[Chia sẻ] những cuốn sách tiếng anh chuyên ngành logistic

Cuốn sách này trình bày định nghĩa, khái niệm và các từ viết tắt thường gặp trong Logistics.

Trong quá trình học tập và làm việc trong ngành Logistics các bạn cần tham khảo các tài liệu, sách tiếng anh chuyên ngành logistics. Vậy những cuốn sách nào được đánh giá cao về tính hữu ích? Cùng Đại học Đông Á tham khảo một số cuốn sách có nội dung hay và chất lượng nhé.

Một số cuốn sách tiếng anh chuyên ngành Logistics

Sách chuyên ngành Logistics có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên không phải cuốn nào cũng phù hợp dành cho bạn. Dưới đây là tổng hợp những cuốn hay và nên đọc nhất.

Giáo trình Professional English for students of logistics

 Professional English for students of logistics  gồm 10 bài học về chuyên ngành xuất nhập khẩu
Professional English for students of logistics  gồm 10 bài học về chuyên ngành xuất nhập khẩu

Professional English for students of logistics được biên soạn để dành cho sinh viên tuy nhiên những người đi làm vẫn có thể tham khảo. Cuốn sách có nội dung gồm các kiến thức về các điều khoản, điều luật đặc biệt trong xuất nhập khẩu. Giáo trình này sẽ giúp người đọcnâng cao cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết chuyên nghiệp.

Cuốn Professional English for students of logistics được biên soạn và xuất bản bởi Estonia – Latvia – Russia Cross Border Cooperation Programme và European Neighbourhood and Partnership Instrument. Với nội dung gồm 10 bài học cung cấp đầy đủ kiến thức về chuyên ngành xuất nhập khẩu. Các bài học đều tập trung vào tất cả những từ vựng, mẫu hội thoại,… tiếng Anh chuyên ngành theo chủ điểm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Giáo trình English for logistics by Oxford

English for logistics by Oxford gồm 8 chương bao trùm nhiều khía cạnh khác nhau
English for logistics by Oxford gồm 8 chương bao trùm nhiều khía cạnh khác nhau

Cuốn sách này được biên soạn bởi giáo sư Marion Grussendorf. Đây là tài liệu tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu thuộc bộ giáo trình Express dành cho người đi làm của Đại học Oxford. Cuốn sách này gồm các nội dung, kiến thức về xuất nhập khẩu. Nếu bạn muốn học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu cấp tốc thì đây là sách chuyên ngành logistics nên tham khảo

Ưu điểm của cuốn sách về ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì: Cuốn sách gồm 8 chương và bao trùm nhiều khía cạnh khác nhau trong tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu và được sắp xếp theo một bố cục và lộ trình rõ ràng. Mỗi bài học được thiết kế gồm hoạt động khởi động, bài tập luyện đọc, luyện nghe, luyện từ vựng với các tình huống giao tiếp theo ngữ cảnh.

Sách Logistics Glossary

Đây là một trong những sách tiếng anh chuyên ngành logistics hay được viết bởi tác giả Kate Vitasek. Với nội dung hữu ích, cuốn sách này được Hiệp hội các nhà Quản Trị chuỗi cung ứng chuyên nghiệp Hoa Kỳ làm tài liệu tham khảo.

Sách có phiên bản song ngữ Anh – Việt nên sinh viên Việt Nam có thể sử dụng để học tập một cách thuận tiện hơn. Cũng như các cuốn từ điển khác các thuật ngữ được sắp xếp khoa học với phần giải thích từ ngữ có cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Sách The Dictionary of Transport and Logistics

Đây là cuốn sách trình bày các định nghĩa, khái niệm, từ viết tắt thường gặp trong Vận tải và Logistics. Từ ngữ được sắp xếp theo alphabet để tra cứu nhanh chóng và thuận tiện nhất. David Lowe là tác giả của cuốn sách này. Ông đã từng có kinh nghiệm trong ngành vận tải Logistic trong hơn nửa thế kỷ.

Cuốn sách này trình bày định nghĩa, khái niệm và các từ viết tắt thường gặp trong Logistics
Cuốn sách này trình bày định nghĩa, khái niệm và các từ viết tắt thường gặp trong Logistics

Sách Supply Chain & Logistics terms and glossary (song ngữ Anh – Việt)

Supply Chain & Logistics terms and glossary là cuốn sách tiếng anh chuyên ngành logistics được biên soạn bởi tác giả Kate Vitasek. Các thuật ngữ chuyên ngành này được sắp xếp giống như trong các cuốn từ điển khác. Phần giải thích từ ngữ có cả tiếng Anh và tiếng Việt nên người đọc có thể dễ dàng để tiếp cận. Cuốn sách này tập trung vào Logistics và chuỗi cung ứng.

Cuốn English for Export – Import and logistics (Lê Thanh Hà)

Cuốn sách tiếng anh chuyên ngành logistics này được chia thành 8 module nhỏ. Trong đó, mỗi module đều tập trung vào bộ phận kiến thức nhỏ hơn về ngành Logistics. Người đọc có thể làm các bài tập trong sách để nắm bắt thuật ngữ và các bài luận dễ dàng hơn. Đây cũng là cuốn được nhiều sinh viên lựa chọn làm tài liệu tham khảo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Có thể tìm đọc những cuốn sách chuyên ngành logistic ở đâu?

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng để tìm kiếm các cuốn sách trên từ các hiệu sách, trang thương mại điện tử. Bạn cũng có thể học tập qua các loại sách nói trên Internet.

Tại thư viện của Đại học Đông Á, các tựa sách tiếng anh chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng được cập nhật thường xuyên để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Nếu bạn là sinh viên của trường thì có thể tìm đọc những cuốn sách trên tại thư viện nhé.

Hy vọng những thông tin về sách tiếng anh chuyên ngành logistics sẽ giúp các bạn chọn được tài liệu chất lượng và phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *