Học dược có phải đi trực không? Những thông tin cần biết

Học dược có cần phải đi trực không?

Học dược có phải đi trực không? là vấn đề được nhiều bạn thắc mắc trước khi quyết định theo ngành học đầy tiềm năng này. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc với bài viết dưới đây nhé.

Sinh viên ngành Dược có nỗi khổ gì?

Đến với đại học đông á ngành dược một ngành có thể nói là gắn liền với sức khỏe con người. Từng đơn thuốc phải thật cẩn thận đưa ra những liệu trình phù hợp để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Để có thể đạt được thành công thì bạn phải vượt qua được quá trình rèn luyện hay một quãng thời gian dài. Muốn nắm vững được kiến thức về ngành thì lựa chọn Đại học Đông Á – đại học dược Đà Nẵng là ngôi trường được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng. 

Nghĩ tới ngành Dược là nghĩ tới những khó khăn mà người theo đuổi ngành này đều phải trải qua. Ước mơ của bạn là 1 dược sĩ và được tiếp xúc với bệnh nhân, nhưng khi thời gian đi học sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về nghề của mình đã chọn. 

Nhiều bạn có hỏi rằng học dược có phải đi trực không? Chắc chắn là có nhé, vì theo chương trình đào tạo, các sinh viên sẽ được sắp xếp trực tại đơn vị thực tập theo đúng quy định tại đơn vị đó. 

Đi trực là môi trường giúp bạn rèn luyện được tính tự lập, can đảm, môi trường làm việc áp lực, để từ đó bước vào nghề một cách vững vàng nhất. Bởi đây là ngành học liên quan đến sức khỏe con người, việc trực đêm hay trực ngày, hoặc nơi thực tập cũng sẽ căn cứ vào đơn vị nhà trường liên kết thực tập nữa nhé.

Theo như lời chia sẻ của bạn Vi đang theo học trường Đại Học Đông Á khi đi thực tập: “Chỉ có những sinh viên ngành Y Dược mới thấu hiểu được nỗi khổ của sự mệt mỏi phải thức để trực đêm hay là cảnh đi ngày đi đêm, ngày đêm bám lấy bệnh nhân. Cả những ca trực khi có bệnh nhân cấp cứu cho dù mình chỉ là người phụ thôi cũng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng chính những điều đó mới là những trải nghiệm quý giá mà trên giảng đường không thể nào thực hiện được và cảm thấy nó thiết thực đến nhường nào”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Liệu có nên theo ngành Dược không?

Câu hỏi trên sẽ có câu trả lời ngay khi bạn theo ngành dược này. Khi bạn theo học thì bạn chỉ cảm nhận được 1 phần thôi còn nếu như bạn bước chân vào thực tế thì những kiến thức bạn học sẽ không thấm vào đâu cả. Và tất nhiên là bạn phải tự tìm tòi học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình mà trên giảng đường không có. 

Cho dù là Bác Sĩ hay Dược Sĩ thì họ đều là người nắm giữ tính mạng của bệnh nhân. Khi ấy mới cảm thấy sự quan trọng và trách nhiệm của mình đến mức nào. Chỉ cần 1 chút lơ là cũng có thể khiến cho người khác cảm thấy bất an và làm hủy hoại giá trị bền vững của giá trị trước đó. Cho nên áp lực của công việc này là rất lớn và đòi hỏi bạn phải có sự tỉnh táo và có kỹ năng đối mặt với mọi tình huống một cách nhanh chóng.

Liệu có nên học ngành dược không?
Liệu có nên học ngành dược không?

Được cứu giúp cho bệnh nhân hay mang lại nhiều niềm vui đến cho mọi người là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta mang lại cho nhau. Cảnh thấy bệnh nhân đau đớn vì bệnh tật sẽ thấu hiểu hơn nhường nào và bạn cần phải làm gì với họ.

Điều đặc biệt nhất là ngành Y Dược này sẽ giúp bạn thay đổi tính cách của mình từ người nhút nhát và yếu bóng vía sẽ khiến bạn trở nên bạo dạn hơn và xông pha hơn cả về trong cuộc sống hay công việc. 

Khi theo ngành này bạn sẽ tự tay chăm sóc cho bản thân mình hay cho cả gia đình của mình một cách chu đáo hơn. Và sẽ thật ý nghĩa khi trong nhà có một Y Dược sĩ. Sẽ chẳng phải lo lắng về chuyện ốm đau có phải không nào. 

Nếu bạn đang chuẩn bị lựa chọn cho mình một nghề nghiệp trong tương lai, chưa biết định hướng sẽ theo học ngành nào. Và cũng không chắc chắn là bản thân có thích ngành học này không. Đặc biệt là đối với ngành dược – ngành liên quan đến sức khỏe con người. Hãy tìm hiểu học dược có khó không? Có vất vả không để hiểu hơn về ngành học này nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngành dược và những câu hỏi như học dược có phải đi trực không đều đã được chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc biết. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về ngành Y Dược này. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm học dược làm nghề gì hãy đón đọc bài viết tiếp theo của đại học Đông Á nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *