Làm thông dịch viên tiếng anh học trường nào? Thi khối nào?

Thông dịch viên tiếng anh học trường nào

Thông dịch viên là một trong những ngành nghề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp và thu nhập hấp dẫn. Thế nhưng thông dịch viên tiếng Anh học trường nào tốt nhất không phải ai cũng biết. Nếu đang quan tâm đến vấn đề này, bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Học thông dịch viên tiếng anh ngành nào?

Học thông dịch viên tiếng anh ngành nào?
Học thông dịch viên tiếng anh ngành nào?

Khi tìm hiểu về thông dịch viên tiếng Anh, chắc hẳn bạn rất muốn biết “muốn làm thông dịch viên nên học ngành nào?”.

Hiện tại ở nước ta chưa có chuyên ngành đào tạo phiên dịch/thông dịch viên và thực tế cũng chưa có trường Đại học nào tổ chức thi riêng cho ngành này.

Chính vì vậy nếu yêu thích nghề này này, bạn có thể ứng tuyển vào các ngành ngôn ngữ-khoa học xã hội liên quan, sau đó học hỏi thêm các phần về thông dịch.

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số ngành học bạn có thể làm công việc thông dịch viên tiếng Anh sau khi ra trường nhé:

  • Học ngành ngôn ngữ Anh
  • Ngành cử nhân Anh văn
  • Ngành ngôn ngữ học
  • Ngành quan hệ quốc tế
  • Ngành Đông Phương học…

Thông dịch viên tiếng Anh thi khối nào?

Trước khi tìm hiểu thông dịch viên tiếng Anh học trường nào, trước hết bạn hãy tìm hiểu thông dịch viên tiếng Anh thi khối nào đã nhé.

Ở năm 2020, để theo học ngành thông dịch viên tiếng Anh, các bạn sẽ được xét tuyển dựa vào kết quả thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đối với lĩnh vực này các khối A, C, D đều có cơ hội xét tuyển.

Tuy nhiên để giúp các bạn dễ hình dung và nắm rõ thông dịch viên tiếng Anh thi khối nào, chúng tôi xin liệt kê một số ngành và khối thi như sau:

  • Ngành ngôn ngữ Anh: Xét tuyển các khối A01; D01; D09; D10; D14; D15; D66; D78; D90.
  • Ngành ngôn ngữ học: Xét tuyển các khối C00; D01; D02; D03; D04; D05; D06; D78; D79; D81; D82; D83.
  • Ngành Đông Phương học: Xét tuyển các khối A00; A01; C00; D01; D02; D03; D04; D05; D06; D14; D15; D80; D81; D82; D83.

Vậy thông dịch viên tiếng anh học trường nào?

Học thông dịch viên tiếng Anh trường đại học Đông Á
Học thông dịch viên tiếng Anh trường đại học Đông Á

Với các ngành học và tổ hợp môn thi như trên, liệu học phiên dịch viên tiếng Anh ở đâu đảm bảo uy tín nhất hiện nay?

Thực tế hiện nay có rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc đào tạo các ngành trên. Điều này phần nào gây ra trở ngại cho các bạn trẻ trong việc lựa chọn cho mình một ngôi trường theo học đảm bảo chất lượng.

Hiện nay tại khu vực miền Trung, trường Đại học Đông Á – trường đại học có ngành ngôn ngữ anh là ngôi trường quy mô lớn, uy tín hàng đầu đào tạo các ngành ngôn ngữ. Nếu bạn chưa biết nên học thông dịch viên tiếng Anh ở đâu, có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường lý tưởng này nhé.

Đại học Đông Á được biết đến là ngôi trường đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy. Đồng thời nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất khang trang mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất.

Đến với Đại học Đông Á, bạn có thể lựa chọn ngành ngôn ngữ và văn hóa Anh để sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận công việc thông dịch viên tiếng Anh. 

Đặc biệt, ĐH Đông Á là ngôi trường tiên phong trong việc đào tạo theo hướng thực nghiệm. Theo đó sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức lý thuyết mà còn áp dụng kiến thức đó vào thực hành thực tế. Điều đó giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện hơn.

Ngoài ra, công việc thông dịch viên luôn đòi hỏi nhiều kỹ năng. Để giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhà trường luôn chú trọng rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề…

Đặc biệt, trong suốt chặng đường phát triển, nhà trường luôn nỗ lực hợp tác với các doanh nghiệp lớn đặc biệt các doanh nghiệp nước ngoài nhằm tạo nhiều cơ hội cho sinh viên có môi trường thực tập lý tưởng. Đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Hy vọng rằng với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc thông dịch viên tiếng Anh học trường nào. Nếu bạn có dự định học Đại học tại khu vực miền Trung, đừng bỏ qua một môi trường học tập lý tưởng như Đại học Đông Á nhé. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *