Công nghệ Kỹ thuật ô tô học trường nào dễ xin việc nhất?

Tại Việt Nam, công nghệ ô tô là ngành quan trọng cần ưu tiên phát triển. Nắm bắt điều này, nhiều bạn học sinh cuối cấp đang có dự định theo học công nghệ ô tô. Tuy nhiên Công nghệ Kỹ thuật ô tô học trường nào tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của Đại Học Đông Á nhé.

Thông tin về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các trường đại học Công nghệ Kỹ thuật ô tô để cân nhắc và đưa ra quyết định học kỹ thuật ô tô ở đâu, hãy cùng khái quát sơ lược về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô để hiểu rõ hơn về ngành này nhé.

Công nghệ Kỹ thuật ô tô được biết đến là ngành học tích hợp những kiến thức của nhiều lĩnh vực bao gồm: Cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý các dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Sinh viên theo học công nghệ kỹ thuật ô tô học những gì? Các bạn sẽ được trang bị tất tần tật những kiến thức từ bài bản đến chuyên sâu và các kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động – truyền lực… Từ đó có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và đặc biệt là các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Thông tin về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Danh sách các trường đào tạo Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống cải thiện, thói quen đi lại của con người cũng dần thay đổi, ô tô trở thành phương tiện thông dụng được ưa chuộng ở hầu hết khắp các nước trên thế giới.

Khi nhu cầu sử dụng ô tô cao, điều đó thúc đẩy nhu cầu về Công nghệ Kỹ thuật ô tô ngày càng nhiều. Đó cũng chính là lý do thôi thúc các bạn trẻ lựa chọn công nghệ ô tô là ngành học hiện tại và là nghề nghiệp phát triển trong tương lai.

Hiện nay, tại nước ta các trường đại học có ngành kỹ thuật ô tô có rất nhiều. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê các trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô tốt nhất để bạn tham khảo nhé.

• Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
  • Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM
  • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  • Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng
  • Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng
  • Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
  • Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
  • Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
  • Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội
  • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
  • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành…

???? Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô Ra Làm Gì? Có Dễ Xin Việc Không?

???? Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn 2020

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô nên học trường nào?

Từ danh sách các trường có ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được chia sẻ trên đây, liệu có nên học công nghệ ô tô không? và ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô học trường nào đảm bảo tốt nhất?

Là một học sinh cuối cấp đang phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn về trường học, chắc hẳn bạn đang rất muốn biết Công nghệ Kỹ thuật ô tô  nên học trường nào. Nội dung bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ lý tưởng nhất để học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô – Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

ĐH Đông Á là ngôi trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại khu vực miền Trung được phép đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô bậc đại học. Đây là một trong những ngành học được các công ty, doanh nghiệp đánh giá là đón đầu xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Là một trong các trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô hàng đầu hiện nay, trường ĐH Đông Á xây dựng chương trình đào tạo dựa trên cơ sở kế thừa tinh hoa của các chương trình đào tạo của các trường Đại học uy tín trong nước  và quốc tế.

Với triết lý dạy cái mà sinh viên và xã hội đang cần, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại ĐH Đông Á đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết từ lĩnh vực cơ khí, điện – điện tử đến động cơ đốt trong… từ đó giúp sinh viên tiếp cận với công việc và có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trường đại học Đông Á

Lựa chọn Đại học Đông Á sẽ là lời giải đáp lý tưởng nhất nếu bạn đang phân vân ngành kỹ thuật ô tô nên học trường nào, bởi theo học kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại ĐH Đông Á, bạn sẽ được đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức từ lý thuyết đến chuyên sâu và trang bị những kỹ năng cần thiết. Sau khi ra trường các kỹ sư có nhiều cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô tại:

• ???? Các sở nghiên cứu, thiết kế, bảo trì và sửa chữa trong các công ty doanh nghiệp chuyên hoạt động kinh doanh xe cơ giới.
  • ???? Các Trạm đăng kiểm xe cơ giới
  • ???? Trong các Cơ quan nhà nước quản lý hoạt động như thiết kế, chế tạo, kinh doanh, khai thác kỹ thuật ô tô
  • ???? Giảng dạy về Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có ngành học này.

Với nội dung bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô và giải đáp thắc mắc Công nghệ Kỹ thuật ô tô học trường nào đảm bảo chất lượng nhất hiện nay. Hãy trở thành sinh viên Đại học Đông Á để được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ Kỹ thuật ô tô nắm giữ nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp này trong tương lai nhé.