Tổng hợp danh sách những trường tuyển ngành dược khối A

Tổng hợp danh sách những trường tuyển ngành dược khối A?

“Ngành dược khối a và “ khối a có ngành dược không “ là vấn đề được thí sinh quan tâm rất nhiều trong các kỳ xét tuyển. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Liệu khối a có ngành dược không?

Ngành Dược trong những năm gần đây là một trong những ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe đã và đang có sức hút với nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học. Để theo học một cách hiệu quả, các bạn cần phải giỏi các môn tự nhiên thuộc khối A: Toán – Lý – Hóa. Tất cả các trường Đại học trên cả nước đào tạo ngành Dược thì đều tuyển sinh ngành Dược khối A. Bên cạnh đó, tùy theo tiêu chí tuyển sinh thì một số trường Đại học có tuyển sinh ngành Dược khối B.

Cùng tham khảo một số thông tin tuyển sinh tại các trường đại học đào tạo ngành dược để xem ngành dược khối a có những trường nào nhé!

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, mỗi một ngành học nhà trường được xét tuyển tối đa ở 4 tổ hợp môn.

  • Tại trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Dược học chỉ với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • Trường đại học Hutech ( tức là trường Đại học Công nghệ TP.HCM) dự kiến tuyển sinh ngành Dược với 4 tổ hợp môn gồm các môn như: C08 – Văn, Sinh, Hóa; A00 – Toán, Hóa, Lý; D07 – Toán, Anh, Hóa; B00 – Toán, Sinh, Hóa;
  • Đối với trường Đại học Y Dược Cần Thơ, nhà trường này xét tuyển ngành Dược với tổ hợp môn khối B00 là Sinh – Hóa – Toán.

Xét tuyển Dược hệ Cao đẳng có khối a không?

Thông thường, đối với hệ cao đẳng, ngành Dược của các trường thường sử dụng hình thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ. Đây là một trong những hình thức xét tuyển phổ biến được nhiều trường sử dụng.

Hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng chuyên đào tạo ngành Y Dược thay thế phương thức áp dụng điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THPT, thì bạn đã có thể gắn bó lâu dài với ngành Y Dược hệ Cao đẳng.

Xét tuyển Dược hệ Cao đẳng có khối a không?
Xét tuyển Dược hệ Cao đẳng có khối a không?

Một số lựa chọn dành cho các bạn khi muốn tham gia xét tuyển tại các trường cao đẳng Y như

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Cao đẳng Y Hà Nội. Đây là những ngôi trường thực hiện phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh. Các trường này cũng dành được sự tin tưởng của rất nhiều sinh viên theo học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành dược khối A tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong số các trường đại học xét tuyển ngành y dược. Thí sinh có thể tham khảo các phương thức xét tuyển tại trường như sau:

Điều kiện xét tuyển tại Trường đại học Đông Á:

Xét tuyển theo kết quả điểm thi THPT: 

Điểm XT = Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ƯT( Điểm số được công bố sau khi có kết quả)

Xét tuyển theo học bạ:

  • Xét điểm trung bình 3 năm: Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0
  • Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 : Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 24.0
  • Xét điểm trung bình 3 học kỳ: Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0
  • Xét kết quả học tập năm lớp 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 8.0

Đại học Đông Á có mục tiêu đào tạo rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào, đầu ra. Chính vì vậy mà nhiều năm qua, ngôi trường này đã nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ tham gia theo học. 

Ngành dược khối A tại ĐH Đông Á
Ngành dược khối A tại ĐH Đông Á

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ các kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với chương trình đào tạo gồm có 65% thực hành với sự trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Trường học có hệ thống phòng thực hành Thực vật dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Dược liệu, Dược học cổ truyền, Hóa dược, Bào chế thuốc, Công nghiệp dược, Sinh lý bệnh – miễn dịch, Kiểm nghiệm thuốc…

Ngoài ra, Đại học Đông Á còn trang bị hệ thống phòng thực hành theo đúng quy định Bộ Y tế để sinh viên thuận tiện hơn trong học tập. Ngoài việc đào tạo chuyên môn, Đại học Đông Á còn giúp sinh viên trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cũng như trách nhiệm đặt lợi ích sức khỏe người dân lên hàng đầu.

Như vậy, với những thông tin đã chia sẻ ở trên về ngành Dược khối A tại một số trường và hình thức xét tuyển ngành dược khối A tại đại học Đông Á. Để tìm hiểu thêm học ngành dược sau này làm gì, hãy tham khảo bài viết tiếp theo của Đại học Đông Á nhé! Chúc bạn chọn được môi trường học chất lượng nhất để đặt nền móng vững chắc cho tương lai của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *