Học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì, những kỹ năng cần có?

Học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì? Những việc nên làm?

Với tiềm năng và triển vọng trong xã hội hiện nay, nghề hướng dẫn viên du lịch có tỷ lệ đăng ký tuyển sinh khá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì, có nên học ngành hướng dẫn viên du lịch? Khá nhiều bạn trẻ còn mơ hồ về vấn đề này trong việc lựa chọn định hướng nghề nghiệp. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn viên du lịch và một số kỹ năng cần có

Hướng dẫn viên du lịch là người có nhiệm vụ hướng dẫn, giải thích và tổ chức các hoạt động tham quan du lịch cho du khách. Công việc của họ bao gồm đưa khách đi tham quan các điểm đến du lịch, giới thiệu các địa danh, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật,….Hướng dẫn viên du lịch cũng đảm nhận nhiệm hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng giải quyết các vấn đề trong chuyến đi của họ.

Học kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm trong đào tạo khối ngành du lịch
Học kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm trong đào tạo khối ngành du lịch

Một số kỹ năng cần có của một người hướng dẫn viên du lịch:

Kỹ năng tìm hiểu thông tin: Kỹ năng này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các kiến thức liên quan về điểm đến trong lịch trình du lịch. Từ đó giúp khách du lịch được cung cấp các kiến thức hữu ích trong hành trình tham quan của mình.

Kỹ năng giao tiếp: Một hướng dẫn viên du lịch cần có khả năng giao tiếp tốt. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể truyền đạt thông tin và giải thích các điều cần thiết cho khách hàng. Đồng thời cũng tạo nên mối quan hệ thân thiết và gần gũi với khách du lịch để họ có chuyến đi tốt hơn.

Kỹ năng tổ chức: Để lịch trình của cả bạn và khách hàng diễn ra suôn sẻ, an toàn và thành công, kỹ năng tổ chức là điều không thể không nhắc đến. Kỹ năng tổ chức được thể hiện ở cách bạn thiết lập lịch trình chuyến đi, các hoạt động ăn uống nghỉ ngơi vui chơi xoay quanh,…

Kỹ năng xử lý tình huống: Các tình huống khẩn cấp, bất ngờ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi bạn đang dẫn dắt khách du lịch. Trang bị các kỹ năng xử lý tình huống để có thể chủ động giải quyết trong các vấn đề là điều rất cần thiết.

Học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì?

Với nhiều người, hướng dẫn viên du lịch là một nghề rất hào nhoáng, được đi đến nhiều nơi và sở hữu mức lương hấp dẫn. Và khi học ngành hướng dẫn viên du lịch thì sau khi rời khỏi ghế nhà trường ắt hẳn sẽ phải làm hướng dẫn viên du lịch – dẫn tour tham quan các địa điểm.

Trên thực tế, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể đảm nhiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau và mở ra nhiều cánh cửa phát triển nghề nghiệp và thăng tiến. Vậy học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì, yêu cầu của nghề hướng dẫn viên du lịch là gì.

Học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì? Bạn sẽ làm công việc dẫn tour tham quan các địa điểm du lịch
Học hướng dẫn viên du lịch ra làm gì? Bạn sẽ làm công việc dẫn tour tham quan các địa điểm du lịch

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể nộp đơn vào vị trí quản trị, điều hành và thiết kế các tour du lịch tại các công ty du lịch hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Bên cạnh đó, bạn có thể trở thành nhân viên phụ trách các bộ phận lưu trú, chăm sóc khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn hay tổ chức hội nghị – sự kiện. Mặc khác, nếu bạn là người thích nghiên cứu, giảng dạy, bạn có thể trở thành giảng viên về du lịch cho các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu… để tiếp lửa cho các thế hệ tiếp theo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học làm hướng dẫn viên du lịch ở đâu tốt?

Du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn với nhu cầu về nhân lực ngày càng cao. Chính vì thế mà cơ hội việc làm ngành du lịch dành cho các bạn sinh viên theo học ngành hướng dẫn viên du lịch luôn rộng mở. Nếu bạn muốn trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong tương lai thì trước hết bạn phải có trình độ chuyên môn và kiến thức thật vững chắc. Vì thế việc chọn trường theo học là rất quan trọng.

Đại học Đông Á là một trường đại học dân lập tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng-thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đây là cái nôi chắp cánh cho rất nhiều lớp sinh viên thành công với nghề. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên hòa nhập với môi trường năng động trong ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, khách sạn và sự kiện.

Bên cạnh đó trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp bạn có thể trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp hoặc thành công trong các vai trò khác nhau trong ngành du lịch như nhà quản lý, giám đốc các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn và nhà hàng.

 

ĐH Đông Á được xem là một trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch chất lượng
ĐH Đông Á được xem là một trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch chất lượng

Khoa có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và đầy nhiệt huyết với sinh viên. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, liên tục được cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên cũng như sinh viên. 

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên đang theo học, ĐH Đông Á đã trao tặng nhiều học bổng với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng. Ngoài ra còn nhiều học bổng và chính sách thực tập, làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore và Đài Loan,.. Những chương trình trên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, đặc biệt là mở rộng cánh cửa việc làm tại các thị trường đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đây được xem là một trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch chất lượng để bạn theo đuổi niềm đam mê của mình.

Học hướng dẫn viên du lịch ra làm gìquản trị du lịch và lữ hành là gì đã được giải đáp trên đây. Không thể phủ nhận những lợi ích và cơ hội tuyệt vời mà nghề nghiệp này mang lại. Nếu bạn là người hướng ngoại, thích xê dịch, đam mê với lĩnh vực này thì hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào Đại học Đông Á trong năm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *