[ Giải đáp ] Những điều cần biết về ngành Du lịch Đại Học Đông Á

[ Giải đáp ] Những điều cần biết về ngành Du lịch Đại Học Đông Á

Ngành du lịch hiện nay là ngành công nghiệp không khói mang lại nhiều triển vọng và được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết sau sẽ chia sẻ những điều cần biết về ngành du lịch, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngành học này nhé.

Nhu cầu của ngành Du lịch Việt Nam hiện nay

Hiện nay, Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, số lượng khách du lịch trong nước cũng như số lượng khách quốc tế ngày càng cao. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, và là địa điểm đến được nhiều khách du lịch nước ngoài lựa chọn. 

Ngành du lịch hiện tại thu hút một số lượng lớn nguồn nhân lực nước ta. Tuy nhiên, thực tế nguồn lao động chất lượng cao lại đang còn rất nhiều hạn chế. Mỗi năm, ngành du lịch cần thêm khoảng 40.000 lao động. Trong khi đó, lượng sinh viên ra trường chuyên ngành Du lịch chỉ khoảng 15.000 người, và chỉ hơn 12% lao động có trình độ Cao đẳng, đại học trở lên.

Điều này có thể chỉ rõ sự chênh lệch giữa số lượng lao động mà ngành Du lịch cần so với số lượng sinh viên ra trường.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng đang lo ngại khi vấn đề lao động đang thiếu trầm trọng. Các trường Đại học, cao đẳng mỗi năm cũng không ngừng tuyển sinh thêm sinh viên ở khoa quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hiện tại có 63 đơn vị đào tạo ngành du lịch nhưng số lượng sinh viên đầu ra vẫn chỉ đáp ứng được khoảng 60% so với nhu cầu thực tế. Nếu không nhanh chóng giải quyết thì nhân sự sẽ trở thành nút thắt lớn trong ngành Du lịch. 

Những tố chất của ngành Du lịch cần có

Những tố chất của ngành Du lịch cần có
Những tố chất của ngành Du lịch cần có

Để có thể tiến xa trong ngành này, các bạn cần có những hiểu biết về ngành Du lịch nhất định. Vậy đâu là những tố chất mà một sinh viên ngành Du lịch cần có?

  • Bạn hiểu rõ nhiều kiến thức: trong mỗi chuyến đi, người hướng dẫn viên thường có vai trò truyền tải thông tin về những địa danh, văn hóa, ẩm thực,…. đến với du khách. Vì vậy, việc trang bị kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người… của từng địa phương là vô cùng cần thiết.
  • Bạn có sức khỏe tốt: mỗi chuyến đi là mỗi hành trình mới, nó có thể kéo dài từ vài tiếng đến vài ngày và điều mà người hướng dẫn viên cần có đó chính là sức khỏe dẻo dai. Khi sức khỏe của bạn luôn sẵn sàng thì khi đó bạn mới có thể hoàn thành tốt chuyến đi của mình.
  • Bạn là người hài hước: với tính chất công việc đặc thù thì mỗi chuyến đi bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Điều này đòi hỏi bạn phải biết rút ngắn khoảng cách với mọi người. Sự hài hước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng hình ảnh thân thiện với du khách và tự tin hơn trong công việc.
  • Bạn là người biết quan sát: hàng ngày bạn phải đối mặt với nhiều khách hàng với hàng ngàn cảm xúc khác nhau. Vì thế khi bạn biết quan sát và nắm rõ được tâm lý khách hàng thì sẽ giúp bạn biết lắng nghe và chia sẻ, hướng cảm xúc của họ theo hướng tích cực hơn.

Ngành Du lịch tại Đại học Đông Á

[ Giải đáp ] Những điều cần biết về ngành Du lịch Đại Học Đông Á
[ Giải đáp ] Những điều cần biết về ngành Du lịch Đại Học Đông Á

Trường đại học Đông Á là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Thành phố Đà Nẵng – một thành phố phát triển khá lớn về du lịch. Vậy bạn có hiểu biết về ngành du lịch tại Đại Học Đông Á như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung dưới đây nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Khái quát về ngành du lịch trường Đại học Đông Á

Với quy mô ngày càng lớn mạnh, tỷ lệ sinh viên nhập học luôn lớn hơn 50% lượng sinh viên đăng ký và nhập học toàn trường. Tháng 8 năm 2018, Khoa Du lịch được tách ra từ khoa Quản trị và trở thành một trong những khoa được thành lập đầu tiên tại trường Đại học Đông Á. Tuy mới tách ra nhưng khoa Du lịch đã có những chuyển biến lớn trong việc đào tạo để cung ứng cho nhu cầu nguồn nhân lực trên địa bàn nói riêng và các tỉnh trên cả nước nói chung.

 Khi trở thành một sinh viên Đông Á, bạn sẽ được đào tạo chương trình theo hướng thực hành với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành và giảng viên từ các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trường không ngừng đầu tư toàn diện cơ sở vật chất, học liệu cũng như kết nối các đơn vị thực tập tốt nhất để sinh viên có một môi trường học tập thuận lợi. 

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu biết về ngành du lịch, kỹ năng nghề nghiệp, có thái độ làm việc chuyên nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng. Hướng tới mục tiêu 95% sinh viên Đông Á tốt nghiệp ra trường có việc làm.

 Các phương thức xét tuyển tại đại học Đông Á

 Để đăng ký vào trường Đại học Đông Á, bạn có thể xét tuyển thông qua các hình thức sau đây:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tìm hiểu thêm về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sau này làm gì để có định hướng cho bản thân ngay từ đầu.

Trên đây là tất cả những điều cần biết về ngành du lịch giúp bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch tốt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết học trường nào thì Đại học Đông Á sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúc các bạn thành công và lựa chọn đúng ngành phù hợp với bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *