Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào? Điểm chuẩn 2020

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào? Điểm chuẩn 2020

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào là câu hỏi mà các thí sinh nghiên cứu ngành học này đang rất quan tâm hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Cùng tham khảo nhé.

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành gì?

Công nghệ ô tô là một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Trước khi đi sâu vào tìm hiểu Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào, hãy cùng chúng tôi khái quát sơ lược về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô nhé.

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực bao gồm:

???? Cơ khí

???? Tự động hóa

???? Điện – điện tử

???? Công nghệ chế tạo máy

Ngành Kỹ thuật ô tô chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành việc sản xuất phụ tùng và lắp ráp, cải tiến kỹ thuật sao cho hiệu quả.

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành gì?
Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành gì?

Đây là ngành học đào tạo những kỹ sư có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, toán học, kỹ thuật cơ sở nhằm mục đích đáp ứng được việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành cùng khả năng tự học để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Là một ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được rất nhiều bạn trẻ có dự định theo học. Vậy Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào? Xét tuyển môn gì?

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là một trong những ngành học “hot” mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là một số thông tin giải đáp ngành kỹ thuật ô tô thi khối nào, cùng ghi nhớ nhé.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô có mã ngành 7510205, xét tuyển theo các khối thi sau:

???? A00: Toán – Lý – Hóa

???? A01: Toán – Lý – Tiếng Anh

???? B01: Toán – Hóa – Sinh

???? C01: Văn – Toán – Lý

???? D01: Văn – Toán – Anh

???? D07: Toán – Hóa – Anh

???? D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh.

Dựa vào những khối thi trên có thể thấy, Công nghệ Kỹ thuật ô tô khối C cũng được áp dụng xét tuyển vào ngành học này. Tuy nhiên phổ biến hơn hết vẫn là các khối A, D.

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Khi tìm hiểu về Công nghệ Kỹ thuật ô tô, ngoài việc quan tâm đến ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào thì bạn cũng nên khám phá những tố chất cần có của ngành Công nghệ ô tô để biết được ngành học này có phù hợp với bản thân hay không.

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô
Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Để học tập tốt và thành công trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật ô tô, bạn cần có những tố chất sau:

???? Có niềm đam mê với nghề ô tô

???? Có khả năng thuyết trình, giao tiếp

???? Có kỹ năng đánh giá, nghiên cứu, phân tích vấn đề

???? Có khả năng tổng hợp và xử lý thông tin nhanh nhạy

???? Có tư duy sáng tạo, linh hoạt.

???? Có kỹ năng làm việc nhóm tốt

???? Nghiêm túc thực hiện công việc

???? Chăm chỉ, cần cù, chịu khó

???? Có khả năng chịu áp lực cao trong công việc.

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng nhất để giúp bạn phát triển toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng khi học Công nghệ Kỹ thuật ô tô chính là lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo tốt nhất. Vậy ngành kỹ thuật ô tô nên học trường nào? Chúng tôi xin gợi ý trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng sẽ là địa chỉ lý tưởng nhất dành cho bạn.

Đại học Đông Á Đà Nẵng – Ngôi trường đào tạo Công nghệ Kỹ thuật ô tô lý tưởng dành cho bạn

Trường Đại học Đông Á là ngôi trường Đại học ngoài công lập đầu tiên ở khu vực miền Trung được cấp phép đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô ở bậc đại học.

Đây là ngành học được đánh giá là đón đầu xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đồng thời là ngành học được bộ Giáo dục & Đào tạo khuyến khích đầu tư chiều sâu và đào tạo.

Đại học Đông Á Đà Nẵng – Ngôi trường đào tạo Công nghệ Kỹ thuật ô tô lý tưởng dành cho bạn
Đại học Đông Á Đà Nẵng – Ngôi trường đào tạo Công nghệ Kỹ thuật ô tô lý tưởng dành cho bạn

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại Đại học Đông Á được xây dựng dựa trên cơ sở kế thừa tinh hoa chương trình đào tạo của các trường Đại học uy tín trong và ngoài nước. Một số trường có thể kể đến như Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCm, ĐH Kỹ thuật Munich hay trường ĐH Waless Trinity Saint David…

Luôn thực hiện theo triết lý “dạy cái mà sinh viên và xã hội cần” trường ĐH Đông Á luôn cung cấp cho sinh viên kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực cơ khí, điện – điện tử, động cơ đốt trong để có khả năng tiếp cận với công việc thực tế và khởi nghiệp sau khi ra trường.

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết tại Đại học Đông Á, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô khối nào được áp dụng xét tuyển hiện nay?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Có Nên Học Công Nghệ Ô Tô Không? Cơ Hội Việc Làm Sau Ra Trường?

???? Tham Khảo Điểm Chuẩn Và Học Phí Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Đại học Đông Á thi khối nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường Đại học hoàn toàn được tự chủ trong việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển. Đối với công nghệ ô tô, đây là một ngành học thuộc khối kỹ thuật nên đòi hỏi cần có sự tư duy logic cùng với tính linh hoạt, nhạy bén, chính xác. Chính vì vậy các trường Đại học nói chung và ĐH Đông Á nói riêng đã lựa chọn ngành kỹ thuật ô tô khối nào áp dụng xét tuyển để có mối liên hệ với ngành học.

Theo Cẩm nang tuyển sinh Năm 2021, trường ĐH Đông Á xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô dựa theo 4 tổ hợp môn gồm:

???? A00 (Toán, Lý, Hóa)

???? A01 (Toán, Lý, Anh)

???? D01 (Toán, Văn, Anh)

???? D90 (Toán, KHTN, Anh)

Cũng theo cẩm nang tuyển sinh 2021, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô xét tuyển dựa vào điểm học bạ với điều kiện Tốt nghiệp THPT và điểm TBC học bạ lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Các thí sinh có nguyện vọng học Công nghệ Kỹ thuật ô tô có thể lựa chọn cả 2 hình thức xét tuyển là xét theo học bạ và xét theo kết quả thi THPT Quốc gia để có cơ hội trúng tuyển vào ngành học này của trường.

 Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn biết được ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nàongành công nghệ ô tô có tương lai không? Giúp bạn nắm được các thông tin xét tuyển cơ bản của ngành học này tại trường ĐH Đông Á . Việc của bạn bây giờ là hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt để phát huy những môn học thế mạnh giúp bạn vượt qua kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần. Chúc bạn thành công nhé.

1 những suy nghĩ trên “Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô thi khối nào? Điểm chuẩn 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *