Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu? Cao hay thấp?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu? Cao hay thấp?

Công nghệ Kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu là một trong những tiêu chí để các bạn trẻ quyết định theo học ngành này. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra mức lương của ngành kỹ thuật ô tô để bạn tham khảo nhé.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên kiến thức gì?

Trước khi tìm hiểu lương kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại nước ta hiện nay bao nhiêu, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ngành học này mang lại cho sinh viên những kiến thức gì nhé.

Học ngành Công nghệ Kĩ thuật ô tô, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về cơ khí ô tô – máy động lực. Hiểu rõ hệ thống truyền động, hệ thống điều khiển và đặc biệt có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết khác liên quan đến ô tô.

Theo học ngành công nghệ ô tô, sinh viên sẽ được học một số môn học tiêu biểu gồm:

  • Động cơ đốt trong
  • Hệ thống điện – điện tử ô tô
  • Công nghệ chẩn đoán
  • Sửa chữa và kiểm định
  • Quản lý dịch vụ ô tô
Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên kiến thức gì?
Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên kiến thức gì?

Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô như thế nào?

Để có được một chiếc ô tô hoàn chỉnh là điều không hề dễ dàng chút nào. Các chuyên gia, kỹ sư ước tính rằng cần phải lắp ghép hàng trăm ngàn chi tiết máy móc trải qua vô vàn công đoạn nên cần rất nhiều nhân lực.

Chính vì vậy,  sinh viên ngành công nghệ ô tô sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm, có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện
  • Lắp ráp ô tô
  • Bảo trì, bảo dưỡng ô tô
  • Kiểm định viên tại các trạm Đăng kiểm
  • Nhân viên kinh doanh…

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người vẫn lo sợ rằng, nghề cơ khí là nghề dầu mỡ, lấm lem, thường xuyên phải tiếp xúc với các loại dầu nhớt. Với sự phát triển của công nghệ với nhiều loại máy móc hiện đại, công việc của công nhân cơ khí ngày nay được hỗ trợ khá nhiều.

Làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê kỹ thuật, ô tô. Với những kinh nghiệm học hỏi được về chuyên môn và kỹ năng làm việc, người làm việc trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến ở những vị trí cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô Học Những Gì? Ra Trường Làm Gì?

???? Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết

Mức lương của ngành kỹ thuật ô tô bao nhiêu?

Từ những thông tin trên có thể thấy, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là một ngành mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp ở hiện tại và trong tương lai. Chính vì vậy mức lương của ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô bao nhiêu luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Và có rất nhiều bạn trẻ cũng dựa vào lương ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô để làm tiêu chí lựa chọn ngành học cho mình.

Là một ngành kỹ thuật đòi hỏi nhiều kỹ năng, và là công việc nặng nhọc nên lương của ngành kỹ thuật ô tô khá hấp dẫn.

Với các vị trí làm việc, chỉ cần có bằng trung cấp hoặc cao đẳng bạn cũng sẽ tìm kiếm được một môi trường làm việc ổn định với mức lương dao động từ 6 triệu – 7 triệu khi mới bắt đầu.

Mức lương của ngành kỹ thuật ô tô bao nhiêu?
Mức lương của ngành kỹ thuật ô tô bao nhiêu?

Theo khảo sát, lương ngành kỹ thuật ô tô đối với một số vị trí sau khi ra trường bạn có thể nhận được là:

???? Kỹ sư ô tô: Mức lương khởi điểm từ khoảng 9 triệu đồng/ tháng. Sau đó có thể sẽ được tăng dần lên 12 triệu đồng/ tháng. Với các kỹ sư giàu kinh nghiệm từ 3 hoặc 4 năm trở lên có thể kiếm được từ 20-30 triệu đồng/ tháng.

???? Nhân viên sửa chữa/ kỹ thuật viên ô tô: Mức lương khởi điểm từ 5 triệu -7 triệu/ tháng, với những người có kinh nghiệm cao hơn sẽ có mức lương khoảng 10 triệu -12 triệu/ tháng.

???? Nhân viên bảo dưỡng ô tô: Mức lương trung bình từ 8 triệu -12 triệu/ tháng.

Như vậy có thể thấy, ngành kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và số  năm kinh nghiệm của từng vị trí công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung đây là ngành có mức thu nhập tương đối tốt và có triển vọng tiến xa hơn.

Ngoài việc tìm hiểu về Công nghệ Kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu, nếu bạn yêu thích hoặc có dự định theo học ngành này, hãy lựa chọn cho mình một môi trường học tập thật tốt để phát triển nhé.

Hiện nay, trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong các trường đại học có ngành kỹ thuật ô tô lớn nhất tại miền Trung.

Với chương trình học hiện đại, thiết kế dựa trên sự kế thừa tinh hoa của nhiều trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước, sinh viên có cơ hội thực tập để làm quen với môi trường làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là nơi bạn phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn biết được Công nghệ Kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu hiện nay. Nếu bạn có dự định học Công nghệ Kỹ thuật ô tô, đừng bỏ qua một ngôi trường đào tạo chất lượng như Đại học Đông Á nhé. Nếu bạn chưa quyết định được có nên học công nghệ kỹ thuật ô tô hay không hãy tham khảo bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *