Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng – cơ hội nhận lương khủng

Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng

Với tình trạng dân số già hóa nhanh, Nhật Bản trở thành cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho nhiều người lao động tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng trở thành ngành nghề tiềm năng và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Nếu bạn đang có ý định XKLĐ ngành điều dưỡng Nhật Bản hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé!

Xuất khẩu lao động ngành Điều Dưỡng cần có điều kiện gì?

Xuất khẩu lao động là xu hướng việc làm hot nhất hiện nay trong đó ngành điều dưỡng tại Nhật Bản được đánh giá có tiềm năng và còn phát triển hơn nữa. Chúng ta biết rằng Nhật Bản là thị trường việc làm khó tính, đòi hỏi nguồn lao động khá khắt khe về kiến thức lẫn kỹ năng.

Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng - xu hướng việc làm hot nhất hiện nay
Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng – xu hướng việc làm hot nhất hiện nay

Vậy để có thể tham gia công việc này tại Nhật Bản cần đáp ứng được những điều kiện gì?

✅ Đối tượng có thể tham gia xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật không phân biệt giới tính là năm hoặc nữ đều có thể tham gia. Nằm trong độ tuổi từ 18-35 đều đủ tiêu chí ứng tuyển chương trình xklđ này. Tuy không có sự phân biệt giới tính nhưng với đặc thù công việc thì ngành điều dưỡng vẫn phù hợp và ưu tiên nữ giới hơn.

✅ Điều dưỡng là một ngành có đặc thù công việc khác hẳn so với nhiều công việc đại trà khác. Nếu với các lĩnh vực khác chỉ dừng lại ở tiêu chí tốt nghiệp THPT thì ngành điều dưỡng lại yêu cầu cao hơn hẳn. Đối tượng tham gia xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng cần có bằng cấp cao hơn, yêu cầu tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hoặc các ngành liên quan hệ trung cấp, cao đẳng trở lên

✅ Điều kiện về sức khỏe thì ở bất cứ ngành nghề nào cũng bắt buộc phải có. Đối với điều dưỡng thì yêu cầu này lại càng có đòi hỏi cao hơn. Đặc biệt là không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh cấm.

Tại Đại học Đông Á, chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng đã và đang được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi mô hình hợp tác với các đơn vị Y tế tại Nhật bản luôn được đánh giá cao. Sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật N4 trở lên là có thể sang Nhật thực tập và làm việc.

Bên cạnh đó, chương trình thực tập hưởng lương đã giúp rất nhiều sinh viên có cơ hội phát triển năng lực bản thân, nghề nghiệp tại đất nước mặt trời mọc. Với việc hợp tác các tập đoàn lớn tại Nhật bản, Đại học Đông Á đang dần chiếm vị thế tại thị trường lao động Nhật với chuyên ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành học khác nói chung.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lợi thế khi XKLĐ ngành Điều Dưỡng bên Nhật

Với nhiều lợi thế mang lại cho người lao động, XKLĐ ngành điều dưỡng trở thành ngành nghề có tiềm năng và được lựa chọn nhiều nhất. Lợi ích mà ngành nghề này mang lại cho người lao động là gì:

Có tiềm năng và cơ hội gắn bó

Như đã biết, Nhật Bản là đất nước có dân số già nhất thế giới. Con số này dự đoán còn có xu hướng tăng trong tương lai. Số lượng người cao tuổi lớn nhưng lại thiếu hụt nguồn lực lao động. Đặc biệt là nguồn lực trong ngành điều dưỡng. Bởi vậy xu hướng tuyển dụng lao động nước ngoài nhằm đáp ứng cho nhu cầu trong nước là rất cao và sẽ còn tăng nhanh hơn nữa.

Đó cũng chính là cơ hội dành cho các lao động đang cần việc làm ổn định, chế độ tốt và có thể gắn bó lâu dài tại Nhật.

Lợi thế khi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật
Lợi thế khi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật

Có tính nhân văn và tích cực đến bản thân

Tại Nhật Bản điều dưỡng là ngành nghề được xem trọng nhất hiện nay. Bởi ý nghĩa và lợi ích mà nó mang lại cho xã hội cũng như đời sống con người là vô cùng lớn. Một việc làm mang tính nhân văn như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm động lực, yêu nghề và gắn bó hơn.

Đặc thù của công việc điều dưỡng là chăm sóc, hỗ trợ bạn cần có được sự ân cần, chu đáo, kiên nhẫn và thấu hiểu. Những khía cạnh đó đã phần nào làm nên tính nhân văn và sự tích cực cho cộng đồng và bản thân bạn.

Lương và phụ cấp tốt

Xu hướng lựa chọn ngành điều dưỡng tại Nhật tăng cao một phần chính là do chế độ lương thưởng và phụ cấp tốt. Mức lương và trợ cấp của ngành này thuộc top cao nhất hiện nay. Đây chính là sự hấp dẫn đặc biệt mà chỉ riêng xklđ ngành điều dưỡng có được.

Công việc điều dưỡng vừa mang lại lợi ích cho xã hội mặt khác lại vừa đem lại mức thu nhập xứng đáng và các chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động. Chính vì vậy mà xu hướng lựa chọn ngành này ngày một tăng cao.

Lý do bạn nên đi xuất khẩu lao động ngành Điều Dưỡng bên Nhật

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, chúng ta có thể đúc rút được những lý do bạn nên đi lựa chọn ngành này để xuất khẩu lao động như sau:

✅ Được làm việc trong môi trường không chịu ảnh hưởng của thời tiết. Đặc thù công việc của ngành điều dưỡng là chăm sóc người già, người bệnh khác hoàn toàn với các ngành nghề khác.

✅ Xklđ ngành điều dưỡng lương cao. Tính chất công việc có phần vất vả hơn mặc dù không phải là công việc lao động nặng nhọc. Đòi hỏi điều dưỡng viên cần có tinh thần làm việc cao, kiên trì, trách nhiệm. Thế nên mức lương cao hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra của người lao động chưa bao gồm các phúc lợi khác.

✅ Chi phí xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng thấp. Mặc dù là ngành nghề “hot” thế nhưng chi phí tuyển dụng lại phù hợp với hầu hết mọi người hiện nay. Một mặt là do chính phủ Nhật Bản đang có chính sách nhằm giải quyết bài toán kinh tế cho sự thiếu hụt nhân lực điều dưỡng.

✅ Các điều dưỡng viên được hưởng mọi quyền lợi và lợi ích hợp pháp của chính phủ Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở mức lương cao kèm chế độ phúc lợi hấp dẫn. Các điều dưỡng viên tại đây còn được hưởng mọi quyền lợi hợp pháp về: chế độ bảo hiểm xã hội, y tế, các ngày nghỉ lễ, được hỗ trợ chỗ ở trong ký túc xá, xét duyệt tăng lương định kỳ, …

Quá hấp dẫn phải không nào. Các bạn trẻ nào đang có ý định xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng ở Nhật Bản thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé. Tham khảo các thông tin về ngành điều dưỡng trên đây để hiểu rõ và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *