Tìm hiểu vai trò của kỹ thuật điện tử trong đời sống hiện nay?

Tìm hiểu vai trò của kỹ thuật điện tử trong đời sống hiện nay?

Với sự phát triển của ngành kinh tế xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kỹ thuật điện tử ngày càng có vai trò to lớn trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết vai trò của kỹ thuật điện tử trong đời sống. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ngành kỹ thuật điện, điện tử

Trước khi khám phá vai trò của ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về ngành này nhé.

kỹ thuật điện điện tử là gì? Kỹ thuật điện điện tử được biết đến là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử, điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như điện tử học, xử lý tín hiệu, viễn thông, năng lượng.

Ngày nay chúng ta dễ dàng thấy rằng, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi lĩnh vực đều có sự hiện diện của ngành kỹ thuật điện. Do đó kỹ thuật điện trở thành lĩnh vực được chú trọng và đây cũng là ngành học nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất hiện nay.

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật điện sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về điện, điện tử cùng các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Từ đó sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực để thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện, hệ thống điện, hệ thống truyền tải, phân phối hay cung cấp điện….

Để hiểu rõ hơn vai trò của kỹ thuật điện tử trong sản xuất, bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bài viết này nhé.

Tìm hiểu ngành kỹ thuật điện, điện tử
Tìm hiểu ngành kỹ thuật điện, điện tử

Vai trò của kỹ thuật điện tử trong sản xuất và đời sống

Xã hội ngày càng phát triển, hệ thống thiết bị máy móc ra đời đã và đang hỗ trợ người lao động rất nhiều, tiết kiệm sức lao động của con người.

Thế nhưng để những thiết bị này hoạt động cần phải có điện năng. Do đó điện đã và đang có vai trò rất lớn trong lĩnh vực sản xuất và sinh hoạt hiện nay.

Dưới đây là những vai trò của kỹ thuật điện tử trong đời sống mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Vai trò của kỹ thuật điện tử trong sản xuất

Thực tế hiện nay cho thấy hầu hết tất cả ngành nghề đều cần có sự can thiệp của điện. Ngay cả đối với ngành nông nghiệp cũng vậy. Nhờ có điện, mà các chuồng nuôi gia súc, gia cầm có ánh sáng, cây cối được tưới nước, chăm bón đầy đủ. Trong công nghiệp xây dựng và sản xuất, điện còn phát huy thế mạnh hơn bao giờ hết. Khi nguồn điện bị cắt hậu quả chúng ta dễ dàng thấy được là tất cả mọi hoạt động đều bị trì trệ và đây chính là điều khiến cho các chủ doanh nghiệp lo lắng.

Vai trò của kỹ thuật điện tử trong sản xuất
Vai trò của kỹ thuật điện tử trong sản xuất

Điều khiển và tự động hoá các quá trình sản xuất, sự xuất hiện của nhiều công nghệ mới đã làm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm :

➡️ Chế tạo máy.

➡️ Trong ngành luyện kim.

➡️ Trong nhà máy sản xuất xi măng.

➡️ Trong công nghiệp hoá học.

➡️ Trong thăm dò khai thác.

➡️ Trong nông nghiệp.

➡️ Trong ngư nghiệp.

➡️ Trong ngành giao thông vận tải.

➡️ Trong bưu chính viễn thông.

➡️ Ngành phát thanh truyền hình.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Vai trò của kỹ thuật điện tử trong đời sống

Đối với đời sống sinh hoạt, vai trò của ngành kỹ thuật điện tử lại được phát huy hơn bao giờ hết. Tất cả các vật dụng trong gia đình nếu muốn hoạt động đều cần có điện. Từ nồi cơm, tủ lạnh, máy giặt…. đến bóng đèn đều cần có điện, tất cả những vật dụng này đều mang đến tiện nghi cho cuộc sống của con người.

Ngoài ra trong tất cả mọi lĩnh vực từ khám chữa bệnh đến học tập, làm việc…. tất cả đều cần có điện. Nhờ có điện, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Chuyên Ngành Kỹ Thuật Điện Điện Tử

???? Khám Phá Lương Ngành Điện Điện Tử Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Ở đâu đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử chất lượng

Với những vai trò của kỹ thuật điện tử trong đời sống và sản xuất, kỹ thuật điện trở thành lĩnh vực đáng được quan tâm nhất hiện nay. Đó cũng chính là lý do kỹ thuật điện trở thành ngành học “hot” có sức hút lớn đối với các bạn trẻ. Vậy công nghệ kỹ thuật điện điện tử học trường nào tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử nhằm mục đích đáp ứng nguồn nhân lực kỹ sư điện cho các doanh nghiệp, công ty trên toàn quốc. Trong đó, Đại học Đông Á – Đà Nẵng tự hào là một trong những ngôi trường lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo kỹ thuật điện điện tử.

Trở thành sinh viên Khoa kỹ thuật điện điện tử trường ĐH Đông Á, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm, theo đó sinh viên luôn được tạo điều kiện để thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên có hơn 60% thời gian để thực hành tại các phòng thí nghiệm, xí nghiệp và nhà máy để làm quen với trang thiết bị hiện đại và môi trường làm việc thực tế đồng thời hiểu rõ vai trò của kỹ thuật điện tử trong sản xuất và đời sống.

Học ngành kỹ thuật điện điện tử tại Đại Học Đông Á
Học ngành kỹ thuật điện điện tử tại Đại Học Đông Á

Là ngôi trường có uy tín tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng như trên toàn quốc. Thời gian qua, ĐH Đông Á đã không ngừng liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập hưởng lương và giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một số công ty có quy mô lớn nhà trường hợp tác phải kể đến như: Công ty JM Material Service và công ty ACC của Nhật Bản. Đây là hai công ty hàng năm nhận 30-50 sinh viên của trường vào làm việc với mức lương từ 2.500USD trở lên.

Ngoài ra một số công ty khác cũng nhận hàng trăm sinh viên mỗi năm đi Nhật làm việc như Công ty Hoàng Long, công ty Hải Phong, công ty ITS…

Với môi trường học tập hiện đại, sinh viên được tạo điều kiện thực hành, trau dồi kiến thức để phát triển toàn diện, Đại học Đông Á luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê ngành kỹ thuật điện điện tử.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ONLINE ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu được vai trò của kỹ thuật điện tử trong đời sống. Trong tương lai, kỹ thuật điện điện tử sẽ là ngành mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cực hấp dẫn. Nếu bạn cũng đam mê kỹ thuật điện điện tử, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Đông Á trong kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *