Các trường xét học bạ ngành công nghệ ô tô chất lượng 2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ ô tô

Ngành Công nghệ Ô tô là ngành học hiện đã, đang và hứa hẹn sẽ có sức hút trong tương lai. Hiện nay có nhiều Trường đào tạo ngành nghề này với phương thức xét tuyển đầu vào khá dễ chịu cho các thí sinh. Dưới đây là các trường xét học bạ ngành công nghệ ô tô top đầu cả nước hiện nay bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Một số câu hỏi liên quan đến ngành Công nghệ ô tô?

Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là điểm xét tuyển đầu vào được các Trường đào tạo áp dụng hiện nay đối với các phương thức tuyển sinh. Mức điểm chuẩn thay đổi theo từng năm và từng đề án tuyển sinh của các Trường. Năm 2022, có Trường lấy điểm chuẩn đầu vào 19.5, có Trường xét lấy 24.7, cũng có Trường lấy đến 25.2,…Do đó, thí sinh cần tìm hiểu thông tin mức điểm chuẩn đầu vào ngành học này của một số trường để đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

Xét tuyển ngành Công nghệ ô tô hiện nay

Hiện nay các Trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô áp dụng nhiều phương thức xét tuyển. Ngoài xét tuyển kết quả kì thi THPT, xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kì thi năng lực thì xét tuyển học bạ THPT là hình thức được đông đảo thí sinh lựa chọn. Việc sử dụng phương thức xét học bạ công nghệ ô tô vừa giúp thí sinh tiết kiệm thời gian, công sức vừa tăng cơ hội trúng tuyển và giảm rủi ro thi cử truyền thống như trước đây.

Công nghệ tô tô cần học những môn gì?

Ngành Công nghệ ô tô học những môn học liên quan đến chuyên ngành điện – điện tử, cơ khí, chế tạo máy, tự động hoá, công nghiệp chế tạo máy,…Ngành này chuyên về việc phát hiện, khai thác, sử dụng và quản lý kỹ thuật ô tô. Sinh viên học ngành Công nghệ ô tô hiện nay ngoài đào tạo chuyên môn còn học thêm kỹ năng, tin học, ngoại ngữ nhằm đáp ứng tốt tiêu chuẩn nghề nghiệp.

cac truong xet hoc ba nganh cong nghe o to
Ngành Công nghệ Ô tô thu hút đông đảo bạn trẻ lựa chọn hiện nay

Các trường xét học bạ ngành công nghệ ô tô năm 2023

Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á giới thiệu đến bạn đọc các trường xét học bạ ngành Công nghệ ô tô năm 2023 chất lượng hàng đầu hiện nay. Danh sách những trường dưới đây được sắp xếp ngẫu nhiên, không phân theo quy mô chất lượng tốt nhất. Thí sinh có ý định theo đuổi học ngành học này có thể tham khảo, xem xét, so sánh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp để có được cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô tốt.

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô ở Hà Nội

• Đại học Công Nghệ Đông Á
  • Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
  • Đại học Thuỷ Lợi
  • Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Các trường xét tuyển học bạ ngành Công nghệ ô tô ở Đà Nẵng

• Đại học Đông Á
  • Đại học Bách khoa.
  • Đại học Kinh tế
  • Đại học CNTT và TT Việt – Hàn.
  • Đại học Sư phạm.
  • Đại học Ngoại ngữ
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Công nghệ ô tô ở TPHCM

• Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Công nghệ TPHCM
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  • Đại học Kinh tế – Tài chính
  • Đại học Lạc Hồng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Ô tô, sinh viên có thể làm nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực này. Những vị trí như kỹ sư thiết kế, kỹ sư vận hành hệ thống, kỹ sư sản phẩm, kiểm định viên,…có mức thu nhập rất tốt. Nhiều sinh viên lựa chọn học lên cao, đi du học hoặc có thể tự mở dịch vụ kinh doanh tại nhà.

Trường Đại học Đông Á đào tạo ngành công nghệ ô tô

Xét học bạ ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô Đại học Đông Á

Tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và trên cả nước, các thí sinh có thể tìm hiểu các Trường xét học bạ ngành ngành Công nghệ Ô tô để đảm bảo tiện lợi cho việc di chuyển, học tập và sinh hoạt.

Đại học Đông Á năm 2023 tiếp tục tuyển sinh ngành công nghệ ôtô xét học bạ với điều kiện xét tuyển đơn giản. Ngoài điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh có điểm xét tuyển học bạ THPT đạt ≥ 18.0 là đã có cơ hội trúng tuyển.

Xét tuyển học bạ ngành Công nghệ ô tô tại Đại học Đông Á

Cụ thể phương thức xét tuyển học bạ THPT như sau:

• XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ 3 HỌC KỲ: Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0
  • XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ NĂM LỚP 12 Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 6.0

Thí sinh cũng cần nắm rõ các đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường như sau gồm các đợt:

• Đợt 1: Trước 30/4
  • Đợt 2: Trước 31/5
  • Đợt 3: Trước 30/6
  • Đợt 4: Trước 31/7

Bên cạnh xét học bạ, thí sinh có thể áp dụng 2 phương thức xét tuyển khác trong năm nay:

• XÉT KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT: Điểm XT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên
  • XÉT KẾT QUẢ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC: Điểm XT= Kết quả thi ĐGNL + Điểm ưu tiên (Kết quả đánh giá dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM).

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ ô tô gồm:

• A00: Toán, Vật lí, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D90: Toán, KHTN, Tiếng Anh

Ngoài ngành công nghệ ô tô xét học bạ, Trường Đại học Đông Á còn áp dụng phương thức xét tuyển này đối với gần 40 ngành đào tạo khác các thí sinh có thể tham khảo thêm. Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin các trường xét học bạ ngành công nghệ ô tô và tin tức liên quan tại địa chỉ website Nhà trường. Hoặc liên hệ về số hotline Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á Đà Nẵng để được hỗ trợ thêm.