Tuyệt chiêu Designer – Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Tuyệt chiêu Designer - Thiết kế đồ họa học những gì?

Thiết kế đồ họa – Một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Liệu thiết kế đồ họa cần học những gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

Ngành thiết kế đồ họa cần học những gì?

Ngành thiết kế đồ họa cần học những gì
Ngành thiết kế đồ họa cần học những gi

Nếu bạn hỏi những người làm thiết kế rằng thiết kế đồ họa cần học những gì, chắc hẳn họ sẽ trả lời rằng: học vẽ tay, học dựng phim, học màu sắc, học phần mềm….

Tuy nhiên trên thực tế, ngành thiết kế đồ họa sẽ cần học: Kiến thức chuyên môn, kiến thức phần mềm, kiến thức công cụ. Ngoài ra để thành công, bạn rất cần đến 3 thứ: Kiến thức, kỹ năng, thái độ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Quá trình học của ngành thiết kế đồ họa

Để hiểu rõ hơn về thiết kế đồ họa cần học những gì, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình học của ngành thiết kế đồ họa nhé.

 Những kiến thức cứng

Học thiết kế đồ họa cần những gì? Đó chính là kiến thức cứng. Đây là kiến thức chuyên môn hệ còn được gọi là kiến thức nghề. Kiến thức cứng là loại kiến thức thực hành, kỹ thuật và trực tiếp tạo ra sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu đó chính là kiến thức về chuyên môn của một lĩnh vực mà bạn được học.

Các kiến thức cứng bạn cần học nếu theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa bao gồm:

  • Kiến thức nền tảng về thiết kế: Đó có thể là những kiến thức như vẽ tay, kiến thức màu sắc hay lý thuyết cơ bản về thiết kế, chất liệu, nguyên tắc thiết kế, ý tưởng trong thiết kế…. tất cả những điều đó đó là những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực thiết kế, đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

  • Kiến thức về công cụ hỗ trợ: Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ngành thiết kế đồ họa. Một số công cụ có thể kể đến gồm: PS, AI, EN, PR, AE, BR, FW, AU, LR, P1….

Với sự đa dạng của các phần mềm, bạn không thể học hết các phần mềm đó được, điều quan trọng chính là bạn cần định hướng cho mình sẽ theo cái gì, sử dụng phần mềm hỗ trợ nào để từ đó lên kế hoạch tìm hiểu, nghiên cứu về công cụ đó. Tuy nhiên ngành thiết kế đồ họa học trường nào tốt và uy tín hiện vẫn đang là băn khoăn của nhiều bạn học sinh. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo tốt nhất nhé. 

Quá trình học của ngành thiết kế đồ họa
Quá trình học của ngành thiết kế đồ họa

Những kiến thức và kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức cứng thì các kiến thức và kỹ năng mềm cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Các kỹ năng mềm cần học bao gồm:

  • Kỹ năng lắng nghe: Lắng nghe là một trong những kỹ năng rất quan trọng. Bởi chỉ khi lắng nghe bạn mới có thể thu thập thông tin, dữ liệu để từ đó có cơ sở nghiên cứu và phát triển các ý tưởng của mình.
  • Kỹ năng phân tích và phác thảo: Đối với thiết kế đồ họa, rất cần đến việc phân tích, mổ xẻ vấn đề để hiểu được khách hàng cần gì. Từ việc lắng nghe, bạn có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng, từ đó phân tích và phác thảo ý tưởng đó lên giấy.
  • Kỹ năng chia sẻ và truyền đạt: Đôi khi việc phác thảo ý tưởng không giúp người khác hiểu được ý tưởng của bạn. Chính vì vậy, trau dồi thêm kỹ năng chia sẻ và truyền đạt chắc chắn bạn sẽ dễ dàng diễn tả ý tưởng của mình cho người khác hiểu.  
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là một trong những kỹ năng cần thiết đối với mọi ngành nghề và thiết kế đồ họa cũng vậy.

Những kiến thức công cụ

Thiết kế đồ họa cần học những gì? Đó chính là những kiến thức công cụ. Các công cụ ở đây chính là những công cụ bổ trợ cho công việc của bạn. Thông thường các kiến thức công cụ sẽ gồm kiến thức tiếng anh kiến thức truyền thông thương hiệu, market…

Như vậy từ những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung được thiết kế đồ họa cần học những gì rồi phải không nào. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, thiết kế đồ họa cũng dần lên ngôi và lọt vào Top ngành nghề hot nhất hiện nay.

Thiết kế đồ họa ngày nay còn là nền tảng cho đồ họa truyền thông đa phương tiện. Đây là một lĩnh vực khá rộng bao gồm các sản phẩm quảng cáo, truyền thông, giải trí kỹ thuật số….được thể hiện qua các định dạng như video, âm thanh, text, hoạt hình, hoặc tích hợp nhiều định dạng có tính tương tác cao để truyền tải đến người dùng. Và Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng hiện nay là một trong những ngôi trường uy tín số 1 tuyển sinh công nghệ thông tin và đào tạo ngành đồ họa truyền thông đa phương tiện.

Cùng với sự lên ngôi của công nghệ truyền thông, quảng cáo, đồ họa truyền thông đa phương tiện đã và đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn các bạn trẻ đam mê thiết kế và làm việc trong môi trường năng động. Chính vì vậy, ĐH Đông Á không ngừng chú trọng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này. Với thế mạnh về cơ sở vật chất, chương trình học hiện đại, đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, ĐH Đông Á chắc chắn là điểm đến lý tưởng nhất dành cho những ai yêu thích, đam mê đồ họa.

>> Xem thêm: Trường đại học nào có ngành công nghệ thông tin

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thiết kế đồ họa cần học những gì. Đại học Đông Á là một trong số những trường dạy thiết kế đồ họa có trong học phần của ngành Công nghệ thông tin. Kỳ tuyển sinh đang đến rất gần, hãy nhanh tay đăng ký ngay vào ĐH Đông Á để có nhiều cơ hội theo đuổi niềm đam mê của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *