Xét tuyển ngành giáo dục mầm non khối nào, bao nhiêu điểm?

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào?

Hiểu được nhu cầu xã hội hiện tại cũng như tiềm năng nghề nghiệp, nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi ngành giáo dục mầm non. Trong số những thắc mắc thường gặp thì ngành giáo dục mầm non thi khối nào là câu hỏi được khá nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm. Nắm rõ giáo dục mầm non thi khối gì, mức điểm chuẩn đầu bao nhiêu vào cùng một số vấn đề liên quan sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Tìm hiểu ngành giáo dục mầm non, giáo viên sư phạm mầm non

Ngành giáo dục mầm non là gì?

Ngành giáo dục mầm non là một trong những chuyên ngành Giáo dục học thực hiện nhiệm vụ xây dựng, tổ chức lý luận khoa học quá trình giáo dục trẻ em ở độ tuổi từ 0 đến 6. Trước đây ngành Giáo dục mầm non được gọi là Sư phạm mầm non, với mục tiêu nhiệm vụ đào tạo nên đội ngũ giáo viên trực tiếp chăm sóc, dạy bảo trẻ nhỏ từ những năm tháng đầu đời bao gồm nhiều kiến thức liên quan. Người hoạt động trong ngành mầm non đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn, tận tâm trách nhiệm và đặc biệt có lòng yêu thích trẻ con.

Giáo viên sư phạm mầm non là ai?

Giáo viên mầm non là người trực tiếp đứng lớp chăm sóc, hướng dẫn, giáo dục con trẻ. Giáo viên sư phạm mầm non đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tình yêu thương. Bên cạnh đó hiện nay người dạy trẻ mầm non cũng cần trang bị khả năng ngoại ngữ, tin học, tâm lý. Có thể nói rằng, cô giáo mầm non đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển nhân cách của trẻ em.

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

Giáo dục mầm non là ngành học được chú trọng hàng đầu trong hệ thống đào tạo giáo viên quốc dân. Bởi lẽ đây là ngành học sẽ thực hiện các công tác nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển về thể chất, tinh thần và thẩm mỹ của trẻ. Giáo dục mầm non mang đặc thù khá riêng biệt so với các ngành nghề khác chính vì thế cũng có nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Cùng xem ngành giáo dục mầm non thi khối nào?

Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non

Cũng như các ngành học khác, khi đăng ký lựa chọn các thí sinh đều quan tâm đến vấn đề ngành sư phạm mầm non thi khối gì. Thí sinh sẽ lựa chọn các khối thi như:

 • Khối C: Văn – Sử – Địa
 • Khối D: Toán – Văn – Ngoại ngữ
 • Khối M: Toán – Văn – Năng khiếu

Tuy nhiên, hầu hết đa số các trường đào tạo đều ưu tiên xét tuyển ngành giáo dục mầm non ở khối M hơn. Môn thi năng khiếu sẽ được tổ chức thi tại địa điểm trường với sự đánh giá, cho điểm trực tiếp từ các giảng viên. Năng khiếu múa, hát và kể chuyện vẫn luôn là 3 nội dung được tham gia thi nhiều nhất.

Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, ngành học này được tuyển sinh với các khối thi như sau:

 • M01: Văn, NK1, NK2
 • M06: Văn, Toán, NK
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn, Anh

Các bạn có thể tham khảo giáo dục mầm non khối nào tại Đại học Đông Á để có lựa chọn phù hợp nhất với khả năng của bản thân mình nhé!

ngành giáo dục mầm non thi khối nào
Ngành giáo dục mầm non thi khối nào?

Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào cũng đều cần đến môn thi năng khiếu. Đây cũng là yếu tố chính để quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Một số lưu ý dành cho bạn khi xét tuyển ngành giáo dục mầm non ở môn năng khiếu:

Nếu nội dung thi kể chuyện – đọc diễn cảm, thí sinh được bốc thăm câu chuyện để thể hiện phần thi. Thời gian trình bày từ 10-15 phút. Ở phần này, hãy cố gắng bộ lộ cảm xúc của mạch kể chuyển và thể hiện sự diễn cảm của giọng đọc. Lưu ý không dùng từ địa phương trong phần thi này.

Nội dung thi hát, bạn sẽ trình bày bài hát đã chuẩn bị trước khi dự thi. Lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng của mình là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên hãy cố gắng lựa chọn các chủ đề về quê hương, đất nước, nghề giáo,….

Các yếu tố trang phục cũng đóng vai trò quan trọng. Hãy lựa chọn trang phục phù hợp. Đừng quá màu mè, lố lăng. Cố gắng tôn lên nét đẹp của mình nhất có thể. Dự bị 1-2 bộ trang phục để sẵn sàng khi mọi trường hợp xảy ra nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo và xét tuyển ngành giáo dục mầm non. Vậy giáo dục mầm non học trường nào? Bạn có thể tham khảo một số trường sau: 

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Thủ đô
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Đại Học Đông Á – Đà Nẵng
 • Cao đẳng Sư phạm Trung ương
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Nam
 • Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên
 • Cao đẳng Sư phạm Hải Phòng

Đặc biệt, Đại học Đông Á – Đà Nẵng cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký thi ngành giáo dục mầm non hiện nay.

 • Tại Đại học Đông Á thí sinh cần trải qua kỳ thi năng khiếu của trường.
 • Phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành, hình thành kỹ năng và hướng đến sự phát triển năng lực
 • Sinh viên được thực hành thực tế tại hệ thống trường song ngữ Sakura Olympia là đối tác liên kết với trường.
Đại học Đông Á xét tuyển ngành giáo dục mầm non
Đại học Đông Á xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non

Hiện nay, điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non của các trường đại học trên cả nước dao động từ 17 – 24 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia và môn thi năng khiếu. Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non 2022 được là 19 điểm. Để biết ngành giáo dục mầm non lấy bao nhiêu điểm năm 2023 các bạn nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin từ trường mà bạn đăng ký nguyện vọng.

Kỳ tuyển sinh năm nay, nhà trường áp dụng các phương thức xét tuyển như sau:

 • Xét kết quả học bạ 3 kỳ: Hk1 lớp 11 + Hk2 lớp 11 + Hk1 lớp 12
 • Xét kết quả học bạ Điểm TBC lớp 12
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét kết quả thi ĐGNL của ĐH QG TP.HCM

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Những tố chất phù hợp với ngành giáo viên mầm non

Học giáo dục mầm non ra trường làm gì và những tố chất phù hợp với nghề giáo viên mầm non là gì? Đối với giáo viên mầm non sự đam mê chưa phải là tất cả. Để có thể làm việc gắn bó lâu dài bạn cần nhiều tố chất hơn thế nữa:

 • Yêu trẻ là yếu tố quan trọng nhất.Nó quyết định đến sự thành công của một giáo viên mầm non. Đây là nền tảng cho mọi công tác giảng dạy sau này mà bắt buộc bạn cần phải có.
 • Tính nhẫn nại, kiên trì và kiềm chế bản thân tốt. Nếu bạn là người hòa đồng, nhẹ nhàng thì đó chắc chắn là một lợi thế. Nhưng nếu bản tính nóng nảy thì nên lưu ý rèn luyện để kiềm chế tốt bản tính này của mình nhé!
 • Tinh thần trách nhiệm cao. Đây cũng là yếu tố cần thiết dẫn đến thành công của một người giáo viên mầm non.

Làm sao để biết mình phù hợp học ngành giáo dục mầm non?

Để biết được mình có thực sự phù hợp với ngành Giáo dục mầm non không, bạn có thể căn cứ vào những tố chất kể trên. Bên cạnh đó, các bạn cần năng lực học tập phù hợp để thi đậu vào các trường đào tạo hiện nay. Bạn có thể trò chuyện cùng với một số người đi trước, những người đã và đang làm việc trong ngành này để xem xét bản thân mình có thích thú với công việc này trong tương lai không.

So với các khối ngành khác thì ngành giáo dục mầm non có khối ngành xét tuyển đầu vào không quá khắt khe, tỷ lệ chọi thấp, học phí tương đối,…Trong tình hình xã hội hiện tại, tiềm năng nghề nghiệp của ngành này khá rộng mở nên bạn có thể lựa chọn học ngành giáo dục mầm non nếu yêu thích.

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào đã được giải đáp cơ bản trên đây. Liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Đông Á để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học này.

Xem video Review Đại học Đông Á

91 những suy nghĩ trên “Xét tuyển ngành giáo dục mầm non khối nào, bao nhiêu điểm?

 1. Nguyễn thị Lan nói:

  Xin chào. Em 2k7 và có ước mơ lm cô giáo mầm non và em đnag học khối a toán lí hoá thì có thể vào đc ngành mầm non kh ạ

  • admin nói:

   Chào em. Đối với ngành Sư phạm mầm non, e có thể lựa chọn hình thức xét theo điểm thi THPT gồm các tổ hợp môn sau: A00: Toán, Vật Lí, Hóa học; C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí; D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; M06: Ngữ văn, Toán, Năng khiếu.
   Hoặc áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ. Chi tiết liên hệ Hotline 0981. 326. 327 để được hỗ trợ thông tin tư vấn nhé.

  • admin nói:

   Theo quy định xét tuyển học bạ, thì mình cần đạt HSG cả năm 12 nhé. Vì vậy mình có thể cố gắng đạt kết quả trong HK2 và cả năm nha. Bên cạnh đó nhà trường có những phương thức xét sau, bạn có thể tham khảo nha:
   1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

   2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

   3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

   4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

   Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

  • admin nói:

   Chào bạn, xét học bạ cần học lực giỏi cả năm nha. Hiện tại Đại học Đông Á xét tuyển các phương thức sau, bạn có thể tham khảo nhé:
   1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

   2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

   3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

   4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

   Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

 2. Phan Thị Thủy Tiên nói:

  Cho em hỏi mình chỉ thi 3 môn thì mình lấy điểm 3 môn cộng lại ko nhân được hả và lớp 10,12 hsinh khá lớp 11 tb thì mình xét được ko ạ

 3. Trần phương nói:

  Lớp 10 học lực tb , lớp 11 và 12 học lực khá có xét đc vào đại học sư phạm mần non k ạ
  Lấy bao nhiêu điểm ạ

  • Thu Hường nói:

   Nếu như em đủ điểm xét học bạ, hoặc mình chọn khối thi khác thì không cần thi năng khiếu nha em, thi năng khiếu chỉ cần lúc em chọn khối M06 em nhé

  • Thu Hường nói:

   Có em nhé. Với xét học bạ yêu cần năm lớp 12 học lực giỏi. Xét theo điểm thi TN THPT thì đủ điền đầu vào mà trường yêu cầu em nhé

 4. Thanh uyên nói:

  Cho em hỏi e 2004, em đủ điều kiện, do có cv riêng gđ nên em đki NV muộn quá thời hạn giờ em đki lại có được không ạ

  • Thu Hường nói:

   Em không cần đăng ký lại, mình lấy kết quả trước đó đã đăng ký, đủ điều kiện trúng tuyển là mình có thể nhập học được rồi em nhé

 5. Hà Thị Hiên nói:

  E muốn hỏi là e 2003 trc e đủ đkiện để học nhưng e có cv riêng không theo khoá các bạn 2003 được giờ e muốn đăng kí học lại có được không ạ

   • Ngọc Hoa nói:

    Cho e hỏi năm 10, 11 và 12 học sinh tb thì có thi vào trường mầm non được không ạ.
    Và nếu e có học đàn piano thì có thể thi phần thi năng khiếu được không ạ. Mong mọi người cho e lời khuyên với ạ

    • Thu Hường nói:

     Nếu xét theo học bạ, học lực năm 12 phải học loại giỏi. Em có thể chọn xét bằg điểm thi tốt nghiệp PT nha em, mình có thể chọn thi khối C00, A00, D01, M06 riêng khối M06 em thi thêm năng khiếu em nhé.

 6. Thanh thu nói:

  cho em hỏi là ngành gd mần non lớp q0 hs khá lớp 11,12 hs giỏi thì bằng trung học phổ thông là bằng giỏi thì có đc xét học bạ ko ạ

 7. thu phương nói:

  em có thể hỏi chút về ngành GD mần non nếu như 3 năm chỉ đạt học lực khá thì mình sẽ xét bằng điểm thi thpt hay bắt buộc phải loại giỏi ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *