Có nên học công nghệ ô tô không? Cơ hội việc làm sau ra trường?

Có nên học công nghệ ô tô không? Cơ hội việc làm sau ra trường?

Công nghệ ô tô đang là một trong những ngành học nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy, nhiều bạn đang thắc mắc không biết nên học công nghệ ô tô không. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để đưa ra quyết định nhé.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được hiểu như thế nào?

Trước khi đưa ra quyết định có nên học Công nghệ Kỹ thuật ô tô không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô nhé.

Công nghệ Kỹ thuật ô tô được hiểu là ngành học bao gồm các hoạt động nghiên cứu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các ô tô nói chung và cách thức làm thế nào để lắp ráp linh kiện, thiết bị để sửa chữa, sản xuất ô tô.

Ngành học này định hướng cho các sinh viên làm kỹ sư tại các xưởng chuyên sản xuất, lắp ráp, vận hành và sửa chữa ô tô. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể làm nhân viên kinh doanh trong các đơn vị, đại lý ô tô trong và ngoài nước.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được hiểu như thế nào?
Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được hiểu như thế nào?

Có nên học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Hầu hết tất cả các bạn sinh viên khi đứng trước vô vàn sự lựa chọn về ngành học đều đắn đo suy nghĩ có nên theo học ngành này hay không. Và Công nghệ Kỹ thuật ô tô cũng vậy. Để giúp các bạn đưa ra quyết định của mình, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra lý do tại sao chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô nhé.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật ô tô đa dạng

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là một ngành có cơ hội việc làm rất đa dạng. Một kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí kỹ sư chế tạo, lắp ráp linh kiện ô tô hay là một nhân viên giám sát phụ tùng. Bên cạnh đó cũng có thể đảm nhận nhân viên chuyên bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa vệ sinh ô tô theo nhu cầu của khách hàng. Nếu là người có khả năng giao tiếp tốt, bạn có thể đảm nhận vị trí nhân viên kinh doanh tại các cơ sở, đại lý kinh doanh ô tô….

Có nên học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô
Có nên học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Mức thu nhập cao

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô đang ngày một tăng. Do đó mức lương đối với kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô thường dao động trong khoảng từ 8 triệu đến 13 triệu đồng. Theo đó mức lương cụ thể chính xác bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ chuyên môn cũng như tay nghề và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Với những cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn như vậy, chắc hẳn bạn cũng đã biết có nên học công nghệ ô tô không rồi phải không nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học Công nghệ Kỹ thuật ô tô ở đâu?

Nếu như bạn đã quyết định theo học ngành công nghệ ô tô, một trong những điều quan trọng đó chính là nên học Công nghệ Kỹ thuật ô tô ở đâu đảm bảo chất lượng? Việc lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoàn thành công việc sau này của bạn.

Một số trường có ngành Kỹ thuật ô tô bạn có thể theo học là Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Giao thông Vận Tải, trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng.

Hiện nay, trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng đào tạo ngành kỹ thuật ô tô
Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng đào tạo ngành kỹ thuật ô tô

Chương trình đào tạo tại ĐH Đông Á được xây dựng dựa trên cơ sở kế thừa tinh hoa của chương trình đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế như: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường ĐH Bách Khoa, trường ĐH Kỹ thuật Munich, Trường ĐH Wales Trinity Saint David… Sự kế thừa này giúp tạo ra một chương trình đào tạo hiện đại, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực điện – điện tử, cơ khí, động cơ đốt trong…. Từ đó giúp sinh viên có khả năng tiếp cận công việc tốt và khởi nghiệp sau khi ra trường.

Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô được đào tạo tại trường ĐH Đông Á sau khi ra trường có khả năng làm việc tại:

  • Các cơ sở chuyên nghiên cứu, thiết kế, bảo trì và sửa chữa của các doanh nghiệp chuyên chế tạo, lắp ráp và kinh doanh các dòng xe cơ giới.
  • Hoặc có thể đảm nhận công việc tại các Trạm Đăng kiểm xe cơ giới.
  • Ngoài ra nếu đạt kết quả xuất sắc, bạn có thể đảm nhận công việc giảng dạy ngành học này tại các trường Đại học, Cao đẳng Trung cấp.

Với chương trình đào tạo tiên tiến theo hướng ứng dụng thực tế, đội ngũ giảng huấn và cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, Đại học Đông Á luôn là môi trường giáo dục thân thiện, lý tưởng cung cấp cho người học tri thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng tốt nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây liệu bạn đã quyết định có nên học công nghệ ô tô không? Nếu thực sự yêu thích và cảm thấy phù hợp với ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, hãy nỗ lực cố gắng học tập tốt để đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh sắp tới và giành tấm vé vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *