Quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Mức lương mới nhất 2023

Lương cơ bản của lễ tân khách sạn 5 sao khoảng 6 đến 7 triệu đồng/tháng

Hiện nay, ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo đuổi. Bởi lẽ, tiềm năng phát triển của những ngành nghề này là rất tốt. Ngoài các vấn đề về tính chất công việc, môi trường làm việc… thì vấn đề về quản trị khách sạn lương bao nhiêu cũng được quan tâm thường xuyên. Vậy lương quản trị khách sạn là hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn cụ thể hơn trong bài nhé.

Thông tin về ngành quản trị khách sạn

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên, “rừng vàng biển bạc”…. Cùng với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Song song với sự phát triển đó, ngành quản trị khách sạn cũng có những bước đột phá mới. Nhà hàng, khách sạn, resort được xây dựng lên rất nhiều và trở thành những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời du khách nhiều nơi.

Thông tin về ngành quản trị khách sạn
Thông tin về ngành quản trị khách sạn

Chính vì vậy mà nhu cầu nhân sự cho ngành này đang bắt đầu gia tăng mạnh mẽ. Cơ hội việc làm cùng với mức lương của quản trị khách sạn ngày càng triển vọng hơn. Người ta thường nói có cung ắt sẽ có cầu. Nhu cầu nhân sự ngành này ngày một tăng cao, bởi vậy các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn cũng ngày một nhiều. Sau khi học xong quản trị khách sạn ra làm gì? Những công việc phổ biến của ngành quản trị khách sạn có thể kể đến là:

Đối với cấp bậc nhân viên

  • Nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch
  • Nhân viên lễ tân
  • Nhân viên buồng phòng

Vị trí của cấp bậc quản lý

  • Giám đốc của các bộ phận khách sạn ( buồng phòng, tiền sảnh, khối ẩm thực…)
  • Trưởng bộ phận khách sạn (lễ tân, buồng phòng, bếp, nhà hàng…)
  • Giám sát bộ phận khách sạn (lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, tiền sảnh…)
Xem thêm: học phí ngành quản trị khách sạn các trường bao nhiêu?

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Mức lương ngành quản trị khách sạn là bao nhiêu? Chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về mức lương của ngành quản trị khách sạn tùy theo các bộ phận, vị trí khác nhau. 

Tìm hiểu lương khởi điểm ngành quản trị khách sạn bao nhiêu?

Hiện nay quản lý khách sạn lương bao nhiêu? Mức lương quản trị khách sạn khởi điểm còn tùy thuộc vào thỏa thuận khi bạn phỏng vấn. Thu nhập sẽ có sự khác biệt giữa người có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm, năng lực của mỗi ứng viên, quy mô khách sạn, tính chất công việc….

quản trị khách sạn lương bao nhiêu
Mức lương khởi điểm ngành QTKS đối với nhân viên khoảng 4.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng

Ngoài mức lương thì NLĐ còn có thể được hưởng thêm những chế độ, phụ cấp khác nhau tùy từng vị trí. Theo mặt bằng chung ngành quản trị nhà hàng khách sạn lương bao nhiêu ở mức khởi điểm? Dưới đây là mức lương được tổng hợp và thống kê mới nhất :

  • Lương của cấp nhân viên: 4.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng
  • Lương của cấp quản lý: 10.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng

NHỮNG BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu đối với ngành lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn là một vị trí quan trọng và không thể thiếu được đối với một khách sạn, nhà hàng. Đây cũng là công việc phổ biến và được tuyển dụng nhiều. Tùy thuộc vào quy mô của khách sạn mà lễ tân sẽ có những mức lương khác nhau. 

Lễ tân khách sạn 5 sao

Lương cơ bản của lễ tân khách sạn 5 sao được biết ở mức 6 đến 7 triệu đồng/tháng tuỳ theo năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn. Bên cạnh mức lương, nhân viên bộ phận lễ tân có thể được nhân thêm các khoản khác như : khoản % chia service charge, tiền tip, tiền thưởng theo năng lực, thưởng lễ tết theo quy định của khách sạn. Như vậy, mức lương thực nhận của bộ phận này có thể dao động từ 10 triệu – trên 10 triệu đồng/tháng.

lương của ngành quản trị khách sạn
Lương cơ bản của lễ tân khách sạn 5 sao khoảng 6 đến 7 triệu đồng/tháng

Lễ tân khách sạn 4 sao

Lễ tân khách sạn 4 sao có mức lương dao động trong khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng. Mức lương này chưa bao gồm service charge và các khoản thưởng, tip… Lương có thể tăng hơn tùy theo kinh nghiệm và hiệu quả công việc. Thông thường, tổng thu nhập của lễ tân khách sạn 4 sao sẽ rơi vào khoảng 8 – 9 triệu đồng/tháng.

mức lương của quản trị khách sạn - Lễ tân khách sạn 4 sao
Lễ tân khách sạn 4 sao dao động trong khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng

Lễ tân khách sạn 3 sao

Theo một số khảo sát. lễ tân khách sạn 3 sao có mức lương cơ bản khoảng tầm 4 – 5 triệu đồng/tháng. Sau khi tính các khoản tiền thưởng, tiền tip, % chia Service thì lễ tân có thể nhận về từ 6-7 triệu đồng/tháng.

Lương lễ tân khách sạn 3 sao cơ bản khoảng tầm 4 - 5 triệu đồng/tháng
Lương lễ tân khách sạn 3 sao cơ bản khoảng tầm 4 – 5 triệu đồng/tháng

Giám sát bộ phận khách sạn lương bao nhiêu?

Mức lương trung bình của ngành quản trị khách sạn đối với vị trí giám sát bộ phận khách sạn thường rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng. Mức lương này còn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên làm việc và quy mô hoạt động của khách sạn. Ngoài mức lương trên thì NLĐ còn được hưởng thêm các chế độ khác như : thưởng theo doanh thu, năng lực, $ service charge, phụ cấp, bảo hiểm, du lịch… tùy theo chính sách của khách sạn đó.

mức lương của ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Lương giám sát bộ phận khách sạn khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng

Mức lương Trưởng bộ phận khách sạn

Trưởng bộ phận khách sạn hay còn gọi quản lý khách sạn cần phải có kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn và kỹ năng quản lý và xử lý những vấn đề phát sinh. Với yêu cầu cao hơn thì mức lương của vị trí này cũng cao hơn so với vị trí giám sát. Vậy làm quản lý khách sạn lương bao nhiêu? Nhìn chung, mức lương của vị trí trưởng bộ phận khách sạn sẽ dao động trong khoảng 12 – 16 triệu đồng/tháng cùng các chế độ khác theo quy định của khách sạn.

Lương của trưởng bộ phận khách sạn sẽ dao động trong khoảng 12 - 16 triệu đồng/tháng
Lương của trưởng bộ phận khách sạn sẽ dao động trong khoảng 12 – 16 triệu đồng/tháng

Lương Giám đốc bộ phận khách sạn

Vị trí giám đốc bộ phận khách sạn là vị trí cao cấp và đóng vai trò quan trọng. Chính vì vậy mà đây cũng là vị trí được hưởng mức lương cao nhất trong ngành. Theo tìm hiểu, mức lương tham khảo của một giám đốc bộ phận khách sạn thường dao động trong khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng. Đối với khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế càng cao thì mức lương của vị trí này càng tăng. Nếu làm việc tại các khách sạn thuộc tập đoàn nước ngoài, giám đốc bộ phận khách sạn có thể nhận mức lương đến 2.000 USD/tháng cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về quản trị khách sạn lương bao nhiêu. Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn nắm bắt chi tiết quản trị khách sạn lương tháng bao nhiêu cho từng vị trí công việc. Điều này có thể giúp bạn định hướng việc làm của mình trong tương lai một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *