Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa cho bạn thỏa sức lựa chọn

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa cho bạn thỏa sức lựa chọn

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Việc làm thiết kế đồ họa hiện nay ra sao chắc có lẽ là vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn đang có dự định theo học thiết kế đồ họa, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan về ngành học này nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm

Cơ hội làm việc của ngành thiết kế đồ họa

Cơ hội làm việc của ngành thiết kế đồ họa
Cơ hội làm việc của ngành thiết kế đồ họa

Trước khi đi sâu vào nghiên cứu ngành thiết kế đồ họa ra làm gì hay tìm việc làm thiết kế đồ họa, trước hết bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa hiện nay như thế nào nhé.

Là 1 ngành hot – cần nhân lực lớn

Nhiều năm trở lại đây, đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thì lĩnh vực truyền thông quảng cáo của nước ta cũng phát triển. Thiết kế đồ họa dần trở thành công việc không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Theo một báo cáo kết quả thống kê về nhu cầu nhân lực, trung bình mỗi năm nước ta cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Trong khi đó nếu tìm kiếm trên Google cụm từ việc làm thiết kế đồ họa, ngay lập tức sẽ xuất hiện 38.800.000 kết quả trong vòng 0.79s, điều đó cũng đủ để cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này hiện nay như thế nào.

Mức thu nhập cao

Có không ít các bạn trẻ tìm việc thiết kế đồ họa bởi đây là ngành nghề mang lại mức thu nhập cao. Thông thường mức lương khởi điểm của một Designer dao động từ 6-10 triệu đồng/tháng, bên cạnh đó những người có kinh nghiệm nhiều hơn 1 năm thường sẽ nhận được mức lương từ trên 10 triệu đồng/tháng. Như vậy có thể thấy, so với nhiều ngành nghề hiện nay, thiết kế đồ họa là một nghề mang lại mức thu nhập cao, đáng ngưỡng mộ.

Tiêu chí đánh giá

Được biết đến là một lĩnh vực đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, nên thiết kế đồ họa không phải là ngành yêu cầu khắt khe hay đặt nặng vấn đề bằng cấp. Thông thường các nhà tuyển dụng thường xem xét trình độ dựa trên sản phẩm mà bạn tạo ra hay dựa vào kết quả làm việc. Chính vì vậy nếu không có bằng cấp hay nhiều kinh nghiệm, các bạn cũng đừng nên tự ti mà hãy thể hiện hết sức khả năng, năng lực của bản thân.

Cơ hội tìm việc làm đa dạng

Một trong những công việc gắn liền với thiết kế đồ họa chính là Designer. Tuy nhiên trên thực tế đó chỉ là một trong số những công việc của ngành nghề này. Bởi đây là ngành có cơ hội việc làm đa dạng trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Các việc làm thiết kế đồ họa bạn có thể đảm nhận bao gồm:

 • Chuyên viên thiết kế trong các công ty truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện.
 • Đảm nhận công việc trong bộ phận marketing phụ trách thiết kế, quảng cáo thương hiệu của các doanh nghiệp.
 • Trở thành họa sĩ trình bày trong các phòng hoặc ban kỹ thuật sản xuất của một tạp chí, tòa soạn.
 • Họa sĩ minh họa trong các xưởng chuyên vẽ truyện tranh, sản xuất phim.
 • Chuyên gia biên tập phim, âm thanh.
 • Thiết kế đồ họa kết hợp với sư phạm, bạn sẽ có thể trở thành giảng viên giảng dạy bộ môn này.

Vậy học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Bất cứ ai khi nghiên cứu về một ngành học đều muốn biết ngành đó ra trường làm gì. Và thiết kế đồ họa cũng vậy, những việc làm thiết kế đồ họa bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp bao gồm:

 • Thiết kế đồ họa: Công việc bao gồm thiết kế logo, catalogue,nhãn sản phẩm, bảng hiệu, vật phẩm quảng cáo, hộp đèn, tạp chí…
 • Thiết kế Web – App: Thiết kế banner tĩnh, banner động, các banner quảng cáo hay thiết kế giao diện người dùng như giao diện website, máy tính, điện thoại…
 • Đồ họa 3D: là một trong những chuyên ngành mà các trường dạy thiết kế đồ họa có trong học phần của ngành công nghệ thông tin: Thiết kế nội thất, thiết kế nhân vật hoạt hình, các bản vẽ kỹ thuật 2D – 3D…
 • Multimedia: Thực hiện các dự án phim, các video quảng cáo, dựng phim, xử lý các hiệu ứng, âm thanh cho MV ca nhạc, các phóng sự truyền hình, phát thanh,…
 • Giảng dạy: Đối với những người có thêm nghiệp vụ sư phạm có thể đảm nhận công việc giảng dạy tại các trường, trung tâm…

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được học công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế đồ họa để làm gì rồi. Vậy liệu với các vị trí công việc như vậy, các nhà thiết kế đồ họa sẽ làm việc ở đâu? Cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết nhé:

Học thiết kế đồ họa nên làm việc ở đâu?

Học thiết kế đồ họa nên làm việc ở đâu?
Học thiết kế đồ họa nên làm việc ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp thiết kế đồ họa có thể đảm nhận một trong các vị trí công việc trên tai các công ty, doanh nghiệp gồm:

 • Công ty chuyên sản xuất, thiết kế thời trang, các ngành hàng tiêu dùng
 • Công ty xuất bản sách hay các ấn phẩm báo chí.
 • Công ty hoạt động trong lĩnh vực nội thất, kiến trúc
 • Cong ty thiết kế website, thiết kế đồ họa
 • Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo studio, sản xuất phim..

Ngoài ra, với người có kinh nghiệm, kỹ năng tốt có thể trở thành một freelancer tự mình nhận các dự án và triển khai. Hoặc nếu có điều kiện và năng lực, bạn hoàn toàn có thể tự thành lập công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

>> Xem thêm: Top những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin

Như vậy trên đây là tất tần tật những thông tin việc làm thiết kế đồ họa mà ĐH Đông Á Đà Nẵng muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng thông qua nội dung bài viết này bạn sẽ có thêm động lực để theo đuổi niềm đam mê thiết kế đồ họa và không lo sợ đến vấn đề việc làm bởi đay là một ngành đầy cơ hội và triển vọng ở hiện tại và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *