐ Không cần kê khai hay chứng minh tài chính du học

⭐ Được hỗ trợ toàn bộ học phí 

⭐ Được hỗ trợ chỗ ở tại Nhật Bản

⭐ Mức lương năm đầu tiên là 21 triệu đồng/tháng

⭐ Mức lương năm thứ 2 trở đi mức lương sẽ là 37 triệu đồng/tháng

Quá hấp dẫn phải không nào! Ngành điều dưỡng bên Nhật thực sự là cơ hội nghề nghiệp mà bạn nên theo đuổi.

Những trường đào tạo Điều Dưỡng tốt nhất bên Nhật

Bạn có thể tham khảo một số trường tuyển sinh điều dưỡng ở Nhật Bản uy tín như:

⭐ Viện giao lưu – văn hóa Châu Á ABK tại Tokyo

⭐ Trường Cao Đẳng điều dưỡng Fukushima

⭐ Trường Cao Đẳng điều dưỡng Fukui

⭐ Trung tâm chăm sóc điều dưỡng Okinawa

Ngoài ra, nếu có đam mê với ngành điều dưỡng tại Việt Nam bạn cũng có thể lựa chọn ngành điều dưỡng của trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Tại đây, sinh viên ngành điều dưỡng được đào tạo theo mô hình thực nghiệm “50% tại giảng đường, 50% tại bệnh viện”. Hơn thế nữa, 100% SV năm cuối đạt N4 tiếng Nhật được thực tập hưởng lương (từ 1500 USD/tháng) tại các tập đoàn hàng đầu như: Tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Care Partner, Asrapport, các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado. Đồng thời nhà trường còn liên kết hợp tác với Nhật Bản trong việc tuyển dụng điều dưỡng viên tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên hiện nay.

Như vậy, với những thông tin giới thiệu về ngành điều dưỡng trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về góc nhìn thực sự của việc du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho mọi người. Đặc biệt là các bạn đang có nhu cầu du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản trong tương lai sắp tới. Chúc các bạn thành công!

1 những suy nghĩ trên “Sự thật về du học nhật bản ngành điều dưỡng bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *