Học dược có cần giỏi Tiếng Anh không? Và vai trò của nó là gì?

Học dược có cần giỏi Tiếng Anh không? Và vai trò của nó là gì?

Học dược có cần giỏi tiếng anh không? Đó cũng là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Tuy là điểm mạnh của học sinh khối B nhưng ngôn ngữ quốc tế này lại thực sự cần thiết trong quá trình học tập và làm việc sau này của sinh viên.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Học Dược có cần thiết phải học tiếng Anh không?

Những sinh viên ngành Dược trường Đại Học Đông Á nên trang bị cho bản thân mình vốn kiến thức tiếng anh ngay từ thời điểm ban đầu. Không chỉ có ngành dược mà tất cả những ngành nghề khác đều cần có và bạn phải coi tiếng anh là thứ tiếng không thể thiếu đối với công việc của mình sau này. 

Với nguồn gốc của Y học ở phương tây thì hiển nhiên là hầu hết những phương thuốc và thành phần đều có ghi tiếng anh. Hơn thế nữa là cả những phát minh liên quan đến Y học cũng đều được ghi bằng tiếng anh nhằm phổ cập ra khắp thế giới. Cho nên việc có nguồn vốn tiếng anh sẽ giúp cho bạn đọc và hiểu dễ và đặc biệt là trau dồi những kiến thức mới dễ dàng hơn. 

Những công ty Dược nước ngoài cùng có sự hội nhập vào Việt Nam cho nên sẽ mở ra những cơ hội mới cho sinh viên ngành Dược có trình độ tiếng anh tốt.

Hơn thế nữa là tiếng Anh chuyên ngành dược cũng giúp mở ra nhiều cơ hội khác cho những người theo đuổi ngành dược này. Những học Bổng, Cơ hội hợp tác và cả những hội thảo quốc tế từ các bệnh viện, trường đại học. Những cơ hội này chỉ dành cho những người cho trình độ tiếng anh chuyên ngành cao.

Học Dược có cần học tiếng Anh giao tiếp không 

Học Dược có cần học tiếng Anh giao tiếp không 
Học Dược có cần học tiếng Anh giao tiếp không

Có một thực tế là sinh viên của Việt Nam thường học lý thuyết thì rất giỏi nhưng khi thực hành thì lại kém. Trong lĩnh vực ngôn ngữ các bạn thường giỏi về đọc hiểu hơn là nghe và nói. Tình trạng này cũng là một trở ngại thách thức sinh viên trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Để có được động lực trau dồi tiếng anh giao tiếp, sinh viên trường Đại Học Đông Á cần biết rằng. Giao tiếp tiếng anh là rất quan trọng và việc bổ trợ tiếng anh chuyên ngành là rất nhiều. 

Khi giao tiếp tốt bằng tiếng anh thì bạn sẽ tự tin hơn khi đứng trước bệnh nhận là người nước ngoài. Giúp cho bạn nắm bắt dễ dàng hơn tình trạng bệnh của họ và có được hình ảnh chuẩn mực, gần gũi của người Y Dược sĩ với  bệnh nhân.

Tiếng Anh có vai trò gì trong cuộc sống

Tiếng Anh có vai trò gì trong cuộc sống
Tiếng Anh có vai trò gì trong cuộc sống
  • Là ngôn ngữ quốc tế

Tuy tiếng anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên trên thế giới nhưng nó lại được coi là ngôn ngữ quốc tế. Vì sao lại như vậy? Hãy tự tưởng tượng rằng xung quanh bạn là những người bạn đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Anh. Họ giao tiếp với nhau như thế nào? làm sao để họ hiểu ý của nhau? Những lúc như vậy thì ngôn ngữ tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và gắn kết mọi người lại với nhau.

Chính vì thế mà mọi người trên thế giới đề cần trang bị cho mình nguồn vốn tiếng anh cần thiết để đủ tự tin khi giao tiếp.

  • Lợi thế rất lớn khi xin việc

Hiện nay yêu cầu về tuyển dụng là rất lớn, bạn cần phải có lợi thế nhất định để công ty có thể nhận bạn vào vào làm việc thay vì phải chọn người khác. Lúc này nếu bạn có vốn tiếng anh thì chắc chắn bạn sẽ có điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng và có cơ hội có việc làm. 

Minh chứng cho điều đó là bạn đi xin việc ở một công ty nước ngoài. Cho dù là công ty của Nhật hay Hàn quốc thì vốn tiếng Anh cũng là một điểm cộng lớn và là cơ sở để quyết định xem bạn có mức thu nhập là bao nhiêu, mức cao hay trung bình. 

Học dược tại Đại Học Đông Á có rất nhiều những lợi ích và có nhiều cơ hội có việc làm vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường.

  • Học dược tại ĐH Đông Á sinh viên được học tiếng anh chuyên ngành: cung cấp cho SV vốn từ vựng khái quát chung về chuyên ngành; Giúp SV có khả năng đọc, dịch và phân tích các tài liệu có liên quan đến chuyên ngành; Giúp SV có thể nghiên cứu tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh nhằm phục vụ tốt cho các môn chuyên ngành trong khi học tại trường cũng như tự nghiên cứu trong công việc hay nâng cao trình độ sau này.
  • Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và Dược học. Đồng thời đáp ứng đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như:
  • Chuyển hóa thuốc trong cơ thể
  • Những phản ứng bất lợi của thuốc
  • Tương tác qua lại giữa các loại thuốc
  • Công thức phối hợp để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng
  • ….

Như vậy trên đây là những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên có thắc mắc về việc học dược có cần giỏi tiếng anh không và có tiếng Anh có thực sự cần thiết hay không khi theo học chuyên ngành Dược, quan trọng nhất là tiếng anh có lợi ích như thế nào. Hi vọng rằng những thông tin trên của Đại Học Đông Á sẽ giúp ích cho những bạn sinh viên muốn theo học ngành Dược 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *