Quản trị khách sạn có cần ngoại hình? Tiêu chuẩn ra sao?

Ngoại hình là một trong những điều kiện cần trong ngành QTKS

Ngành quản trị khách sạn đang là một trong những ngành nghề được rất nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Với sự tiềm năng trong cơ hội việc làm cũng như trong thu nhập, đây là một nghề hứa hẹn phát triển trong tương lai. Những yêu cầu về ngành này là gì? Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không? Theo dõi bài viết sau đây để tháo gỡ những băn khoăn của bạn nhé.

Ngành quản trị khách sạn có cần ngoại hình?

Ngành quản trị khách sạn có cần ngoại hình không? Đây là sự băn khoăn của không ít các bạn trẻ nam nữ khi chọn ngành học này. Có thể nói, ngoại hình là một trong những điều kiện cần trong ngành, tuy nhiên nó không phải là tất cả. Tùy thuộc vào vị trí làm việc trong ngành này mà yếu tố ngoại hình được đánh giá một cách khác nhau.

Có thể thấy, ngoại hình đẹp là một lợi thế để bạn có thể xin việc ở bất kỳ ngành nghề nào. Quản trị khách sạn cũng như thế. Ngoại hình đẹp trong ngành khách sạn được thể hiện từ diện mạo chỉn chu, phong cách ăn mặc nghiêm túc chuyên nghiệp, theo chuẩn của khách sạn. Do đó, nếu bạn không có bề ngoài cao ráo, khuôn mặt đẹp nhưng bạn có phong thái chuyên nghiệp thì bạn vẫn có cơ hội làm trong ngành này.

quản trị khách sạn có cần ngoại hình
Ngoại hình là một trong những điều kiện cần trong ngành QTKS

Ở một số vị trí công việc như lễ tân, quản lý, chăm sóc khách hàng…thì khi tuyển dụng yếu tố ngoại hình cũng được nhà tuyển dụng lựa chọn để chọn được những nhân viên ưa nhìn là “bộ mặt của khách sạn”. Do đó, khoa quản trị khách sạn có yêu cầu ngoại hình không còn phụ thuộc vào các vị trí công việc khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố lợi thế chứ  không phải là yếu tố then chốt trong tuyển dụng. Nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn thì ngoại hình chỉ là yếu tố bổ trợ cho bạn mà thôi.

Học quản trị khách sạn có cần chiều cao không?

Quản trị khách sạn có cần chiều cao? Chiều cao là một lợi thế để xin việc trong những ngành dịch vụ nói chung, quản trị khách sạn nói riêng. Chiều cao cũng là một yếu tố thuộc ngoại hình. Cho nên, có thể nói rằng : Đối với một số vị trí công việc có tính chất là bộ mặt của khách sạn, nhà tuyển dụng cũng đặt ra các tiêu chuẩn chiều cao cho ứng viên. Ví dụ như bộ phận lễ tân khách sạn, nhà hàng, Resort cao cấp…

quản trị khách sạn có cần chiều cao
Chiều cao là một lợi thế trong ngành QTKS

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Học ngành quản trị khách sạn yêu cầu những gì?

Ngoài yếu tố ngoại hình thì ngành quản trị khách sạn cũng cần thêm những tiêu chí sau :

Thích chăm sóc con người

Quản trị khách sạn là một ngành dịch vụ và đối tượng phục vụ là con người. Do đó, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu để khách sạn đó theo đuổi. Để tạo nên sự hài lòng của khách, người làm trong ngành phải chăm lo cho khách hàng từ bữa ăn, giấc ngủ, cảm xúc của họ…Nếu bạn không khéo léo và không thích làm những công việc phục vụ người khác thì không nên theo đuổi ngành này.

Thích chăm sóc con người là yêu cầu cần có của ngành QTKS
Thích chăm sóc con người là yêu cầu cần có của ngành QTKS

Sức chịu đựng cao

Với áp lực và sự đòi hỏi cao trong công việc, nếu bạn không phải là người chịu khó, có sức chịu đựng thì có thể bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ công việc. Bạn phải có sức khỏe tốt để có thể tăng ca, trực đêm…Hơn nữa, bạn phải có khả năng chịu được sự áp lực từ thể chất lẫn tinh thần. Dù mệt mỏi đến đâu thì bạn vẫn phải đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu tiên. Mặc dù trong nhiều tình huống, khách hàng là những người sai nhưng bạn cần bình tĩnh giải quyết một cách kiên nhẫn và ôn hòa nhất.

Sức chịu đựng trong công việc cao
Sức chịu đựng trong công việc cao

Ngoại ngữ tốt

Hiện nay, khách quốc tế ghé Việt Nam để du lịch rất nhiều. Khách sạn là môi trường phải tiếp xúc với rất nhiều khách đến từ các quốc gia khác nhau. Nếu bạn không có lợi thế ngoại ngữ thì chắc chắn công việc này không phù hợp với bạn. Để mang đến chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất, điều đầu tiên là bạn phải hiểu những gì họ cần. Hơn nữa, khi có ngoại ngữ thì mức lương quản trị khách sạn cũng nhỉnh hơn so với không có ngoại ngữ. Do đó, nếu muốn theo đuổi ngành khách sạn thì hãy đầu tư vào ngoại ngữ ngay nhé. 

Ngành quản trị khách sạn yêu cầu có ngoại ngữ tốt
Ngành quản trị khách sạn yêu cầu có ngoại ngữ tốt

Có khả năng giao tiếp

Là một ngành dịch vụ thì kỹ năng giao tiếp thực sự cần thiết . Khách sạn là một môi trường năng động, mối quan hệ công việc giữa bạn và khách hàng, bạn và quản lý, cấp trên, cấp dưới…Nếu không có khả năng giao tiếp thì bạn sẽ rất khó để “hòa nhập” với môi trường ở đây. Ngoài ra, khả năng giao tiếp tốt cũng thể hiện được sự thân thiện của bạn đối với khách hàng. Đây là một điều cần có của một công việc trong ngành quản trị khách sạn nhằm gây được sự ấn tượng cho khách.

Ngành QTKS cần khả năng giao tiếp tốt
Ngành QTKS cần khả năng giao tiếp tốt

Tổ chức công việc khoa học

Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả cũng là một điều cần thiết cho người làm trong ngành quản trị khách sạn. Đặc biệt với các vị trí công việc như quản lý, giám sát, giám đốc thì việc lập kế hoạch, đề ra chiến lược cụ thể. Có như vậy thì công việc mới có thể vận hành một cách trơn tru và ổn định. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì cũng đã được dữ liệu từ trước nên sẽ giải quyết tình huống một cách chủ động. 

Do đó, nếu muốn theo đuổi ngành này, bạn cần xem bản thân mình có tố chất này hay chưa? Nếu chưa có thì đừng lo, qua quá trình học tập, rèn luyện và thực hành thì chắc chắn là bạn sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm thực tế để làm việc tốt hơn. Điều này sẽ được giải quyết khi bạn chọn lựa học tập tại một ngôi trường chất lượng. Hiện nay, Đại học Đông Á là một  trong số các trường có ngành quản trị khách sạn được đánh giá cao trong đào tạo ngành quản trị khách sạn. Với khung chương trình học đảm bảo cân bằng giữa lý thuyết và thực hành để sinh viên ra trường vừa vững vàng trong chuyên môn, thành thạo trong nghiệp vụ. Hãy tham khảo ngành quản trị khách sạn tại Đại Học Đông Á để theo đuổi đam mê của mình nhé.

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào Đại học Đông Á và nhập học để có cơ hội nhận học bổng ngành quản trị khách sạn ngay nào!!!

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc quản trị khách sạn có cần ngoại hình hay không dành cho những bạn đang quan tâm. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để chọn ngành một cách phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *