Liệu lễ tân khách sạn lương bao nhiêu? Lương có cao không?

lễ tân khách sạn lương bao nhiêu

Lễ tân khách sạn là một trong những ngành nghề trong ngành dịch vụ. Để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn cần phải đáp ứng nhiều yếu tố. Tuy nhiên lễ tân khách sạn lương bao nhiêu vẫn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ yêu thích công việc lễ tân. Cùng tham khảo bài biết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lương của quản lý lễ tân khách sạn

Tại Việt Nam, các hạng khách sạn được phân chia từ 1 – 5 sao. Vì vậy, mức lương cho các vị trí nhân viên lễ tân khách sạn cũng vì thế mà có sự thay đổi và không cố định. Mức lương mà họ nhận được phụ thuộc vào chính địa điểm cũng như vị trí mà họ đang đảm nhận tại nơi làm việc. Vậy lễ tân khách sạn lương bao nhiêu?

Lương của quản lý lễ tân khách sạn từ 15 triệu đồng/tháng trở lên
Lương của quản lý lễ tân khách sạn từ 15 triệu đồng/tháng trở lên

Hiện tại, Trưởng bộ phận lễ tân sẽ nhận được mức lương từ 15 triệu đồng/ tháng trở lên. Ngoài ra, vị trí trợ lý trưởng bộ phận với mức lương dao động từ 10 – 12 triệu đồng/ tháng và giám sát lễ tân khoảng 7 – 10 triệu đồng/ tháng.

Họ là những người đảm nhiệm vị trí đứng đầu của bộ phận lễ tân, chịu trách nhiệm quản lý và điều hành toàn bộ bộ máy nhân sự. Họ điều hành nhân sự thực hiện các công việc được phân công, đảm bảo thực hiện đúng quy trình vừa đáp ứng nhu cầu của khách vừa đem đến lợi ích cho khách sạn.

Mức lương của lễ tân khách sạn 5 sao

Khi làm việc tại những khách sạn lớn có quy mô 5 sao, bạn sẽ cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, chủ yếu là các doanh nhân và những khách hàng ở tầng lớp thượng lưu. Bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, nhân viên khách sạn khi làm việc tại các khách sạn này sẽ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ trong mơ với mức lương hấp dẫn.

Mức lương lễ tân khách sạn 5 sao hiện nay khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/ tháng tùy vào năng lực, kinh nghiệm. Ngoài mức lương cơ bản, lễ tân còn được hưởng các khoản trợ cấp như: service charge, tiền tip, tiền thưởng năng lực, tiền thưởng lễ tết theo quy định của khách sạn đó. Do đó, khi tính tất cả các khoản thì tổng thu nhập của nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao dao động trên khoảng 10 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của lễ tân khách sạn 4 sao

Lương của lễ tân khách sạn 4 sao dao động trong khoảng từ 4 - 5 triệu đồng/ tháng
Lương của lễ tân khách sạn 4 sao dao động trong khoảng từ 4 – 5 triệu đồng/ tháng

So với khách sạn 5 sao thì mức lương của lễ tân khách sạn 4 sao sẽ không thể cao hơn. Mức dao động trong khoảng từ 4 – 5 triệu đồng/ tháng. Lương sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào năng lực và hiệu quả công việc mà bạn mang lại. Đồng thời, lễ tân khách sạn 4 sao cũng nhận được thêm khoản service charge và tiền tip tùy theo số lượng khách hàng. Và tổng thu nhập có thể lên đến 7 – 8 triệu đồng/ tháng với nhiều chế độ hấp dẫn. Điều này tạo nên sức hút lớn cho ngành này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mức lương của lễ tân khách sạn 3 sao

So với lương của lễ tân khách sạn 4 sao thì khách sạn 3 sao lễ tân lương bao nhiêu?. Một nhân viên lễ tân khách sạn 3 sao sẽ nhận được từ 3 – 4 triệu đồng/ tháng với mức lương cơ bản. Và thu nhập có thể tăng lên 6 – 7 triệu đồng/ tháng nhờ những khoản thu nhập khác. Đó có thể là tiền tip khách hàng dành riêng cho bạn hay cho cả tập thể nhân viên. Tất cả sẽ tạo nên một khoản thu nhập hấp dẫn dành cho nhân viên lễ tân.

Mức lương của lễ tân khách sạn 2 và 1 sao

Cũng giống như khách sạn 3 sao, mức lương cơ bản của nhân viên lễ tân khách sạn 2 sao và 1 sao dao động từ 3 – 4 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, dù cộng thêm các khoản thu nhập khác như tiền tip, tiền thưởng thì tổng mức lương cũng sẽ thấp hơn mức từ 6 – 7 triệu đồng. Tổng thu nhập thường nằm trong khoảng từ 4,5 – 5,5 triệu đồng.

Quan những thông tin trên các bạn cũng đã nắm được nhân viên khách sạn lương bao nhiêu? Công việc này đem đến cho các bạn một mức lương khá ổn định. Với những chế độ đãi ngộ tốt về dịch vụ hay môi trường làm việc, thì đây sẽ là lựa chọn nghề nghiệp khá lý tưởng hiện nay. Nếu bạn có thể làm việc tốt ở vị trí này, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong các trường trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn thu hút nhiều các thí sinh đăng ký học tại trường.

quản trị khách sạn” src=”https://tuyensinhdonga.edu.vn/wp-content/uploads/2021/06/hoc-quan-tri-khach-san-dh-dong-a-1.jpg” alt=”ĐH Đông Á đào tạo ngành quản trị khách sạn” width=”650″ height=”433″ /> ĐH Đông Á đào tạo ngành quản trị khách sạn

Tại trường Đại học Đông Á Đà Nẵng, sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn sẽ được chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết để trình bày, tổ chức thực hiện đồ án thực tế. Được trang bị kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Ngoài ra, theo học quản trị khách sạn tại Đại học Đông Á, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương, và có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nếu bạn đang đắn đo với việc tìm một công việc với nguồn thu nhập ổn định thì nghề lễ tân khách sạn sẽ là một gợi ý tốt dành cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *