Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Có gì hấp dẫn?

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Có gì hấp dẫn?

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của CNTT thì truyền thông đa phương tiện cũng có những bước phát triển vượt bậc. Cùng tìm hiểu xem ngành học truyền thông đa phương tiện là gì và lý do nên theo đuổi ngành này nhé!

Khái niệm ngành truyền thông đa phương tiện là gì?  

Mặc dù đây là ngành học phát triển từ nhiều năm trở lại đây nhưng vẫn có nhiều người chưa biết ngành truyền thông là gì. Truyền thông đa phương tiện hay còn gọi là mỹ thuật đa phương tiện là tên gọi của ngành học ứng dụng công nghệ thông tin vào sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện, tương tác các ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là ngành học cung cấp kiến thức để thiết kế đồ họa, trò chơi điện tử, thiết kế web, làm phim, làm hoạt hình 3D,… Tất cả các công việc này đều thực hiện trên máy tính.

Truyền thông đa phương tiện là ngành học mang tính sáng tạo cao
Truyền thông đa phương tiện là ngành học mang tính sáng tạo cao

Lý do nên học và làm việc trong ngành Đa phương tiện?

Sự hấp dẫn của ngành truyền thông đa phương tiện (multimedia) là gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn sau khi đã nắm rõ được khái niệm truyền thông đa phương tiện là gì.

Cơ hội việc làm rộng mở

Theo học ngành này, các bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Bởi lẽ ngành truyền thông đa phương tiện có phạm vi công việc rất đa dạng. Bên cạnh đó, mức lương của ngành này cũng vô cùng hấp dẫn.

Công việc hiện đại – năng động – mang tính xu hướng cao

Có thể thấy, hoạt động trong ngành truyền thông đa phương tiện là luôn được tiếp cận với các xu hướng thiết kế trên thế giới. Do đó, các bạn sẽ được học hỏi những xu thế toàn cầu và luôn được “làm mới” tư duy của mình với các trào lưu thiết kế và các phần mềm đồ họa trong công nghệ.

Công việc ngành truyền thông đa phương tiện mang tính xu hướng cao
Công việc ngành truyền thông đa phương tiện mang tính xu hướng cao

Làm việc linh hoạt về thời gian

Một trong những điều được nhiều người yêu thích khi làm việc trong ngành này đó là sự linh hoạt trong thời gian làm việc. Công việc mang tính sáng tạo và chất lượng nên không bó buộc nhân viên trong các khuôn khổ thời gian.

Công việc thú vị và không khiến bạn cảm thấy nhàm chán

Tìm hiểu về ngành truyền thông đa phương tiện ta có thể thấy công việc thuộc ngành đòi hỏi sự sáng tạo nên khi làm việc bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán. Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, nội dung khác nhau, hạn chế tối đa sự lặp đi lặp lại. Do đó, các bạn được thỏa sức phát triển và chứng minh tính sáng tạo của mình.

Khả năng thăng tiến cao

Cơ hội thăng tiến trong ngành Truyền thông Đa phương tiện cao. Do đó, sau một thời gian làm việc, nếu bạn chứng minh được năng lực của bản thân thì sẽ được thăng tiến mà không phụ thuộc vào độ tuổi hay thời gian làm việc.

Ngành truyền thông đa phương tiện có khả năng thăng tiến cao
Ngành truyền thông đa phương tiện có khả năng thăng tiến cao

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành truyền thông đa phương tiện tại Đại học Đông Á có gì khác biệt

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện, tuy nhiên Đại học Đông Á vẫn là một trong những ưu tiên của nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Sự nổi trội, khác biệt khi học truyền thông đa phương tiện là gì?

  • Theo học tại Đại học Đông Á, sinh viên được đảm bảo đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp tích hợp giữa Báo chí, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Marketing.
  • Nhà trường nghiên cứu và xây dựng chương trình học song song giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành với những phần mềm chuyên dụng như: Adobe Dreamweaver, Adobe After Effects, Adobe Premiere, Adobe Audition, Adobe Flash & Actionscript, Zbrush, Javascript, 3DsMax, 3D Maya…
  • Sinh viên được đảm bảo chuẩn đầu ra tốt nhất để có thể tạo nên các sản phẩm mỹ thuật truyền thông đa phương tiện chất lượng. Chuẩn đầu ra của trường đáp ứng những tiêu chí tuyển dụng tốt, giúp sinh viên có khả năng tìm kiếm việc làm cao.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được truyền thông đa phương tiện là gì và yên tâm khi lựa chọn ngành học này cho tương lai. Hãy tham khảo chương trình học của Đại học Đông Á để có cơ hội học tập trong ngành này trong môi trường chất lượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *