Khối D có ngành dược không? Nên học dược ở đâu tốt nhất?

Khối D có ngành Dược không

Khối D có ngành Dược không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh đang băn khoăn suy nghĩ khi tìm hiểu ngành y dược. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khối ngành xét tuyển theo quy định mới nhé. 

Liệu khối D có ngành Dược không?

Theo quy định trước đây, khối ngành Y dược là khối ngành chỉ dành cho những bạn theo học các môn tự nhiên: Toán – Hóa – Lý – Sinh. Đặc biệt số điểm xét tuyển đối với lĩnh vực ngành này là khá cao, trung bình mỗi môn dự thi phải 9 hoặc 10 điểm thì mới có cơ hội được theo học trong ngành này.

Liệu khối D có ngành Dược không?
Liệu khối D có ngành Dược không?

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, theo quy định tuyển sinh mới thì ngành Dược đã được mở rộng thêm khối ngành xét tuyển, tạo thuận lợi cho khá nhiều thí sinh. Bên cạnh đó các trường cũng tự chủ trong việc lập đề án tuyển sinh nên cũng là một trong nhiều cơ hội cho các thí sinh.

Cụ thể, tại Đại học Đông Á, ngành Dược được xét tuyển theo tổ hợp môn sau (Đề án tuyển sinh 2022)

  • Khối A00: Toán – Lý – Hóa
  • Khối B00: Toán – Hóa – Sinh
  • Khối D07: Toán, Hóa, Anh
  • D90: Toán, KHTN, Anh

 Như vậy, theo phương thức xét tuyển ngành Dược tại Đại học Đông Á, thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn khối ngành y Dược khối d phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT với quy định như sau:

  • Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0

  • Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0
Xét điểm trung bình năm lớp 12

  • Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 8.0
Có rất nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp ngành dược khối c có thi được không? Để giả đáp vấn đề này hãy tham khảo bài viết nhé!

Ngành dược khối D nên học ở đâu?

Để học tốt ngành Dược thì đòi hỏi các bạn cũng cần phải có kiến thức tốt và học rất giỏi. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng không biết nên học đại học dược Đà Nẵng trường nào thì “Đại học Đông Á” là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Môi trường học tập lý tưởng tại Đông Á

Đại học Đông Á là một ngôi trường đào tạo đa ngành có quy mô lớn thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên. So với các ngôi trường ngoài công lập, Đại học Đông Á được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang tiện nghi. Nhằm mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng, trường đã xây dựng khu tiện ích cho sinh viên: thư viện điện tử, khu tự học ngoài trời, khu liên hợp thể thao,….Đây là nơi mà sinh viên có thể phát triển kỹ năng toàn diện và khơi nguồn cảm hứng cho sinh viên.

Ngành dược khối D nên học ở đâu?
Ngành dược khối D nên học ở đâu?

Đào tạo ngành dược với nhiều triển vọng

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo của trường cũng được đánh giá cao. Trường đào tạo rất nhiều ngành học với nhiều triển vọng và không thể bỏ qua ngành Dược, đặc biệt trường có tuyển sinh các thí sinh ngành Dược khối d. Khoa Dược Đại học Đông Á  được thành lập vào ngày 20/4/2018 theo quyết định số 66/QĐ-ĐHĐA của BỘ Giáo dục và Đào Tạo.

Khi các bạn học tập tại đây, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức khoa học và y dược cơ bản, có khả năng nghiên cứu khoa học từ đó nâng cao khả năng tự học của bản thân. bên cạnh đó, kỹ năng thực hành cũng được phát triển song song nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng động. Trở thành sinh viên Đông Á các bạn sẽ được tiếp cận chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm. Ngoài ra, trường không ngừng cập nhập những vấn đề mới trong giai đoạn giáo dục Đại học ở các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Canada, Hoa kỳ,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mức học phí và cơ hội học bổng

Học phí của trường được đánh giá là khá phù hợp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều bạn sinh viên. Điểm cộng lớn của trường là luôn động viên, khuyến khích các sinh viên có thành tích học tập tốt bằng cách trao các suất học bổng có giá trị. Mỗi năm, đại học Đông Á dành số tiền dơn 5 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên nhập học tại trường.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Với lượng kiến thức chuyên sâu được học tại trường, các bạn sinh viên học ngành dược khối d không cần phải quá lo lắng đến vấn đề ra trường có xin được việc hay không? Đại học Đông Á có mạng lưới kết nối rộng rãi với các trong nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và có việc làm sau khi ra trường. Vì vậy, các bạn sinh viên có thể tự tin theo học tại trường và phát triển bản thân.

==> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành dược khối a và những thông tin cần biết!

Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc “ Khối d có ngành dược không?”. Nếu bạn có đam mê với ngành này hãy cố gắng nỗ lực để đạt được ước mơ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *