Những cơ hội và thách thức của ngành khách sạn ở Việt Nam

Ngành quản trị khách sạn ngày càng phát triển bởi nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của khách hàng ngày càng gia tăng. Kinh tế đang dần hồi phục, vậy đâu là cơ hội và thách thức của ngành khách sạn? 

Những thách thức của ngành khách sạn ở Việt Nam

Những thách thức của ngành khách sạn ở Việt Nam
Những thách thức của ngành khách sạn ở Việt Nam

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều khách sạn đã phải đóng cửa không hoạt động đón khách nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Điều này đã gây nên không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Hiện tại, một số thách thức mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt như: 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Khó khăn về tài chính

Khi dịch Covid diễn ra, nhiều khách sạn gặp vấn đề khó khăn lớn liên quan đến tài chính. Do thời gian đóng cửa quá lâu khiến cho các hoạt động kinh doanh của khách sạn bị trì trệ. Nhiều cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú hoàn toàn không có doanh thu và buộc phải dừng hợp đồng lao động với nhân viên của mình. 

Ngoài ra, nhiều khách sạn cao cấp phụ thuộc nhiều vào lượng khách Quốc tế đang thật sự khó khăn khi Việt Nam chưa nối lại các đường bay với Thế giới. Điều này dẫn đến nhiều khách sạn lớn không có nguồn doanh thu để tiếp tục duy trì hoạt động của khách sạn tốt như ban đầu được.

Khi chọn một nghề, trước hết bạn nên tìm hiểu về đặc tính và tiềm năng của nghề, để hiểu được bản thân có thật sự thích hợp và tương lai xác suất tìm được việc có cao hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không nhé!

Phải cạnh tranh nhiều

Trong khi các đường bay Quốc tế bị hạn chế và chưa nối lại thì Việt Nam vẫn có thị trường khách nội địa tương đối lớn. Tuy nhiên, để thu hút được lượng khách nội địa này thì các khách sạn phải cạnh tranh nhau rất lớn. Không chỉ cạnh tranh nhau về giá mà họ còn phải cạnh tranh về cả chất lượng dịch vụ. Để có thể trụ vững và phát triển trước khi  khách Quốc tế được trở lại Việt Nam, buộc các doanh nghiệp phải đảm bảo tốt về dịch vụ và cạnh tranh giá.

Hiện tại, để cố gắng duy trình hoạt động của mình, nhiều khách sạn đã giảm giá sâu từ 30-70% tuy nhiên vẫn không có khách. Hầu hết các khách sạn đều tập trung cắt giảm chi phí để có thể đạt được điểm hòa vốn hoạt động.

 Tìm hiểu thêm các công việc của lễ tân khách sạn!!!

Làm thế nào để khắc phục khó khăn

Để tiếp tục hoạt động và duy trì khách sạn, một số giải pháp đã được đề ra nhằm giảm thiểu thiệt hại cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khách sạn.

  • Cắt giảm ngân sách các hoạt động Marketing: các hoạt động này từ trước tới giờ chiếm một ngân sách khá lớn trong hoạt động quảng bá của doanh nghiệp. Vì vậy, các hoạt động quảng cáo trên các trang Quốc tế cần được cắt giảm hợp lý.
  • Cắt giảm nhân sự và thu hẹp dịch vụ: Khi lượng khách đến với khách sạn giảm thì việc giảm thiểu nhân sự là cần thiết. Bởi chỉ cần đủ nhân sự để vận hành khách sạn là cách tốt nhất giúp các đơn vị lưu trú giảm thiểu chi phí tài chính. Bên cạnh đó, việc giảm bớt các loại hình dịch vụ cũng giúp các đơn vị này giảm chi phí duy trì.
Liệu bạn có thực sự phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không? Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi yêu cầu của ngành quản trị khách sạn là gì? để biết mình có phù hợp hay không nhé!

Những cơ hội của ngành khách sạn trong tương lai

Những cơ hội của ngành khách sạn trong tương lai
Những cơ hội của ngành khách sạn trong tương lai

Đại dịch Covid đã mang đến nhiều cơ hội và thách thức của ngành khách sạn, bên cạnh những thách thức cũng có những cơ hội mang đến khởi sắc cho ngành. Cùng chia sẻ kinh nghiệm làm lễ tân khách sạn để hiểu rõ hơn về ngành nghề này!

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang phải chật vật để duy trì khách sạn của mình thì đây cũng là cơ hội tốt để các khách sạn có thể chứng minh năng lực của mình. Doanh nghiệp có thể trụ vững trong thời kỳ đầy biến động và khó khăn sẽ giúp cho họ có thể rút ra được những kinh nghiệm, những bài học và biết cách để nâng cao giá trị của mình khi đối mặt với những thách thức.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp có thể định hướng lại hoạt động của mình và đưa ra các giải pháp mới để phát triển. Khi hoàn thiện việc này cũng là lúc tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và lúc này họ sẽ nhanh chóng thu hồi được cả vốn và lãi.

Trên đây là những cơ hội và thách thức của ngành khách sạn đang phải đối mặt. Hy vọng rằng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Tham khảo thêm thông tin quản trị khách sạn khối nào để có kế hoạch học tập hiệu quả bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *