Danh sách những trường đại học có mã ngành dược khối B

Danh sách những trường đại học có mã ngành dược khối B

Những trường nào xét tuyển tuyển ngành dược khối B luôn là vấn đề được đông đảo thí sinh quan tâm và băn khoăn trước mỗi mùa thi cử. Dưới đây là thông tin gợi ý giúp các bạn có phương hướng lựa chọn môi trường học phù hợp với bản thân một cách hiệu quả nhất.

Thông tin về ngành dược khối B

Nhắc đến khối tự nhiên thì ai cũng biết là khối các môn tính toán và con số là Toán, Lý, Hóa, Sinh. Trong có chia thành 2 nhóm chính là A và khối B. Khối B là nhóm gồm những môn như: Toán, Hóa, Sinh. Khối A là nhóm gồm những môn như: Toán, Lý, Hóa.

Tại đại học Đông Á, ngành Dược xét tuyển khối B gồm các môn: Toán – Hóa – Sinh, với tổng điểm xét tuyển là 21 điểm (năm 2022), bằng với mức điểm sàn theo quy định của Bộ. Đây là mức điểm được coi là khá “dễ thở” đối với các thí sinh, mang lại nhiều cơ hội đối với những bạn đam mê ngành Dược.

Thời gian đào tạo ngành Dược – hệ Đại học chính quy tại Đại học Đông Á là 5 năm, lâu hơn so với các ngành nghề đào tạo khác. Chương trình đào tạo thực hành chất lượng cao, hệ thống phòng thực hành đáp ứng nhu cầu học tập, giúp sinh viên có được kỹ năng chuyên sâu khi theo học tại trường.

Thông tin về ngành dược khối B
Thông tin về ngành dược khối B

Với thời gian học ngành này cũng khá lâu cho nên các bạn theo ngành này cũng cần phải có sự chuẩn bị tâm lý và có sự kiên trì cùng với độ chính xác cao, điều quan trọng nhất là có tâm với nghề.

Các trường đại học tuyển sinh ngành dược khối B

Dưới đây là những trường có tuyển sinh ngành dược khối B cho các bạn thí sinh tham khảo: 

Đại Học Y Hà Nội

Là 1 trong những trường được mệnh danh là top đầu trong những trường đào tạo cho sinh viên Khối B uy tín nhất cả nước. Chính vì vậy những sinh viên trường này khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã được ưu tiên tuyển dụng vào những bệnh viện hay những trung tâm ý tế để làm việc. 

Khoa Y Dược – Đại Học Quốc Gia HN

Ngoài những khối tuyển sinh khác như A, D, C thì trường Đại Học quốc Gia HN còn tuyển sinh thêm khối B rất nổi tiếng. Sinh viên học trường này sẽ có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là khá cao và dễ dàng hơn cũng như được hưởng một mức lương hấp dẫn. 

Đại Học Y Thái Bình

Với mức điểm đầu vào khá cao đối với khối B. Trường Đại Học Y Thái Bình cũng được những giới chuyên gia về giáo dục cũng như các bậc phụ huynh đánh giá cao, uy tín và đạt chất lượng vượt trội nhất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào nhiều những doanh nghiệp có uy tín hàng đầu tại Việt Nam hay những bệnh viện lớn trên khắp cả nước.

Ngoài ra, còn một số trường đại học dược đạo tạo chất lượng không thể bỏ qua như:

 • Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền VN 
 • Đại Học Y Thái Nguyên – Đại Học TN 
 • Đại học Y Tế Công Cộng 
 • Đại Học Đại Nam
 • Đại Học Dân Lập Đông Đô
 • Khoa Y Dược – Đại Học Đà Nẵng
 • Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 • Đại Học Y Khoa Vinh
 • Khoa Y – Đại học Quốc Gia TPHCM
 • ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tại sao bạn nên học ngành dược khối B trường ĐH Đông Á 

Nằm trong top những trường có chất lượng đào tạo tốt thì không thể không nhắc đến trường Đại Học Đông Á . Được đánh giá cao trong chất lượng giảng dạy và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường xin được việc làm cao. Chính vì thế những thí sinh đang theo học ngành này không nên bỏ qua trường này. 

Sinh viên khi đạt năng lực đầu ra về thái độ, chính trị xã hội và kỹ năng đặc thù nghề nghiệp; đạt năng lực về tin học, ngoại ngữ, khả năng hội nhập. Đặc biệt, SV đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp về: Kiểm nghiệm; Bào chế dược; Dược lâm sàng và  Kinh tế Dược (Quản lý và kinh doanh Dược).

Nên học ngành dược khối B trường ĐH Đông Á 
Nên học ngành dược khối B trường ĐH Đông Á

Sinh viên thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại và Công ty CP Sản xuất và Dịch vụ UDA tại ĐH Đông Á. Ngoài ra, SV được đi thực tập trong những công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm; trung tâm kiểm nghiệm, các bệnh viện, trung tâm y tế, hệ thống Nhà thuốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và những hệ thống công ty Dược tại Nhật Bản. Sinh viên có khả năng nghiên cứu, tự tổ chức nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm dược. 

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Dược sĩ, sinh viên ngành dược học làm gì? bạn có thể đảm nhận các vị trí: Dược sĩ lâm sàng trong những bệnh viện, trung tâm y tế; Nhà nghiên cứu về bào chế thuốc trong những cơ sở sản xuất; Giảng viên, Kỹ thuật viên trong những trường y dược; Kiểm nghiệm viên trong những viện, trung tâm nghiên cứu thuốc, mỹ phẩm; Nhân viên kinh doanh, CEO tại những doanh nghiệp Dược phẩm; Dược sĩ tư vấn và bán lẻ tại các nhà thuốc tiếp đến là các bộ phận Quản lý dược tại bệnh viện và cơ sở y tế.

Ngoài ra các bạn còn có thể làm tại các tổ chức về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng như y sinh, thực phẩm và phụ gia thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm… Sinh viên tốt nghiệp đạt N3 tiếng Nhật được làm việc tại hệ thống các cửa hàng dược phẩm ở Nhật Bản (The Partners –Nhật Bản).

Tham khảo các ngành đào tạo khối B Đại học Đông Á 2023

Năm 2023, Trường Đại học Đông Á tuyển sinh các khối ngành đào tạo với đa dạng khối tổ hợp môn xét tuyển. Trong đó 2 khối tổ hợp môn khối B xét tuyển ưu tiên là B00 (Toán, Hoá, Sinh) và B08 (Toán, Sinh, Anh).

Các ngành đào tạo ở 2 tổ hợp môn xét tuyển nêu trên gồm:

 • Dược (Mã ngành 772020)
 • Điều dưỡng  (Mã ngành 7720301)
 • Hộ sinh (Mã ngành 7720302)
 • Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành 7720603)
 • Dinh dưỡng (Mã ngành 7720401)
 • Tâm lý học (Mã ngành 7310401)
 • Công nghệ thực phẩm (Mã ngành 7540101)
 • Nông nghiệp Công nghệ Cao (Mã ngành 7620101) 
Xét học bạ khối B ngành Dược nhận học bổng
Xét học bạ khối B ngành Dược nhận học bổng

Phương thức và thời gian xét tuyển ngành học khối B mới nhất Đại học Đông Á

Phương thức xét tuyển:

Hiện nay Đại học Đông Á tuyển sinh các khối ngành thuộc khối B cũng như các khối ngành khác theo nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Theo đó, thí sinh có thể lựa chọn các phương án như xét tuyển học bạ THPT, xét điểm thi THPT, xét điểm kì thi đánh giá năng lực. 

Cụ thể như sau:

▶️ XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ 3 HỌC KỲ=  HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0 

Ngành: GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 19.5

▶️ XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ NĂM LỚP 12 = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 6.0

Ngành: GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 8.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 6.5

▶️ XÉT KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT= Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên

Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học: Trường có tổ chức thi năng khiếu các môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển: Hát múa kể chuyện & đọc diễn cảm.

Ngành Thiết kế thời trang: Trường có tổ chức thi năng khiếu môn Vẽ

Đợt 1 từ ngày 01-03/6; Đợt 2 từ ngày 01-03/7

Thí sinh có thể sử dụng kết quả môn thi năng khiếu tại các trường có tổ chức thi.

▶️ XÉT KẾT QUẢ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC =  Kết quả thi ĐGNL + Điểm ưu tiên

Thời gian xét tuyển:

 • Đợt 1: Trước 30/4
 • Đợt 2: Trước 31/5
 • Đợt 3: Trước 30/6
 • Đợt 4: Trước 31/7

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn thí sinh hiểu rõ được ngành dược khối B học trường nào tốt và phù hợp nhất. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành học, trường học hợp lý trong mùa tuyển sinh sắp tới. Đại học Đông Á – nơi đặt nền móng đầu tiên cho những giấc mơ được bay cao bay xa hơn trong tương lai. Đặc biệt đối với những ngành học thuộc khối B được Nhà trường chú trọng đẩy mạnh hỗ trợ việc làm tại các quốc gia trong khu vực và thế giới. Nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay hôm nay, bạn sẽ có cơ hội được chinh phục nhiều vùng đất mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *