Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc làm không tuỳ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến các vấn đề như năng lực chuyên môn, kỹ năng cần có, kinh nghiệm thực tế,…Cụ thể như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng Đại học Đông Á.

Thông tin về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trước khi đi tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành này thì bạn cần biết những thông tin về ngành học đang được cho là “hot” này. Hiểu đơn giản, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về quá trình quản lý, điều hành du lịch. Sinh viên được giảng dạy về cách phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận khác trong việc giải quyết các tình huống phát sinh, thiết kế các chương trình sự kiện du lịch,…

Sinh viên ngành quản trị du lịch lữ hành
Sinh viên ngành quản trị du lịch lữ hành

Sự giao lưu kinh tế văn hóa đang diễn ra mạnh mẽ trong thời đại ngày nay. Đó cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy ngành du lịch phát triển và đem về khoản thu lớn cho nền kinh tế. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ở khối ngành này ngày càng tăng và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

Theo những báo cáo của tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm có khoảng 800 nghìn lượt khách nước ngoài đến nước ta để du lịch. Dự kiến đến năm 2021, số du khách nội địa của Việt Nam  khoảng 47- 48 triệu lượt khách, 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và với tổng số 580.000 buồng lưu trú. Với những con số này, dự kiến chúng ta sẽ cần khoảng 3 triệu việc làm cho nhân lực trong nhóm ngành du lịch – khách sạn.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc hay không thì với những con số “biết nói” trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Nhu cầu của thị trường việc làm là rất rộng mở. Do đó học ngành này bạn sẽ không phải quá lo lắng về đầu ra sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để có thể dễ xin được công việc có mức lương hấp dẫn và thăng tiến nhanh thì bạn cần phải có năng lực thực sự. Những ngành nghề trong nhóm ngành du lịch – khách sạn cần yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt. 

Nhằm tạo nên những lợi thế của bản thân để mở ra các cơ hội hấp dẫn cho mình thì bạn cần tìm hiểu lộ trình học tập phù hợp. Một môi trường đào tạo chất lượng sẽ giúp bạn trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho tương lai của mình.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

Hiện nay tại trường Đại học Đông Á, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch, văn hóa, nghiên cứu về  tâm lý và tập quán của du khách…

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Khi tốt nghiệp, sinh viên đạt chuẩn đầu ra, có khả năng hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp; phát triển những sản phẩm du lịch. Bên cạnh đó, sinh viên cũng tự tin để thiết kế, điều hành và điều phối tour chuyên nghiệp và hiệu quả.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành 

Cơ hội việc làm ngành quản trị du lịch dành cho sinh viên sau khi ra trường như thế nào, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì.

  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện, chương trình, hội nghị du lịch…
  • Quản lý Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước
  • Vị trí chuyên viên làm việc tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch
  • Công việc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các trường học, trung tâm, cơ sở đào tạo…

Ngoài những công việc trên thì hiện nay có rất nhiều bạn trẻ với bản lĩnh và sự tự tin của mình đã tự khởi nghiệp. Đó cũng là một trong những quyết định đáng khen ngợi và khuyến khích. 

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành
Cơ hội việc làm ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành

Học Quản trị du lịch và lữ hành tại Đại học Đông Á

Lựa chọn học quản trị du lịch và lữ hành ở đâu là một trong những vấn đề quan trọng mà. Tùy vào khả năng, học lực của mình thì bạn có thể chọn được môi trường học tập yêu thích của mình. Hiện nay, Đại học Đông Á được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành chất lượng.

Theo học tại Đông Á, sinh viên được đảm bảo nắm bắt được kiến thức và kỹ năng chuyên ngành một cách vững vàng. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong công việc cũng được nhà trường chú trọng nâng cao. Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, không gian học tập chuẩn quốc tế, hiện đại giúp sinh viên có thể nâng cao hiệu quả học tập của mình. 

Ký kết hợp tác đào tạo thực hành tuyển dụng nhân lực ngành du lịch dành cho sinh viên Đông Á
Ký kết hợp tác đào tạo thực hành tuyển dụng nhân lực ngành du lịch dành cho sinh viên Đông Á

Ngoài ra, cơ hội việc làm cho sinh viên tại Đông Á cũng rất rộng mở :

  • 100% Sinh viên đạt chuẩn ngoại ngữ tiếng Nhật N4 sẽ được nhận làm việc tại Nhật (Route Inn, Zensho, 7-eleven). Đại học Đông Á có ký kết với tập đoàn Nhật bản Route Inn, Zensho, Seven-Eleven Japan… hằng năm sẽ tuyển từ 200 sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại hệ thống 200 lữ quán, 300 khách sạn, sân golf mà tập đoàn đang đầu tư tại Nhật Bản, Việt Nam. 
  • SV còn có cơ hội được tuyển dụng làm việc trong các khách sạn 4-5 sao tại Macau, Malaysia và hãng tàu StarCruise với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Bí quyết có được việc làm tốt cho sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tìm hiểu kỹ về ngành và các đơn vị tuyển dụng: Đã là sinh viên ngành quản trị du lịch và lữ hành, chắc chắn bạn phải nắm được ngành nghề này là gì, cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập, điều kiện tuyển dụng,…Ngoài những thông tin này, sinh viên muốn có được việc làm tốt cũng phải tiến hành tìm hiểu các công ty tuyển dụng. Bạn cần cập nhật những thông tin mới nhất về các công ty trong ngành, tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp, yêu cầu tuyển dụng,….để có sự chuẩn bị tốt.

Tham gia nhiều hoạt động liên quan đến ngành: Các hoạt động liên quan đến ngành du lịch và lữ hành hiện nay được tổ chức rất nhiều bởi các đơn vị, tổ chức. Việc tìm hiểu và tích cực tham gia vào những hoạt động này là cơ hội tốt để bạn mở rộng mạng lưới mối quan hệ, gặp gỡ và đón nhận những cơ hội việc làm có thể đến bất cứ lúc nào.

Học thêm ngoại ngữ phục vụ nghề nghiệp: Lĩnh vực du lịch và lữ hành phải tiếp đón rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước từ nhiều quốc gia khác nhau. Làm việc với khách hàng quốc tế, đòi hỏi bạn phải có trình độ ngoại ngữ. Hầu hết các công ty du lịch hiện nay đều yêu cầu ứng viên thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. 

Trang bị các kỹ năng mềm cần thiết: Ngành du lịch và lữ hành thường có tính liên quan với nhiều ngành nghề khác nhau. Nó không đơn giản chỉ là tiếp xúc với khách hàng là khách du lịch trong nước và quốc tế. Muốn ghi dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng, người ứng tuyển cần phải thể hiện bản thân mình đã trang bị nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, làm việc độc lập,… 

Ngoài ra, để có thể đậu phỏng vấn một vị trí nào đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn, các câu hỏi dự trù, một CV chuyên nghiệp và một tâm thế sẵn sàng. Hãy giữ một tinh thần làm việc kiên trì, nỗ lực và sẵn sàng học hỏi để đạt được vị trí ứng tuyển và đi xa hơn trong ngành nghề này.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc làm không nhìn chung tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt phải đề cập đến năng lực chuyên môn của người ứng tuyển và một số yếu tố khác. Người học cần tích cực rèn luyện ngay từ bây giờ để trang bị kiến thức tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *