Những thông tin chi tiết về ngành Dược Đại học Đông Á

Ngành Dược ĐH Đông Á thực hiện nhiệm vụ quản lý và phát triển nguồn nhân lực ngành Dược

Ngành dược Đại học Đông Á là một trong những ngành học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học đầy tiềm năng này nhé.

Tổng quan về ngành Dược của ĐH Đông Á

Trước tiên, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về ngành dược của ĐH Đông Á nhé.

Lịch sử phát triển Ngành Dược

Khoa Dược của ĐH Đông Á có nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Dược trình độ Đại học và sau Đại học

Khoa Dược trường ĐH Đông Á được thành lập ngày 20/4/2018 theo quyết định số  66/QĐ-ĐHĐA,chính thức triển khai tuyển sinh và đào tạo ngành Dược sĩ Đại học hệ chính quy 5 năm theo Quyết định số 313/QĐ-BGDĐT ngày 12/2/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khoa Dược của ĐH Đông Á có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược trình độ Đại học và sau Đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả của các nghiên cứu đó áp dụng vào hoạt động đào tạo cũng như khám chữa  bệnh. Điều đó nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Mục tiêu đào tạo ngành Dược ĐH Đông Á

Tại Đại học Đông Á ngành Dược có mục tiêu đào tạo ra:

• Dược sĩ trình độ đại học, có kiến thức khoa học cơ bản.
  • Y dược học cơ sở, có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học để nâng cao trình độ.
  • Kỹ năng thực hành tốt đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng
  • Phẩm chất đạo đức tốt, luôn đặt sức khỏe của mọi người lên hàng đầu
  • Đảm bảo trung thực, công bằng, có trách nhiệm với nghề.

Chức năng

Khoa dược ĐH Đông Á có chức năng tổ chức thực hiện đào tạo và quản lý sinh viên ngành Dược học. Đồng thời thông qua đó triển khai thực hiện công tác nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ khác được phân công.

Nhiệm vụ ngành Dược của ĐH Đông Á

Khoa Dược ĐH Đông Á có nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học

Dưới đây là những nhiệm vụ ngành Dược Đại học Đông Á:

Đào tạo và giảng dạy

• Lên kế hoạch xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy và học tập cũng như hoạt động tổ chức, đào tạo cho các chuyên ngành Dược.
  • Tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ gắn liền với đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  • Kiểm tra, đánh giá và quản lý, lưu trữ kết quả học tập của sinh viên trong khoa.
  • Tổ chức nghiên cứu, cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, ở hiện tại, phương pháp nhà trường áp dụng là dạy và học tích cực.
  • Đề xuất các kế hoạch bổ sung, mua sắm, bảo trì, thay thế các thiết bị dạy học, thực hành.
  • Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động ngoại khóa.

Đối với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, ngành Dược tại Đại học Đông Á đảm bảo:

• Triển khai, tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp
  • Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của khoa
  • Thông báo và thực hiện các thông tư, quy định của Bộ y tế cũng như các quy định của cơ quan quản lý nhà nước khác.

Quản lý và phát triển nguồn lực

• Thực hiện công việc quản lý giảng viên, cán bộ, công nhân viên, sinh viên của khoa
  • Tham gia tuyển dụng nhân sự cho khoa, đảm bảo nhân sự tuyển dụng vào phải phù hợp với yêu cầu của khoa.
  • Lên kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phát triển đội ngũ giảng viên.
  • Phối hợp để đánh giá công tác giảng dạy cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng dạy.

Định hướng phát triển

Đại học Đông Á ngành Dược có nhiệm vụ định hướng phát triển như sau:

• Ổn định quá trình đào tạo theo kế hoạch đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.
  • Phát triển đội ngũ giảng viên, đảm bảo chất lượng và số lượng
  • Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và những ứng dụng trong ngành Dược.

Với những mục tiêu, nhiệm vụ được hoạch định chi tiết, rõ ràng, ĐH Đông Á luôn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, có lộ trình cụ thể. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến ĐH Đông Á thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược hàng năm.

Khi lựa chọn theo học bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa, các bạn trẻ cũng cần phải tìm hiểu học xong có dễ xin việc không? Và ngành Dược cũng như bao ngành nghề khác. Vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay là học ngành Dược có dễ xin việc không?

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Ngành dược Đại học Đông Á. Kỳ tuyển sinh 2023 đang đến gần rồi, nếu bạn đang mong muốn trở thành sinh viên khoa Dược của ĐH Đông Á, nhanh tay đăng ký xét tuyển nhé. Chúc bạn thành công.