Tổng hợp các kỹ năng và tố chất để học thiết kế đồ họa giỏi

Tổng hợp các kỹ năng và tố chất để học thiết kế đồ họa giỏi

Thiết kế đồ họa đang là ngành nghề “hot” và có xu hướng phát triển không ngừng trong tương lai. Nếu bạn đang theo đuổi ngành học này và muốn biết rõ hơn về tố chất để học thiết kế đồ họa. Vậy thì cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

Học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì
Học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp của thông tin và hình ảnh tạo nên những sản phẩm ấn tượng và gây kích thức người xem. Người học trong lĩnh vực này thường là những con người sáng tạo, có con mắt nghệ thuật và nhạy bén với hình ảnh. Vậy để học giỏi ngành thiết kế đồ họa, người học cần những tố chất gì?

Có óc sáng tạo

Một trong những tố chất  mà bạn cần có khi hướng đến ngành này đó là sự sáng tạo. Sự sáng tạo chính là chìa khóa giúp bạn có thể phát triển thành công trên con đường này. Nếu bạn có niềm đam mê nhưng bạn thiếu đi sự tự tin và khả năng sáng tạo, điều này sẽ là trở ngại lớn với bạn. Bởi đối với người làm thiết kế đồ họa, yêu cầu bạn phải nắm bắt được những xu hướng mới của thời đại và không ngừng học hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu sự sáng tạo mà  thực sự muốn theo đuổi ngành này thì đừng quá lo lắng. Bởi sự sáng tạo là một kỹ năng có thể rèn luyện và phát triển theo thời gian.

Yêu thích màu sắc và cái đẹp

Thiết kế đồ họa sinh ra để đáp ứng nhu cầu về cái đẹp, sự thẩm mỹ; là sự kết hợp trong nội dung thông tin và hình ảnh nhằm tạo nên những sản phẩm kích thích thị giác người xem. Do đó, nếu bạn là người  yêu thích màu sắc và cái đẹp, biết cách khám phá và tận hưởng chúng thì bạn hoàn toàn có tiềm năng để học thiết kế đồ họa. Ngoài đam mê cái đẹp yêu thích màu sắc, bạn cũng cần có sự sáng tạo để có thể phát triển trong ngành này được.

Luôn học hỏi không ngừng

Nếu trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn cũng cần hiểu rõ, đây là một ngành nghề luôn theo đuổi những cái mới và nắm bắt xu thế của thời đại. Điều này đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi những kiến thức mới để đáp ứng xu hướng.Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ luôn thay đổi từng ngày, từng giờ, nếu bạn không cập nhập nhanh chóng thì những sản phẩm của bạn sẽ bị lỗi thời. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa như: Photoshop, AI,…bởi các công cụ này cũng liên tục cập nhập và nâng cấp thường xuyên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chịu áp lực từ công việc

Ngành thiết kế đồ họa chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Với một công việc luôn đòi hỏi bạn phải không ngừng đổi mới và sử dụng khá nhiều chất xám thì áp lực công việc mà bạn phải chịu không hề nhỏ. Do đó, để có thể trở thành một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những giây phút sáng tạo trong điều kiện gấp rút để hoàn thành công việc được giao đúng hạn.

Làm việc  8 tiếng/ngày

Khác với những ngành nghề khác, công việc của một nhà thiết kế đồ họa không gói gọn trong 8 tiếng mà thời gian làm việc của họ là linh hoạt. Thời gian làm việc này sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc cũng như sự sáng tạo sản xuất ý tưởng. Với mỗi ý tưởng thiết kế, thời gian này có thể chỉ mất 20 -30 phút, nhưng cũng có lúc bạn phải dành hàng giờ đồng hồ để cho ra ý tưởng đó. Vì vậy, để có thể hoàn thành tốt mọi công việc thì bạn hãy luôn sẵn sàng làm việc nhiều hơn 8 tiếng/ ngày.

Ngoài những tố chất để học thiết kế đồ họa, bạn cũng cần trang bị cho mình thật nhiều kinh nghiệm để có thể theo đuổi ước mơ trên con đường này. Tố chất chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ chính là những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn có được khi tiếp xúc, học hỏi với nghề này.

????  Xem thêm: Giới thiệu ngành công nghệ thông tin chi tiết!

Cần kỹ năng gì để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Cần kỹ năng gì để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
Cần kỹ năng gì để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa và phát triển thành công trong lĩnh vực này, ngoài những tố chất bạn cần có như trên thì bạn cũng cần trau dồi cho mình các kỹ năng cần thiết. Dưới đây là một số kỹ năng bạn cần có để có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

  • Xây dựng, định hình phong cách: đối với những nhà thiết kế đồ họa thì phong cách là một yếu tố để họ có thể khẳng định nét riêng của họ. Đây cũng là điểm mấu chốt để người khác có thể nhận ra sản phẩm mà họ thiết kế ngay từ những giây đầu tiên. Do đó, bạn cần định hình cho mình một phong cách nhất định.
  • Sử dụng hiệu quả font và bố cục chữ: là ngành sử dụng hình ảnh để truyền đạt thông tin, tuy nhiên trong những sản phẩm thiết kế đồ họa cũng cần sử dụng chữ để miêu tả nội dung. Thế nên để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ thì bạn nên tìm hiểu và sử dụng hiệu quả cách sử dụng phông chữ.
  • Luôn học hỏi, sáng tạo: cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, con người luôn tìm một số cách để vừa hiểu được thông tin mà không mất quá nhiều thời gian và ngành thiết kế đồ họa đã đáp ứng tốt nhu cầu này. Vậy nên để kích thích sự tò mò của người xem, bạn cần có sự sáng tạo và không ngừng học hỏi để có thể thiết kế ra những sản phẩm phù hợp với thời đại và nhu cầu của mọi người.
  • Hiểu biết và thiết kế in ấn: bạn cần am hiểu về quy trình in ấn trong đó có các yếu tố như: màu sắc, bố cục, hiệu ứng,… để có thể cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt, màu sắc chính là yếu tố bạn cần lưu ý nhất trong sản phẩm thiết kế in ấn.
  • Kỹ năng phác thảo: bạn cũng cần định hình được sản phẩm cuối cùng như thế nào để có thể triển khai được với quản lý hay khách hàng. Do đó, kỹ năng phác thảo là kỹ năng cần thiết mà bạn không thể thiếu. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng giúp bạn nắm bắt nhanh những ý tưởng trong trường hợp nó đến bất chợt.
  • Các kỹ năng khác: kỹ năng khai thác thông tin trên internet, kỹ năng làm việc với đối tác, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,….cũng là các kỹ năng bạn cần có để có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể phát triển trong lĩnh vực này, ngoài những tố chất để học thiết kế đồ họa  bạn cần phải có mộ lộ trình và một khối kiến thức vững chắc để làm nghề. Do đó, việc tìm một ngôi trường để có thể được đào tạo bài bản cũng là điều các bạn cần quan tâm.

Hiện nay, Đại  học Đông Á đang là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Sinh viên học ngành Công nghệ thông tin sau khi ra trường có thể trở thành những nhà thiết kế đồ họa làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Với điểm đầu vào không quá cao, trường mang đến cho các bạn nhiều cơ hội nếu muốn theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Khi đến với Đông Á, bạn sẽ được đào tạo với chương trình học có lộ trình rõ ràng, mang tính ứng dụng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đảm bảo chuẩn đầu ra với những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh hưởng lương trong các kỳ học hè, kỳ thực tập tại Đà Nẵng và nước ngoài như Nhật Bản…

Trên đây là những thông tin về tố chất để học thiết kế đồ họa mà bạn cần có. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích để giúp bạn đưa ra được lựa chọn học ngành công nghệ thông tin ở đâu để có tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *