[Tư vấn chọn trường]Ngành du lịch học trường nào?

Ngành du lịch học trường nào? Những trường đào tạo tốt nhất

Kỳ tuyển sinh 2023 đang đến gần, rất nhiều bạn đang thắc mắc ngành du lịch học trường nào tốt hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường lý tưởng để theo học ngành du lịch thì Đại học Đông Á là một trong những sự lựa chọn dành cho bạn.

Ngành Du Lịch tại trường Đại Học Hà Nội

Đại Học Hà Nội
Đại Học Hà Nội

Nếu bạn đang tìm hiểu học ngành du lịch nên chọn trường nào thì Đại học Hà Nội chính là một trong những sự lựa chọn lý tưởng nhất hiện nay.

Đây là một trong những ngôi trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường hàng năm. Tại ĐH Hà Nội, chương trình đào tạo của trường được thiết kế nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam .

Hiện nay tại ĐH Hà Nội có 2 khung chương trình đào tạo bao gồm:

  • Xét tuyển dựa theo kỳ thi THPT Quốc gia
  • Chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp 3 liên kết với trường ĐH IMC tại Áo.

ĐH Hà Nội được biết đến là ngôi trường có chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành du lịch khá ít, chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký vào ngôi trường này nhé.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Nếu bạn đang phân vân, lo lắng không biết ngành du lịch học trường nào thì ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ là một trong những sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa du lịch và khách sạn trường ĐH Kinh tế Quốc dân được biết đến là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về quản lý kinh tế và kinh doanh du lịch tại Việt Nam.

Có rất nhiều sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp đã trở thành những cán bộ xuất sắc trong lĩnh vực quản lý du lịch cũng như quản lý trong các công ty lữ hành, khách sạn lớn.

Với mục tiêu đào tạo cán bộ ngành du lịch nói chung và cho các doanh nghiệp nói riêng, khoa du lịch ĐH Kinh tế Quốc dân luôn đào tạo ra nguồn nhân lực đảm bảo các yêu cầu:

  • Có kiến thức sâu rộng, vững chắc về quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh.
  • Có kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh du lịch lữ hành
  • Có kiến thức chuyên sâu về hướng dẫn viên du lịch
  • Năng động, sáng tạo có khả năng tự lập tốt.

Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng
Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Bạn có đang tìm hiểu học ngành du lịch ở trường nào tốt nhất? Nếu bạn đang sinh sống tại miền Trung, một trong những ngôi trường lý tưởng bạn nên lựa chọn chính là Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Với quy mô lớn mạnh, ĐH Đông Á luôn là điểm đến thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm. Đặc biệt khoa Du lịch tại ĐH Đông Á là một trong những khoa được thành lập đầu tiên có nhiệm vụ cung ứng nguồn nhân lực du lịch cho các công ty, doanh nghiệp trong khu vực và trên toàn quốc.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Để chủ động mang đến cho sinh viên ĐH Đông Á nhiều cơ hội việc làm, nhà trường không ngừng đổi mới chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm, đầu tư cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ giảng viên. Ngoài ra nhà trường luôn chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp tạo ra cơ hội giúp sinh viên có được môi trường thực tập chuyên nghiệp.

>> Giới thiệu về hướng dẫn viên du lịch xem chi tiết tại đây

Đại học Huế – Khoa Du Lịch

Khoa du lịch trường ĐH Huế là một trong những đáp án lý tưởng nhất cho câu hỏi ngành du lịch nên học trường nào.

Khoa du lịch ĐH Huế luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lên hàng đầu chính vì vậy nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực du lịch, ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành trường ĐH Huế đang từng bước khẳng định năng lực đào tạo của khoa. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước, nhà trường đẩy mạnh thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với các trường ĐH lớn có uy tín quốc tế. Đây cũng là đáp án lý tưởng dành cho các bạn sinh sống ở khu vực miền Trung đang tìm kiếm ngành du lịch thì học trường nào.

Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội

Đại học Văn Hóa Hà Nội
Đại học Văn Hóa Hà Nội

Ngành du lịch thì học trường nào tốt nhất? Đó chính là trường ĐH Văn hóa Hà Nội – Ngôi trường trực thuộc Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Hiện nay ĐH Văn hóa Hà Nội được biết đến là ngôi trường có uy tín nhất đào tạo các lĩnh vực về văn hóa.

Trải qua hơn 24 năm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch của cả nước, khoa văn hóa du lịch trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho việc cung cấp nguồn nhân lực cao trong ngành du lịch và một số ngành khác hiện nay. Sinh viên của khoa ra trường luôn được các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành đánh giá cao về năng lực.

Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn của ĐHQG Hà Nội

Một trong những gợi ý lý tưởng nhất cho câu hỏi ngành du lịch thì nên học trường nào chính là ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn của ĐHQG Hà Nội.

Được biết đến là cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường ĐH KHXH và Nhân văn đã đào tạo ra gần 3000 cử nhân, 500 thạc sĩ trong ngành du lịch. Đặc biệt có những người giữ các cương vị cao trong các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, các trường, các viện nghiên cứu.

Ngoài ra nhà trường luôn đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, tổ chức quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM (HUFLIT)

Nếu bạn đang tìm hiểu ngành du lịch học trường nào thì Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là một gợi ý lý tưởng nhất. Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 2003 và đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc. Nhất là nguồn nhân lực có trình độ đại học am hiểu ngoại ngữ.

Sinh viên theo học ngành du lịch tại trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng quản lý nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để có thể hoạt động tốt trong lĩnh vực này.

Viện Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội

Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những địa điểm lý tưởng nhất nếu bạn đang thắc mắc ngành du lịch học ở trường nào. Đây là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại nước ta.

Đặc biệt tại Viện Đại học Mở Hà Nội sở hữu đội ngũ giảng viên, cố vấn gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có trình độ cả về chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ. Trong đó các giáo viên chuyên môn được mời giảng dạy tại các lớp tập huấn của dự án phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Là một trong những ngôi trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch, nhưng điểm chuẩn của trường không quá cao, những bạn học lực khá có thể lựa chọn Viện Đại học Mở Hà Nội để theo đuổi ngành du lịch nhé.

Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn tại TP.HCM

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao, khoa du lịch trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM luôn thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường hàng năm.

Tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, nhà trường luôn chú trọng thiết kế chương trình đào tạo chuyên sâu, giúp sinh viên có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các môn học sẽ giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực du lịch.

Đặc biệt sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách sẽ được sự hỗ trợ từ nhà trương, khoa để các bạn sinh viên có thêm một phần động lực theo đuổi niềm mơ ước của mình.

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại

Đại học thương mại là một trong những địa chỉ lý tưởng bạn nên lựa chọn nếu đang thắc mắc ngành du lịch học trường nào. Được thành lập từ năm 1966, cho đến nay trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, ĐH thương mại đã đào tạo hơn 8000 sinh viên lĩnh vực du lịch, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế.

Sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, không ngừng tăng lên hàng năm, đảm bảo sinh viên theo học tại đây luôn được chú trọng phát triển toàn diện, có một hành trang vững chắc đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Những vấn đề cần quan tâm khi chọn trường học ngành du lịch

Vị trí và tiện ích trường học: 

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn trường học của các bạn sinh viên. Tìm hiểu về vị trí của trường, nếu có cơ hội tới thăm trường trước khi quyết định sẽ rất tốt. Hãy xem xét các tiện ích của trường như phòng thể dục, thư viện, nhà hàng, ký túc xá,…để biết được môi trường học tập trong thời gian đến của mình là gì.

Chất lượng giáo dục: Chất lượng giáo dục là vấn đề bạn cần đặt biệt quan tâm.Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng kiến thức bạn sẽ học được trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường. Chất lượng giáo dục được thể hiện ở chất lượng giảng viên, phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập, cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy.

Cơ hội tương tác và thực hành: Ngành du lịch là ngành yêu cầu kỹ năng thực hành cao nhằm giúp sinh viên trang bị kiến thức chuyên môn cần thiết. Những ngôi trường cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và tương tác với các doanh nghiệp trong ngành tốt là sự lựa chọn ưu tiên.

Chương trình đào tạo ngành: Hầu hết các Trường hiện nay đều rất chú trọng đến chương trình đào tạo. Những học phần có trong chương trình đào tạo thường sẽ được thông báo trên hệ thống website chính thức, hoặc trong các tài nguyên tuyển sinh của trường. Bạn nên tìm hiểu các thông tin về các môn học, chuyên ngành và hình thức đào tạo để đảm bảo rằng chương trình phù hợp với mục tiêu của mình.

Học phí và chính sách hỗ trợ tài chính: Học phí ngành du lịch hiện nay bao nhiêu, trường bạn đang có ý định theo học áp dụng mức học phí thế nào, trong quá trình học có khả năng giành học bổng không và chính sách học bổng ra sao,…Đó là những vấn đề bạn cần xem xét trước khi đăng ký dự tuyển. Nhiều trường học hiện nay áp dụng nhiều chương trình học phí, hỗ trợ tài chính cho sinh viên như vay vốn, chương trình làm việc học bổng và cơ hội thực tập.

Ngành du lịch học trường nào hiện nay bạn đọc có thể tham khảo một số trường học cũng như lời khuyên chọn trường trên. Đại học Đông Á tuyển sinh khối ngành du lịch trên cả nước với hình thức xét tuyển đơn giản, vị trí địa lý thuận lợi, chương trình giảng dạy chất lượng cùng nhiều yếu tố khác sẽ là nơi dẫn lối những bước chân đầu tiên cho những bạn yêu thích ngành du lịch.

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc không biết ngành quản trị du lịch và lữ hành là gì ngành du lịch học trường nào tốt nhất, có thể tham khảo ngay những thông tin trong bài viết để cân nhắc, đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *