Khối C có học Dược được không? Thi tuyển hay xét tuyển?

Theo quy định xét tuyển ngành Dược trong những năm gần đây có sự thay đổi về tổ hợp, chính vì vậy nhiều thí sinh thắc mắc vấn đề liệu Khối C có học Dược được không? Xét tuyển ngành Dược khối C như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc của các bạn nhé!

Khối C có được học ngành Dược không?

Ngành Dược khối C có hay không vẫn là vấn đề được nhiều bạn theo khối ngành xã hội quan tâm, vì ngành học này thường gắn liền với các ngành như Báo chí, Luật, Sư phạm,…tuy nhiên cơ chế tuyển sinh thay đổi, một số trường đã tự chủ được phương thức xét tuyển, tạo ra nhiều cơ hội mới cho nhiều thí sinh trên cả nước.

Bên cạnh việc xét điểm thi theo tổ hợp quy định, thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét học bạ tại Đại học Đông Á với tổ hợp môn C02: Văn, Toán, Hóa (Đề án tuyển sinh 2022). Các phương thức quy định mức điểm tuyển sinh ngành Dược khối C theo phương thức xét học bạ như sau:

• Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0

• Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0

• Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 8.0

Cách thức đăng ký ngành Dược khối C tại Đại học Đông Á

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích, Đại học Đông Á đã đưa ra hai hình thức tuyển sinh dược chính.

Thí sinh có có nguyện vọng đăng ký, có thể nộp hồ sơ theo những cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY

Cách 2: Nộp hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Phòng tuyển sinh – Đại học Đông Á, 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng. Điện thoại: 0981326327

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường

Những thông trên trên đây cơ bản đã giúp các bạn giải đáp được phần nào thắc mắc về Khối C có học Dược được không?. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành Dược khối C thì bạn có thể tham gia đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến của trường Đại học Đông Á theo hướng dẫn trên.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia

• Điểm xét tuyển  ≥  Điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT
  • Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn + Điểm ưu tiên ( KV+ĐT)

Xét tuyển thẳng: Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Nộp hồ sơ xét tuyển ngành dược khối C vào Đại học Đông Á cần những giấy tờ gì?

Những thứ cần khi nộp hồ sơ xét tuyển ngành dược khối C vào Đại học Đông Á

Hiện tại, trường Đại học Đông Á xét tuyển theo hai hình thức vì vậy hồ sơ xét tuyển cũng có một vài điểm khác nhau. Sau đây là những giấy  tờ cần thiết với hai hình thức xét tuyển này:

Đối với thí sinh xét tuyển theo học bạ THPT

• Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường
  • Học bạ THPT
  • Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX)
  • Bản sao có giấy chứng thực hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( đối với thí sinh tốt nghiệp năm dự thi)

Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2023

• Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT ( Bản gốc)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2023 ( bản sao có dấu chứng thực)

Đại học Đông Á sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn muốn theo học ngành Dược khối C. Khi tham gia đăng ký xét tuyển ngành Dược tại Đại học Đông Á, các bạn có thể đăng ký trực tuyến tại đây

Hoặc gửi đăng ký trực tiếp tại trung tâm tuyển sinh Đại học Đông Á với địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “khối C có học Dược được không? “. Nếu bạn muốn biết học ngành dược ra trường làm gì hãy tìm tham khảo bài viết tiếp theo của Đại học Đông Á nhé! Chúc các bạn thí sinh bình tĩnh và tự tin để đưa ra được lựa chọn ngành phù hợp với mình nhé.