[Tìm Hiểu] ngành ngôn ngữ học trường nào tốt nhất hiện nay?

Ngành ngôn ngữ học trường nào

Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngôn ngữ học là một trong những ngành mang đến nhiều cơ hội về việc làm và tiền lương cao. Bạn đang băn khoăn không biết ngành ngôn ngữ học trường nào mới chất lượng? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay top 10 trường đại học có ngành ngôn ngữ đứng đầu hiện nay trong bài viết sau.  

Trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn ở TP.HCM

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Anh uy tín trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh của các tỉnh phía Nam. Nhà trường luôn nỗ lực đào tạo ra nguồn nhân lực lớn với trình độ chuyên môn cao cả đại học lẫn sau đại học cho xã hội.

Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho người học một nền tảng vững chắc thông qua việc nâng cao kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và chuyên sâu kiến thức chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh 100%. Theo đó, việc học tập của sinh viên lâu dài cũng đa dạng các lĩnh vực về giảng dạy và nghiên cứu về tiếng Anh, văn hóa – văn học, biên phiên dịch và một số lĩnh vực khác.

Trường đại học sư phạm TP.HCM

Trường đại học sư phạm TP.HCM
Trường đại học sư phạm TP.HCM

Được ví như “cái nôi” đào tạo những nhà giáo tài giỏi, mẫu mực, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM còn được biết đến là trường đại học có ngành ngôn ngữ đi đầu trong công tác giảng dạy, đặc biệt là tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh của trường là ngành nhận được sự yêu thích và đam mê, định hướng làm việc với tiếng Anh lâu dài của rất nhiều sinh viên. Chương trình đào tạo tại đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh chuyên sâu và thành thạo các kỹ năng cơ bản. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp cho bạn những kiến thức phù hợp trong việc nghiên cứu ngôn ngữ, đào tạo các nghiệp vụ biên phiên dịch và đối ngoại một cách chuyên nghiệp. Từ đó giúp bạn đảm bảo có cơ hội lớn về việc làm trong tương lai.

Trường đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay, trường ĐH Tôn Đức Thắng khoa Ngoại Ngữ đang đào tạo Ngôn Ngữ Anh theo 2 định hướng là Sư Phạm và Thương Mại. Các sinh viên khi theo học tại trường sẽ được trang bị toàn diện không chỉ là kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ mà còn những các kỹ năng tiếng Anh. Mặc khác sinh viên còn được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp cũng như tác phong làm việc một cách chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, các sinh viên có thể tự tin làm việc ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề với đa dạng vị trí ở cả môi trường trong nước và quốc tế.

Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng
Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Nếu bạn vẫn còn phân vân ngành ngôn ngữ anh học trường nào thì Đại học Đông Á chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Được thụ hưởng một chương trình đào tạo chất lượng cao cùng hệ thống kiến thức về ngôn ngữ đa dạng, đặc biệt là tiếng Anh.

Các sinh viên sẽ được tăng cường 100% giờ thực hành luyện âm từ cơ bản đến nâng cao bằng tiếng Anh cùng các giảng viên đến từ Mỹ, Úc, Scotland. Từ đó giúp sinh viên dễ dàng và nhanh chóng đạt chuẩn theo đúng lộ trình tiếng Anh đầu ra 6.5 IELTS. Đồng thời chương trình còn đào tạo các kỹ năng mềm và kiến thức cần thiết về ngôn ngữ, văn hóa. Từ đó giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội trong nền hội nhập kinh tế thế giới.

Trường đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một trong các trường đào tạo ngành ngoại ngữ đang lựa chọn. Bởi bạn sẽ có những trải nghiệm về quy định và yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ một cách toàn diện để đạt chuẩn đầu ra ngành Sư phạm tiếng Anh cũng như Ngôn ngữ Anh. 

Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao nhằm đào tạo các cử nhân đại học và cao đẳng thuộc chuyên ngành ngôn ngữ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có cơ hội được nhận việc làm ở các cơ quan đối ngoại, trung tâm dịch thuật, đào tạo ngoại ngữ, công ty hàng không hay khu resort quốc tế, , …

Trường đại học Quốc Gia Hà Nội

Nên học ngành ngoại ngữ ở trường nào? Đó là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Và cái tên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là trường Đại học quốc gia Hà Nội. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại đây, bạn sẽ được đào tạo thành cử nhân đạt chất lượng tốt. Đó là khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu 5 bậc theo khung ngoại ngữ và 6 bậc đối với Việt Nam; nắm các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa các nước nói tiếng Anh cũng như các kỹ năng cần thiết. Từ đó có thể công tác trong nhiều lĩnh vực chẳng hạn như biên phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ, quản trị văn phòng và quốc tế học.

Trường đại học Hà Nội

Địa chỉ giáo dục chuyên về giảng dạy và nghiên cứu các ngành ngôn ngữ bậc nhất hiện nay đó là trường Đại học Hà Nội. Với chương trình đào tạo 11 thứ tiếng khác nhau và đa dạng trình độ từ cử nhân cho đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong 4 năm đào tạo, Ngôn ngữ Anh của trường theo 2 định hướng là biên – phiên dịch và giảng dạy. Sở hữu đội ngũ giảng viên cơ hữu gồm các giảng viên thỉnh giảng và các chuyên gia nước ngoài chất lượng.

Các sinh viên khi theo học ngành Ngôn Ngữ Anh sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo nước ngoài tiên tiến đã được các trường đại học uy tín công nhận đó là ĐH Lancashire (thuộc Vương quốc Anh) và ĐH Dublin (Cộng hòa Ailen).

Trường đại học Ngoại Thương ( Phía Bắc )

Trường đại học Ngoại Thương
Trường đại học Ngoại Thương

Nằm trong top các trường có ngành ngôn ngữ được yêu thích hiện nay đó là Trường Đại học Ngoại Thương (thuộc phía Bắc). Với mục tiêu phát triển năng lực tiếng Anh, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng ngôn ngữ ở các tình huống giao tiếp kinh doanh – thương mại. 

Từ đó giúp các sinh có được những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ cũng như việc sử dụng tiếng Anh thành thạo để có thể thích ứng môi trường kinh doanh quốc tế.

Trường đại học Đà Nẵng

Được đánh giá là một trong các trường có ngành ngôn ngữ tốt nhất Việt Nam hiện nay đó là Đại học Đà Nẵng. Trụ sở chính của trường được đặt tại thành phố  Đà Nẵng. 

Đối với chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh của trường trình độ đại học chính quy gồm có cử nhân tiếng Anh chất lượng cao và cử nhân tiếng Anh. Đồng thời, chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh còn được phân ra 3 mảng đó là Tiếng Anh, Tiếng Anh Du Lịch và Tiếng Anh Du lịch.

Trường học viện Ngoại Giao Việt Nam

Cái tên nằm trong danh sách các trường có ngành ngoại ngữ được tìm kiếm nhiều nhất đó là trường học viện Ngoại Giao Việt Nam. Những kiến thức cung cấp cho sinh viên về ngôn ngữ Anh, văn học, văn hóa và xã hội Anh-Mỹ tương đối rộng. Đồng thời còn bổ sung thêm lý thuyết biên-phiên dịch và kiến thức bổ trợ Quan hệ quốc tế. Tất cả đều đảm bảo cho sinh viên ra trường có đủ trình độ nghiệp vụ để công tác có hiệu quả.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được rèn luyện, phát triển kỹ năng giao tiếp và  biên – phiên dịch tiếng Anh ở mức độ tương đối thành thạo ở các tình huống giao tiếp xã hội chuyên môn thông thường.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được ngành ngôn ngữ học trường nào tốt nhất Việt Nam rồi. Hãy lựa chọn ngay cho bản thân môi trường thật phù hợp để phát triển và rèn luyện bản thân mình với ngành học này nhé. Chúc bạn may mắn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *