Học kế toán có cần giỏi tiếng anh không? Tiếng Anh có cần thiết?

Học kế toán có cần giỏi tiếng anh

Kế toán đang là một nghề hot trong được rất nhiều người lựa chọn theo học. Đây là ngành nghề mang lại cơ hội việc làm cao với mức lương kế toán hấp dẫn. Để học và làm việc tốt ngành này, bạn cần có những kỹ năng nhất định. Vậy học kế toán có cần giỏi tiếng anh trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay? Bài viết dưới đây của Đại học Đông Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin giải đáp chi tiết nhất.

Học kế toán có cần giỏi tiếng anh không?

Học kế toán có cần giỏi tiếng anh không?
Học kế toán có cần giỏi tiếng anh không?

Hiện nay, chỉ cần giỏi tiếng Anh là bạn đã có rất nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực chứ không riêng gì kế toán. Riêng đối với ngành kế toán kiểm toán thì một nhân sự giỏi tiếng anh sẽ cơ hội thăng tiến cao trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất. Do đó, hãy trau dồi, học hỏi. bổ sung những kiến thức về tiếng Anh để nâng cao năng lực bản thân nhé. Dưới đây là một số thông tin nhằm trả lời cho câu hỏi học kế toán có cần giỏi tiếng anh không. Cùng Đông Á tham khảo nhé.

  • Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với giao tiếp trong công nghệ điện tử. Do đó, nhân sự ngành kế toán có khả năng đọc, viết email bằng tiếng anh sẽ có nhiều lợi thế hơn trong công việc.
  • Theo thống kê về những thông tin tuyển dụng thì có hơn 1 phần 3 các công ty muốn tuyển dụng nhân sự có khả năng sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Kinh tế thị trường phát triển khiến cho việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu bạn có khả năng tiếng Anh trong môi  trường đó thì sẽ có lợi hơn cho công việc của mình.
  • Học tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều cơ hội xin việc hơn, tăng độ tin cậy trong hồ sơ xin việc của bạn.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành kế toán

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành kế toán
Tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành kế toán

Như đã chia sẻ ở trên, việc học tiếng Anh tốt sẽ mang lại cho bạn những lợi thế lớn lao trong công việc. Để biết được tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành kế toán một cách chi tiết hơn,  các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé.

Giỏi tiếng anh – Mở ra nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên có khả năng tiếng Anh, ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong  nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau chứ không riêng gì kế toán. Bạn có thể có thêm những lựa chọn với các ngành như: công nghệ thông tin, hướng dẫn viên du lịch, xuất nhập khẩu, tiếp viên hàng không… Những ngành này đòi hỏi khả năng tiếng Anh tốt. Do đó nếu như bạn có khả năng tiếng Anh thì có thêm những cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Còn nếu như bạn vẫn đam mê với nghề kế toán thì có khả năng tiếng Anh, bạn sẽ tự tin xin việc ở những công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chắc chắn rằng, cơ hội cũng sẽ rộng mở hơn cho bạn.

Trong khi đó, nếu không có khả năng tiếng Anh thì bạn chỉ có thể xin làm tại những công ty, doanh nghiệp trong nước vừa và nhỏ khi mới ra trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giỏi tiếng anh – Mức lương cao hơn

Như đã đề cập ở trên, nếu thành thạo tiếng Anh thì sinh viên kế toán có thể xin vào làm tại những doanh nghiệp nước ngoài với tiền lương hấp dẫn hơn rất nhiều so với doanh nghiệp trong nước. Theo thống kê, vị trí kế toán tại các doanh nghiệp nước ngoài, có vốn đầu tư nước ngoài dao động trong khoảng 20 triệu. Trong khi đó mức cao nhất của các doanh nghiệp trong nước mà sinh viên vừa ra trường có thể nhận được là khoảng 10 triệu.

Bên cạnh đó, nếu không theo đuổi ngành kế toán mà bạn “tay ngang” sang một ngành khác thì bạn vẫn có nhiều lợi thế khi biết tiếng Anh. Có thể nói, tiếng Anh đang là một ngôn ngữ có độ phủ sóng toàn cầu. Do đó, không chỉ riêng kế toán, mà cho dù bạn học bất cứ ngành nào đi nữa thì tiếng Anh vẫn rất cần thiết. Có tiếng Anh, bạn sẽ nâng cao giá trị bản thân và thành công, thăng tiến nhanh trong công việc.

Với những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên hiện nay. Để rèn luyện tốt kỹ năng này, việc lựa chọn môi trường học tập khi học ngành kế toán cũng đóng vai trò quan trọng. Tại Đông Á, sinh viên luôn được chú trọng giáo dục, đào tạo tiếng Anh một cách chất lượng nhất. Tiếng Anh là một môn học không thể thiếu của sinh viên Đại học Đông Á. Theo học tại đây, sinh viên có cơ hội tiếp cận với chương trình học tiên tiến nhằm nâng cao khả năng của bản thân. Kỹ năng đọc -viết -nghe – nói được giảng dạy bài bản. Sinh viên còn có nhiều cơ hội thực hành với các câu lạc bộ tiếng Anh trong trường.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có thể giải đáp những băn khoăn học kế toán có cần giỏi tiếng anh không? Ngành kế toán ra trường làm gì? Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn sự cần thiết của ngôn ngữ này trong việc phát triển, thăng tiến trong nghề kế toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *