[Góc hướng nghiệp] Thiết kế đồ họa thi khối nào? Học môn gì?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa có định hướng cho mình rằng nên chọn ngành học nào cho phù hợp. Vậy bạn đã biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào và thiết kế đồ họa thi môn gì hay chưa.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Học ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Học ngành thiết kế đồ họa thi khối nào

Có nhiều bạn vẫn chưa biết thiết kế đồ họa thi môn gì hay  thiết kế đồ họa thi khối gì? Các trường Đại Học hay Cao Đẳng hiện nay đều có ngành thiết kế đồ họa chứ không riêng gì trường chuyên Mỹ Thuật. Dưới đây là những khối hay những tổ hợp môn để học ngành đồ họa.

• Khối H00: Ngữ Văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2
  • Khối H01: Toán Học, Văn, Vẽ mỹ thuật
  • Khối H02: Toán Học, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
  • Khối H03: Toán Học, KHTN, Vẽ năng khiếu
  • Khối H04: Toán Học, Anh, Vẽ năng khiếu
  • Khối H05: Ngữ Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu
  • Khối H06: Ngữ Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
  • Khối H07: Toán Học, Hình họa, Trang trí
  • Khối V00: Toán Học, Vật Lý, Vẽ mỹ thuật
  • Khối V01: Toán Học, Văn, Vẽ mỹ thuật
  • Khối V02: Toán Học, Anh, Vẽ mỹ thuật

Tuy nhiên những khối H và V chỉ dành riêng cho dân Mỹ Thuật thế nhưng vẫn có có một số trường tuyển sinh không xét những môn năng khiếu này mà chỉ cần tổ hợp những những môn thông thường như:

• Khối C04: Toán, Văn, Địa Lý
  • Khối D01:Toán, Văn, Tiếng Anh
  • Khối D10: Toán, Anh, Địa Lý
  • Khối D15: Văn, Anh, Địa Lý
  • Khối A00: Toán, Lý, Hóa Học
  • Khối A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
  • Khối C00: Văn, Sử, Địa Lý
  • Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

Đối với trường Đại học Đông Á, là một trong những trường dạy thiết kế đồ họa khi thí sinh đăng ký vào ngành công nghệ thông tin, đây là một trong những chuyên ngành được nhà trường chú trọng phát triển. Các tổ hợp môn xét tuyển ngành công nghệ thông tin bao gồm:

• A00: Toán, Vật Lí, Hóa học
  • A01: Toán, Vật Lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D90: Toán, KHTN, Tiếng Anh

Như vậy có thể thấy rằng ngành thiết kế đồ họa cũng có rất nhiều những phương thức xét tuyển cũng như cách thức lựa chọn các tổ hợp môn học khác nhau. Vô hình chung ngành học này đều yêu cầu môn văn hóa là Toán, Văn và những môn năng khiếu khác để đánh giá năng lực của thí sinh khi lựa chọn ngành thiết kế đồ họa.

Ngành thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?

Ngành thiết kế đồ họa lấy bao điểm

Ngoài câu hỏi ngành thiết kế đồ họa thi khối nào thì ngành thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm cũng được rất nhiều thí sinh băn khoăn và phân vân khi lựa chọn trường để theo học ngành công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế đồ họa. Điểm trung bình của ngành này với các trường có sự chênh lệch có nhiều hay không? Chính vì thế mà những thí sinh đôi khi không tự tin với những quyết định của mình.

Đối với trường Đại học Đông Á là trường luôn đứng trong top đầu về việc đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Trường Đông Á luôn giữ vị trí cao về điểm xét tuyển và điểm trúng tuyển là 15 điểm.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đông Á được đánh giá cao. Các chuyên ngành bao gồm: Thiết kế đồ họa, công nghệ phần mềm, lập trình viên, mạng máy tính và an toàn thông tin.

Như các bạn đã biết vào thời buổi công nghệ hiện đại 4.0 như hiện nay thì nhu cầu học và làm việc ngành thiết kế đồ họa là tương đối cao và ngành thiết kế đồ họa ngày càng được đẩy mạnh.  Chính vì vậy đây là ngành có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bạn cũng có thể tham khảo những ngành khác của Trường Đại học Đông Á để có cho mình những những hướng đi cụ thể. Cùng với sự cần cù chịu khó có trong thực hành thì bạn có thể tiếp cận được với nghề một cách nhanh chóng.

Nên học ngành thiết kế đồ họa ở đâu?

Cũng có rất nhiều bạn có ước mơ theo đuổi ngành thiết kế đồ họa nhưng không biết học ở đâu có một môi trường đào tạo tốt để phát triển. Hãy tham khảo top trường đào tạo ngành công nghệ thông tin để biết thêm thông tin nhé!

Như vậy qua bài viết trên cũng đã giúp bạn phần nào hiểu được ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Các bạn cũng có thể cân nhắc việc lựa chọn trường sao cho phù hợp với bản thân mình thông qua hệ số điểm đầu vào của trường đó.

Hi vọng rằng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn về những thắc mắc ngành thiết kế đồ họa thi khối nào hay thiết kế đồ họa thi môn gì?  Nếu như có thể thì bạn hãy chia sẻ những thông tin trên đến với với những người đang theo đuổi hay muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa.  Mọi thắc mắc của các bạn nếu như muốn được giải quyết nhanh chóng, xin vui lòng để lại dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.