Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì? Học phí?

Học phí ngành quản trị du lịch và lữ hành tại Đại học Đông Á năm 2020 là 7.920k/kỳ

Du lịch trong nước và quốc tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bạn là một người năng động và yêu thích chủ nghĩa “xê dịch”. Bạn đang ấp ủ giấc mơ theo đuổi ngành nghề hấp dẫn này? Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì thì hãy cùng Đông Á tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành đào tạo nhân sự về quá trình quản lý và điều hành du lịch, các kỹ năng phân công công việc cho các hướng dẫn viên; tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng, sau đó tiến hành giải quyết những vấn đề, tình huống phát sinh. Sinh viên còn được đào tạo thiết kế các chương trình du lịch, sự kiện liên quan đến du lịch… một cách chuyên nghiệp nhất.

Đôi nét về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Đôi nét về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Với sự phát triển của ngành Du lịch như hiện nay,  Quản trị du lịch và lữ hành được đánh giá là một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa. Đây cũng là ngành quan trọng đóng góp cho sự giao lưu, quảng bá văn hóa của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế. Do đó, chương trình học quản trị du lịch và lữ hành cần phải có sự chú trọng vào mục tiêu nâng cao khả năng thực hành của sinh viên khi vận dụng các kiến thức chuyên môn được học.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì?

Chương trình đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức đại cương của chuyên ngành như: địa lý du lịch, văn hóa, khoa học quản lý, nghiên cứu về tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng quan trọng của nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, cách thiết kế, quản lý và điều hành tour chuyên nghiệp, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch….

Bên cạnh đó, trong chương trình học của mình sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản. Những nghiệp vụ này có vai trò quan trọng trong các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch. Sinh viên học hỏi kinh nghiệm và kiến thức để có thể tự tin tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì?
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì?

Ngoài những kiến thức chuyên môn trên, để trở thành một người làm quản trị dịch vụ và lữ hành thành công, các bạn cũng cần phải tiếp cận với các môn học thực tế như: Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Văn hóa tổ chức, Marketing du lịch, môn học về Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông sự kiện du lịch…Tùy thuộc vào chương trình đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của từng trường mà các môn học sẽ được sắp xếp, bố trí thời gian học một cách phù hợp.

Bên cạnh đó, việc trau dồi các kỹ năng mềm như khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ…là rất cần thiết đối với nghề nghiệp này.  Sau khi biết được quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học gì thì bạn có thể tìm ra những ưu điểm và nhược điểm của mình để lên kế hoạch học tập khi theo đuổi đam mê của mình.

Chương trình đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Đông Á

Với tiềm năng hiện nay của ngành du lịch, nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng cũng là nguyên nhân để các trường mở ra ngành đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Tại Đông Á, đây cũng là một trong những ngành học được đánh giá cao về chất lượng.

Sinh viên tại Đại học Đông Á  được đào tạo về các kiến thức tổng quan về du lịch như cũng như trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch được rèn luyện qua các kỳ thực tập chất lượng mà nhà trường tổ chức.

Sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin với các khả năng hướng dẫn du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, điều hành và điều phối tour một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch lữ hành
Chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch lữ hành

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi học tại đại học Đông Á rất hấp dẫn. Cụ thể như sau :

  • 100% Sinh viên  đạt chuẩn ngoại ngữ tiếng Nhật N4 sẽ được làm việc tại Nhật. Đối với trình độ  tiếng anh TOIEC 500 (hoặc tương đương) ra trường có việc làm tại Đà Nẵng và các thành phố lớn.
  • Đặc biệt, Đông Á có ký kết với tập đoàn Nhật bản Route Inn, Zensho, Seven-Eleven Japan… hằng năm sẽ tuyển từ 200 SV tốt nghiệp vào làm việc tại hệ thống 200 lữ quán, 300 khách sạn, sân golf mà tập đoàn đang đầu tư tại Nhật Bản, Việt Nam. 
  • Ngoài ra, sinh viên ngành Du lịch còn có cơ hội được tuyển dụng làm việc trong các khách sạn 4-5 sao tại Macau, Malaysia và hãng tàu StarCruise.

Tham khảo học phí ngành quản trị du lịch và lữ hành trường Đại học Đông Á

Ngoài sự quan tâm về chương trình học thì học phí cũng là một trong những thắc mắc hàng đầu của các bạn trẻ. Học phí ngành quản trị du lịch và lữ hành tại Đại học Đông Á là 695.000đồng/tín chỉ, tổng số tín chỉ toàn khóa là 132 tín. Đến học kỳ 5 (năm 3) mức học phí sẽ tăng lên 10% khi đến chương trình đào tạo chuyên ngành và thực tập. Học phí sẽ được nhà trường thông báo đầu học kỳ và thực hiện đến cuối khóa học.

Đây là một con số tương đối phù hợp với ngành học này hiện nay. Tuy vậy, trong quá trình học với các kỳ thực tập đặc thù của ngành thì có thể bạn sẽ cần hơn những chi phí khác nhau. Tuy vậy, đây là một ngành học năng động, bạn có thể được thực tập có lương tại các công ty du lịch trong quá trình học. Do đó, vấn đề học phí cũng không phải là điều đáng lo ngại đúng không?

Học phí ngành quản trị du lịch và lữ hành tại Đại học Đông Á năm 2020 là 7.920k/kỳ
Học phí ngành quản trị du lịch và lữ hành tại Đại học Đông Á năm 2020 là 7.920k/kỳ

LIÊN KẾT HỮU ÍCH:

Trên đây là tổng hợp chi tiết những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cái nhìn cụ thể hơn dành cho bạn về ngành học này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *