Tham khảo điểm chuẩn và học phí ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô?

Rất nhiều bạn trẻ khi nghiên cứu về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô đang rất quan tâm đến học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tôđiểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường hiện nay. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Điểm chuẩn và học phí các trường bao nhiêu?

Để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về học phí ngành kỹ thuật ô tôđiểm chuẩn ngành kỹ thuật ô tô, chúng tôi xin bật mí thông tin về điểm chuẩn và học phí của một số trường đại học uy tín hàng đầu hiện nay như sau:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là ngôi trường kỹ thuật hàng đầu miền Bắc đào tạo ngành kỹ thuật ô tô và chương trình tiên tiến kỹ thuật ô tô.

Năm học 2019, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô điểm chuẩn nhà trường lấy 25,05 điểm, còn chương trình tiên tiến kỹ thuật ô tô có điểm chuẩn là 24,23 điểm.

Học phí ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô khoảng 17-25 triệu đồng/ năm học, riêng chương trình tiên tiến cao hơn từ 1,3 đến 1,5 lần.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là một trong các ngành có điểm chuẩn cao nhất tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội 22,01 điểm. Năm học 2020, học phí ngành học này nhà trường thu khoảng 17,5 triệu đồng/ năm.

Điểm chuẩn và học phí các trường bao nhiêu?

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đào tạo 3 hệ gồm: Hệ đại trà, chất lượng cao tiếng Việt và chất lượng cao tiếng Anh.

Do đó Công nghệ Kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm còn phụ thuộc vào từng hệ khác nhau. Thí sinh có thể tham khảo mức điểm như sau:

Điểm trúng tuyển của ngành thuộc hệ đại trà là 23,7 điểm, hệ chất lượng cao tiếng Anh là 21,8 điểm, hệ chất lượng cao tiếng Việt là 22,7 điểm.  Mức học phí nhà trường thu đối với hệ đại trà là 17,5 -19,5 triệu/ năm, hệ chất lượng cao tiếng Việt là 28-30 triệu đồng/ năm, đối với chương trình tiếng Anh có mức học phí 32 triệu đồng/ năm.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Chắc hẳn bạn đang muốn biết ngành kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm tại Đại học Công nghệ TP.HCM. Đây là ngôi trường ngoài công lập đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Năm 2019 điểm trúng tuyển vào ngành này là 17 điểm, với mức học phí 24-26 triệu đồng/ năm.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những trường Top đầu khu vực phía Nam. Ngành kỹ thuật công nghệ ô tô tại trường đào tạo với 2 hệ: Đại trà và chất lượng cao tiên tiến.

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô hệ đại trà khoảng 25 điểm, hệ chất lượng cao tiên tiến là 22 điểm. Học phí với hệ đại trà là 11,7 triệu đồng/ năm, còn với chương trình chất lượng cao là 60 triệu đồng/ năm.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Mức điểm trúng tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô khoảng 25,25 điểm, Học phí ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tương tự như các ngành khác là khoảng 8 triệu đồng/ năm. Mức học phí này được điều chỉnh qua từng năm học nhưng không quá nhiều.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô với 2 hệ: đại trà và chất lượng cao.

Năm 2019 điểm trúng tuyển vào hệ đại trà của ngành học này là 21,1 điểm xét theo kết quả thi THPT và 24,8 điểm xét theo học bạ. Đối với hệ chất lượng cao điểm trúng tuyển xét theo kết quả thi THPT là 20,75 điểm còn xét học bạ là 23,85 điểm.

Trường ĐH Đà Nẵng

Từ năm 2018, trường ĐH Đà Nẵng tuyển sinh ngành Công nghệ ô tô. Năm 2019 điểm chuẩn ngành học này theo kết quả thi THPT là 20,4 điểm, nếu xét theo học bạ điểm chuẩn là 24,75 điểm. Mức học phí nhà trường thu đối với ngành học khoảng 11,7 triệu đồng/năm.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

Điểm chuẩn ngành công nghệ ô tô trường Đại học Đông Á bao nhiêu? Mức học phí?

Ngoài các trường đại học uy tín trên, tại Đà Nẵng, trường ĐH Đông Á cũng là một trong các trường có ngành kỹ thuật ô tô lớn nhất tại miền Trung. Vậy ngành kỹ thuật ô tô lấy bao  nhiêu điểm tại trường ĐH Đông Á?

Năm 2022, trường tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô với điểm trúng tuyển vào ngành là 15 điểm.

Mức học phí trường thu đối với ngành công nghệ ô tô là 750.000 đồng/tín chỉ. Tổng số tín chỉ toàn khóa là 152 tín, 9 học kỳ. Đến giai đoạn 2, mức học phí sẽ tăng thêm 10% vào kỳ thứ 5 (năm 3) khi đến chuyên ngành và thực tập. Học phí sẽ được thông báo đầu khóa học và thực hiện đến khi kết thúc khóa học.

Mức học phí này sẽ ổn định toàn khóa học, chỉ đến kỳ thứ 5 khi chương trình đào tạo đi vào giai đoạn chuyên ngành, sẽ có sự điều chỉnh 5% cho đến khi kết thúc khóa học.

Như vậy với mức điểm trúng tuyển vào ngành không quá cao, mức học phí vừa phải, Đại học Đông Á có lẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn trẻ đang có dự định theo học Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

Đăng ký xét tuyển học bạ ngay để được ưu tiên xét tuyển sớm nhất và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á!

ÐĂNG KÍ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn biết được học phí ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại các trường hiện nay và điểm chuẩn ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Những thông tin này cũng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Công nghệ Kỹ thuật ô tô bao nhiêu điểm tại Đại học Đông Á để có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường học phù hợp nhất với năng lực của bản thân.