Học phí ngành Du Lịch & Lữ Hành 2024: Chi phí / Chất lượng?

Học phí ngành du lịch

Học phí ngành du lịch năm 2024 là bao nhiêu?

Khi biết được học phí của các trường Đại học, bạn sẽ so sánh được mức giá. Và tìm hiểu thêm về: Vị trí, chất lượng đào tạo, khả năng chi trả…để chọn ra được trường Đại học Ngành du lịch phù hợp nhất.

Bảng học phí Ngành Du lịch & Lữ Hành

Tên trườngChuyên ngànhHọc phíThành phốKhu vực
Đại Học Đông ÁQuản trị du lịch & lữ hành795.000 đồng/tín chỉ, 12.720.000/học kỳ 1Đà NẵngMiền Trung
Đại Học Bà Rịa – Vũng TàuQuản trị du lịch & lữ hành27.950.000 đồng/nămBà Rịa – Vũng TàuMiền Nam
Đại học Công Nghệ TPHCMQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành18.000.000 – 21.000.000 đồng/học kỳTP. Hồ Chí MinhMiền Nam
Đại Học Công Thương TPHCMQuản trị du lịch & lữ hành730.000 – 935.000 đồng/tín chỉTP. Hồ Chí MinhMiền Nam
Đại Học Dân Lập Văn LangQuản trị du lịch & lữ hành20.000.000 – 30.000.000 đồng/nămTP. Hồ Chí MinhMiền Nam
Đại Học Đà LạtQuản trị du lịch & lữ hành10.000.000 – 11.000.000 đồng/học kỳLâm ĐồngMiền Trung
Đại học Hùng Vương - TPHCMQuản trị du lịch & lữ hành585.000 đồng/tín chỉTP. Hồ Chí MinhMiền Nam
Đại Học Phan ThiếtQuản trị du lịch & lữ hành23.040.000 đồng/nămBình ThuậnMiền Trung
Đại Học Quốc Tế Hồng BàngQuản trị du lịch & lữ hành42.500.000 đồng/nămTP. Hồ Chí MinhMiền Nam
Đại Học Quy NhơnQuản trị du lịch & lữ hành13.000.000 đồng/nămBình ĐịnhMiền Trung
Đại Học Dân Lập Duy TânQuản trị du lịch & lữ hành11.000.000 – 31.000.000 đồng/học kỳĐà NẵngMiền Trung

Chú ý: Học phí ngành du lịch trong bảng dưới đây là để tham khảo và so sánh, mức học phí có thể: Đã được thay đổi và cập nhật bởi nhà trường, bạn có thể vào Website của trường để kiểm tra lại.

Hướng dẫn

Bạn có thể lọc học phí ngành du lịch theo:

• Khu vực
  • Thành phố
  • Năm

Sau khi lọc, bấm vào cột Học phí để sắp xếp từ thấp đến cao hoặc ngược lại.

Cách kiểm tra học phí có tương xứng với chất lượng Đào tạo Ngành Du Lịch & Lữ Hành

Mục tiêu của bạn

Bạn muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn, chuyên viên lữ hành, hay làm việc trong các tổ chức du lịch quốc tế? Chọn trường có chương trình và học phí phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Ví dụ các nghề nghiệp sau:

• Hướng dẫn viên du lịch
  • Quản lý khách sạn
  • Chuyên viên lữ hành
  • Quản lý sự kiện
  • Chuyên viên marketing du lịch
  • Chuyên viên phát triển du lịch bền vững

Chất lượng đào tạo

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Bạn nên tìm hiểu về:

• Đội ngũ giảng viên: Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.
  • Chương trình học: Cập nhật và đáp ứng nhu cầu thực tế của ngành du lịch, bao gồm các khóa học về quản lý khách sạn, lữ hành, marketing du lịch, và quản lý sự kiện.
  • Cơ sở vật chất: Phòng học, thư viện, và trang thiết bị hỗ trợ học tập, đặc biệt là các phòng thực hành và trung tâm mô phỏng.
  • Cơ hội thực hành và trải nghiệm: Ngành du lịch và lữ hành cần nhiều cơ hội thực hành qua các dự án thực tế, thực tập tại các công ty du lịch, khách sạn, và các hoạt động tổ chức sự kiện.

Hãy chọn trường có nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến du lịch và lữ hành, chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học uy tín, và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong ngành.

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Đây là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn. Nên chọn trường có:

• Mối quan hệ tốt với doanh nghiệp và tổ chức: Đặc biệt là các công ty du lịch, khách sạn, và các tổ chức liên quan.
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao: Điều này thể hiện qua các thống kê và báo cáo của trường.
  • Trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên: Cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và tổ chức các hội chợ việc làm.

Chi phí sinh hoạt

Đừng quên cân nhắc yếu tố tài chính:

• Chi phí sinh hoạt ở thành phố/khu vực trường đặt có cao không? Điều này bao gồm chi phí ăn ở, đi lại và các chi phí sinh hoạt khác.
  • Có chính sách học bổng hoặc hỗ trợ tài chính nào không? Nhiều trường có các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên ngành du lịch và lữ hành.

Vị trí địa lý

Yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến học phí tổng trong cuộc sống sinh viên của bạn:

• Khoảng cách từ nhà đến trường: Điều này ảnh hưởng đến chi phí đi lại và thời gian di chuyển.
  • Môi trường sống xung quanh trường: Môi trường sống an toàn, thuận tiện và có nhiều cơ hội học tập và làm việc.
  • Cơ hội việc làm thêm trong khu vực: Nhiều sinh viên cần làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, nên việc có nhiều cơ hội việc làm thêm trong khu vực là một lợi thế.

Bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên, bạn sẽ có thể lựa chọn được trường học và chương trình đào tạo ngành Du Lịch & Lữ Hành có học phí tương xứng với chất lượng đào tạo, giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

CÁCH XÉT TUYỂN NGÀNH DU LỊCH

TÌM HIỂU NGÀNH DU LỊCH: HỌC GÌ, CÔNG VIỆC & MỨC LƯƠNG

Tìm hiểu ngành Du lịc toàn diện, đi từ chuyên ngành, công việc sau khi ra trường, mức lương bao nhiêu. Định hướng sự nghiệp trong tương lai.

Ngành du lịch: HỌC GÌ, CÔNG VIỆC & MỨC LƯƠNG

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1/ Xét tuyển học bạ.

2/ Điểm thi trung học phổ thông quốc gia.

3/ Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia hoặc các kỳ thi đánh giá năng lực riêng của từng trường.

KHỐI THI ĐẠI HỌC

Tìm hiểu khối thi và các tổ hợp môn tương ứng của Ngành du lịch.

Khối thi đại học Ngành du lịch

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Danh sách trường Đại học có Ngành du lịch.

Trường đại học Ngành du lịch

ĐIỂM CHUẨN

Tra cứu điểm chuẩn Ngành du lịch tại các trường Đại Học.

Điểm chuẩn Ngành du lịch

Trên đây là những thông tin về học phí ngành du lịch tại một số trường đại học, trong đó có Đại học Đông Á mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng dựa vào hướng dẫn trên, bạn đã chọn được trường Đại học có chi phí tốt và chất lượng đào tạo tương xứng.

Trả lời