Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

ngon-ngu-anh

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh lại càng cần thiết hơn trong mọi ngành nghề. Vậy nên, biết tiếng Anh sẽ là lợi thế không nhỏ dành cho các bạn. Cùng Đại học Đông Á review ngành ngôn ngữ anh và tìm hiểu tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Anh qua bài viết này nhé!

Ngành ngôn ngữ anh là gì? 

Ngành ngôn ngữ anh là gì? Đây là ngành học không mới, nhưng không đồng nghĩa với việc nó không “hot” và không cần thiết. Sự thật, thế giới có đến 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, ngày nay tiếng Anh là tiếng nói chính tại 50 quốc gia và có hàng trăm nước khác tìm Anh ngữ là tiếng nói thứ 2.

Trong môi trường các doanh nghiệp, tiếng nói chung nhất và được cho là quan yếu nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là lợi thế cho những bạn giỏi tiếng Anh một cách bản có cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống. 

Tìm hiểu khái niệm ngành ngôn ngữ anh là gì chi tiết hơn tại đây!

Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? cơ hội việc làm ra sao?

Trong thời buổi hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ không thể thiếu trong mọi ngành nghề. Với tấm bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh như thế nào? bạn có thể làm gì khi ra trường?

Học ngành ngôn ngữ anh ra trường bạn có thể làm Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, các tổ chức chính phủ & phi chính phủ, các tổ chức ngoại giao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, trung học, các trung tâm ngoại ngữ…

Xem thêm ngành ngôn ngữ anh ra làm gì để biết rõ hơn những công việc bạn có thể làm khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh nhé!

Các trường có ngành ngôn ngữ anh? 

Hiện nay, tiếng anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Nhận thấy nhu cầu về tiếng anh, các trường đại học đã thi nhau tuyển  sinh ngành ngôn ngữ Anh với chương trình đào tạo vô cùng hấp dẫn. Chính điều đó đã dẫn tới tình trạng số lượng các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng nhiều. Khiến cho các bạn thí sinh vô cùng hoang mang khi chọn trường!

 • Bạn đang hoang mang không biết học ngôn ngữ anh trường nào là tốt nhất?
 • Bạn muốn ở gần bố mẹ hay muốn trải nghiệm cảm giác học xa nhà?
 • Mức học phí ngành ngôn ngữ anh thì phù hợp với gia đình bạn?
 • Điểm thi của bạn là bao nhiêu? So với điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh năm ngoái của các trường đại học là cao hay thấp?

Giải đáp các câu hỏi trên có lẽ bạn sẽ tìm ra ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Tìm hiểu ngay các trường có ngành ngôn ngữ anh tốt nhất hiện nay để lựa chọn nhé!

Các trường có ngành ngôn ngữ anh? 
Các trường có ngành ngôn ngữ anh?

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh?

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu tiếng Anh giúp cho người học sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Anh còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia trên thế giới.

Tại Trường Đại học Đông Á, Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hướng đến phát triển những công dân có năng lực toàn cầu, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

Bên cạnh những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh, Đại học Đông Á còn trang bị, rèn luyện kỹ năng mềm lẫn kỹ năng nghề nghiệp phù hợp để làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, ngoại giao, thương mại, báo chí, truyền thông v.v…

Nếu bạn đam mê ngành ngôn ngữ anh hãy tự tin đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Đông Á, và nhập học đợt 1 để có cơ hội nhận Học bổng ngành ngôn ngữ anh nhé!

Học ngôn ngữ anh có khó không? có nên học ngành ngôn ngữ anh?

Ngành ngôn ngữ Anh là lựa chọn hàng đầu của những bạn yêu thích sự khám phá ngôn ngữ và khi bạn có ước mơ làm việc tại các văn phòng lãnh sự, đại sứ quán hoặc các phòng giao dịch quốc tế…. Đây cũng chính là hành trang cần thiết giúp bạn trở thành một phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình ở mảng quốc tế, biên phiên dịch tại các nhà xuất bản, các công ty dịch thuật hoặc thành công với vị trí giảng viên trong các trường đại học, viện ngôn ngữ, trung tâm đào tạo ngoại ngữ.

Tuy nhiên, làm thế nào để tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh của mình thực sự có sức hút và nổi bật giữa vô vàn tấm bằng khác? Câu trả lời chính nằm ở chương trình đào tạo và ngôi trường mà bạn sẽ theo học đây chính là yếu tố cần để biết “có nên học ngành ngôn ngữ Anh hay không”.

Có nhiều bạn thắc mắc học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không? Câu trả lời là Học Ngôn ngữ Anh có khó hay không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của các bạn. Nếu có niềm đam mê, cố gắng, nỗ lực học tập cộng thêm với niềm đam mê dành cho ngành học, chắc chắn rằng bạn sẽ khẳng định được năng lực bản thân.

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh có thể chọn các khối D01 hoặc các khối có môn tiếng Anh như D09, D14, D15, A01.

Tuy nhiên ở mỗi trường đại học khác nhau sẽ có cách xét tuyển khác nhau. Một số trường vẫn ưu tiên khối thi truyền thống là D01. Vì vậy, các sĩ tử hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về vấn đề này trước khi quyết định làm hồ sơ. 

Để biết chi tiết hơn các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào của Đại học Đông Á để rõ hơn nhé!

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?
Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?

Các chuyên ngành ngôn ngữ anh

Hiện nay ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường đào tạo 3 chuyên ngành gồm:Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên phiên dịch và Tiếng Anh sư phạm. 

Có thể nói việc xác định được thế mạnh của bản thân và biết được mình đam mê cái gì, mong muốn cái gì chính là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn đang hướng đến ngành Ngôn ngữ Anh, hãy tìm hiểu thật kỹ Các chuyên ngành ngôn ngữ anh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng công việc của mình sau này.

Ngành ngôn ngữ anh có nhân hệ số không? Cách tính điểm như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang thắc mắc liệu ngành ngôn ngữ Anh có nhân hệ số không? Hầu hết các trường tuyển sinh ngành này đều áp dụng nhân hệ số môn tiếng Anh trong quá trình xét tuyển đại học. Điều này đã góp phần giúp cho nhiều thí sinh nâng cao số điểm thi của mình. 

Còn cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh như thế nào liệu bạn đã biết? Tìm hiểu chi tiết qua link bài viết để biết cách tính tránh bị thất thoát điểm thi bạn nhé!

Cách học tốt ngành ngôn ngữ anh

Cách học tốt ngành ngôn ngữ anh giúp các bạn sinh viên học tập hiệu quả và gặt hái được nhiều kết quả hơn trong quá trình học tập của mình. Nhưng có lẽ còn rất nhiều bạn trẻ chưa biết cách học tốt ngành này. Khi nắm được phương pháp học tập tốt sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khoảng thời gian và năng lực bản thân khi học Đại học. Tìm hiểu chi tiết Cách học tốt ngành ngôn ngữ anh để có phương pháp học tập hiệu quả hơn bạn nhé!

Du học ngành ngôn ngữ anh

Tiếng Anh là công cụ đắc lực cho mỗi người trong việc đọc hiểu và kết nối với xã hội ở quy mô toàn cầu. Người ta không chỉ biết, mà còn cần hiểu tiếng Anh và đặc điểm văn hóa đi kèm với mỗi dân tộc nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh giúp bạn hình thành cái nhìn sâu sắc về lịch sử nhân loại, chính trị, nghệ thuật và xã hội. Những kiến thức này rèn luyện cho bạn một tư duy độc lập và đề cao sự đa dạng. Người nắm rõ tiếng Anh còn có thể tiếp cận và nắm bắt các ngôn ngữ khác nhanh và tốt hơn. 

Du học ngành ngôn ngữ anh chính là cách mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để trau dồi và rèn luyện bản thân trong việc nói tiếng anh.

Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh

Với sự ảnh hưởng của tiếng Anh tại Việt Nam ngày càng lớn, việc học tiếng Anh trở thành xu hướng chung của rất nhiều người. Trong đó, theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh là một trong những mục tiêu của hầu hết các cử nhân ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp Đại học.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về thạc sĩ ngôn ngữ Anh và đưa ra quyết định có nên học thạc sĩ ngôn ngữ Anh hay không? Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết tại link chúng tôi cung cấp ở trên để hiểu ra hơn nhé!

Thực tập ngành ngôn ngữ anh

Ở thời điểm hiện tại Ngôn ngữ Anh là một trong số ít những ngành có tiềm năng phát triển khi nước ta bắt đầu hội nhập. Chọn đúng môi trường học tập đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất, môi trường học tập, thực hành, cơ hội thực tập để giúp bản thân phát triển toàn diện là yếu tố vô cùng quan trọng.

Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh thực tập ở đâu là yếu tố quyết định giúp phát triển năng lực, hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về địa điểm thực tập ngành ngôn ngữ anh để tương lai không phải hối hận hay suy nghĩ nhiều bạn nhé!

Một số công việc part time cần tiếng anh

Việc làm part time không chỉ giúp bạn kiếm thêm nhu nhập mà còn giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, mở rộng thêm các mối quan hệ, hỗ trợ quá trình tìm kiếm việc làm cho bạn sau này. Một số công việc part time cần tiếng anh có thể kể đến như: 

 • Trợ giảng tiếng anh
 • Gia sư tiếng anh
 • Cộng tác viên dịch thuật
 • Phục vụ tại các nhà hàng
 • Viết content tiếng Anh
 • Trợ lý phiên dịch

Và còn rất nhiều công việc làm thêm luyện tiếng anh part time khác. Bạn hãy tham khảo thêm để lựa chọn công việc làm thêm  tốt nhất cho bản thân mình nhé!

Một số công việc part time cần tiếng anh
Một số công việc part time cần tiếng anh

Nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?

Sự khác biệt giữa ngành ngôn ngữ Anh và sư phạm Anh như thế nào? Có phải sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đều có thể dạy học, làm biên phiên dịch hoặc trở thành hướng dẫn viên du lịch không…?

Thực tế không đơn giản như bạn nghĩ, dù là cùng học tiếng Anh, nhưng mỗi chuyên ngành sẽ có định hướng công việc khác nhau. Tùy vào sở thích và năng lực mà bạn có thể lựa chọn Nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh. Hai chuyên ngành ngôn ngữ Anh thông dụng nhất hiện nay.

Học ngoại ngữ nào lương cao?

Học ngoại ngữ nào lương cao đang trở thành một nỗi băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là cả những người đi làm. 

Thực chất không có câu trả lời áp dụng cho mọi người rằng nên học ngoại ngữ nào lương cao. Tuy nhiên với mục đích phát triển sự nghiệp, đạt được mức lương cao, các bạn có thể cân nhắc các yếu tố như:ngành nghề và địa điểm để lựa chọn ngôn ngữ và theo học.

Tại sao nên chọn học ngành ngôn ngữ anh?

Trong khi chọn ngành học, chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó khuyên nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh. Không cần phân vân, do dự bởi thực tế cho thấy ngành học này chưa bao giờ hết “hot”. Bạn có bao giờ tự hỏi:

Một khi trả lời được các câu hỏi trên, bạn sẽ biết câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh. Đại học Đông Á xin bật mí một số lý do để bạn chọn ngành NNA:

 • Ngôn ngữ Anh là ngành học giàu triển vọng trong bối cảnh toàn cầu hóa
 • Ngôn ngữ Anh cho bạn nhiều lựa chọn để học lên cao
 • Học ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp
 • Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể đi làm từ những năm học đầu tiên
 • Ngành Ngôn ngữ Anh rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng mềm khác
 • Ngôn ngữ anh cho người học cơ hội vươn ra thế giới

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ anh Đại học Đông Á

Trường Đại học Đông Á đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có đầy đủ kiến thức kĩ năng, phẩm chất đạo đức đức, tác phong nghề nghiệp và có một sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả hơn trong các lĩnh vực chuyên môn.

Đào tạo ra những nhà chuyên môn có khả năng thích ứng cao, có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa Anh. Học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo linh hoạt và có năng lực, các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế. Hơn thế nữa, sinh viên còn có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở các bậc cao hơn.

Để để tìm hiểu chi tiết hơn về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh các bạn hãy theo dõi chi tiết hơn ở đường link trên nhé!

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ anh Đại học Đông Á
Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ anh Đại học Đông Á

Tiếng anh thương mại là gì? tiếng anh thương mại làm gì?

Tiếng Anh thương mại là ngành học chuyên nghiên cứu về lĩnh vực ngoại ngữ và kinh tế thương mại. Hay nói cách khác, đây là ngành học đào tạo kết hợp ngành ngôn ngữ Anh và ngành kinh tế thương mại. Tuy nhiên, các kiến thức được kết hợp  nhiều hơn, nâng cao tính ứng dụng qua lại giữa 2 ngành. 

Như vậy có thể thấy tiếng Anh thương mại là một ngành có ứng dụng rất cao trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm. Chính vì vậy, khi sinh viên ra trường sẽ không lo thiếu việc làm trong ngành này.  Vậy bạn đã hiểu tiếng Anh thương mại là gì chưa? Cùng Đại học Đông Á tìm hiểu tiếp xem ngành tiếng Anh thương mại học xong ra trường làm gì nhé!

Khi bạn sở hữu ngoại ngữ cùng với kiến thức về ngành kinh tế thương mại, thì cơ hội việc làm của các bạn ngành Tiếng Anh thương mại sau khi ra trường là rất lớn. Vậy học tiếng anh thương mại làm gì? Một số công việc có thể kể đến như sau:

 • Các vị trí quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp
 • Các vị trí BTV chuyên môn tại các cơ quan truyền thông
 • Các vị trí nghiệp vụ tại các tổ chức kinh tế-xã hội của Việt Nam và quốc tế
 • Các vị trí nghiệp vụ tại các tổ chức kinh tế-xã hội của Việt Nam và quốc tế
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh hoặc kinh tế thương mại

Phiên dịch tiếng anh thương mại là gì? học ở đâu?

Phiên dịch tiếng anh thương mại là gì? Hiểu một cách đơn giản phiên dịch Tiếng Anh thương mại là ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính,… những vấn đề liên quan trực tiếp đến thương mại.

Sau khi hiểu được phiên dịch tiếng anh thương mại là gì rồi, bạn có thắc mắc học phiên dịch tiếng anh thương mại học ở đâu? Theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé!

Hiện nay có một số trường đào tạo tạo ngành tiếng Anh thương mại ra trường sinh viên có thể làm phiên dịch viên tiếng Anh thương mại. Một số trường có thể kể đến như:

 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP.HCM
 • Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Đại học Đông Á Đà Nẵng
 • Trường Đại học Mở TP.HCM

Bạn hãy tìm hiểu thông tin chi tiết các trường đại học học trên để lựa chọn ngành tiếng anh thương mại học trường nào nhé!

Nên học tiếng anh thương mại hay biên phiên dịch

Hiện nay, hầu hết các trường đại học hay cao đẳng trên toàn quốc đều có các chuyên ngành liên quan đến tiếng Anh như ngôn ngữ Anh, tiếng Anh thương mại, biên phiên dịch dịch. Trong đó, tiếng Anh thương mại và biên phiên dịch là hai chuyên ngành khá HOT. Vậy bạn đã biết mình nên học tiếng Anh thương mại hay biên phiên dịch chưa? Hãy tham khảo thông tin chi tiết qua đường link trên để hiểu hơn về hai ngành nghề này nhé!

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin như review ngành tiếng Anh thương mạiThực tập tiếng anh thương mại để định hướng cho tương lai sau này.

Tóm lại, Đại học Đông Á vừa chia sẻ tất tần tật những thông tin cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức bổ ích đến với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *