Top 10 các Trường Đại học ở miền Trung đào tạo tốt nhất

Trường đại học miền trung

Hiện nay các Trường Đại học ở Việt Nam tập trung trải dài trên 3 miền Bắc – Trung – Nam. Theo thống kê, đến năm 2020 cả nước 460 Trường Đại học Cao đẳng bao gồm 224 Trường Đại học và 236 Trường Cao đẳng. Dưới đây là top 10 các trường Đại học ở Miền Trung được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học.

Một số trường Đại học ở miền Trung có chất lượng đào tạo tốt 2023

Hiện nay các trường Đại học ở miền Trung khá nhiều, các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn trường học phù hợp với định hướng nghề nghiệp. Một số trường Đại học khu vực miền Trung trường xét học bạ được khá nhiều thí sinh lựa chọn:

 • Đại học Y Dược Huế
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
 • Đại học Kinh tế Đà Nẵng
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Đại học Quy Nhơn
 • Học viện Hải quân Nha Trang
 • Đại học Vinh
 • Đại học Hà Tĩnh

Khi lựa chọn trường Đại học ở miền Trung nói riêng cũng như các trường Đại học khác nói chung, thí sinh cần quan tâm đến các yếu tố như ngành học, chất lượng  đào tạo, môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…Điều này sẽ giúp phụ huynh học sinh tiết kiệm chi phí đi lại, sinh hoạt cũng như quản lý và hỗ trợ cuộc sống.

cac truong dai hoc o mien trung
Đại học Đông Á Đà Nẵng ở miền Trung

Xem thêm:

Đại học Đông Á – Top 10 các Trường Đại học ở miền Trung đào tạo tốt nhất

Đại học Đông Á là một trong những trường thuộc top 10 các Trường Đại học ở miền Trung tốt nhất. Hiện nay Đại học Đông Á có hơn 40 ngành đào tạo thuộc các khối Sức khỏe, Khối Sư phạm, Khối Du lịch, Khối Ngôn ngữ, Khối Kinh tế – Quản trị và Khối Công nghệ – Kỹ thuật.

Chất lượng đào tạo chú trọng thực hành, phù hợp thực tiễn:

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường tiên phong trong xây dựng mô hình đào tạo theo hướng thực hành, phù hợp xu thế xã hội hiện tại và trong tương lai. Đặc biệt kể đến 8 chương trình đào tạo chất lượng cao thuộc các ngành Điều dưỡng, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Quản trị truyền thông tích hợp, Khách sạn và Nhà hàng, Du lịch và lữ hành. 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra được Nhà trường giới thiệu việc làm. Với hệ thống đối tác, đơn vị liên kết đào tạo việc làm rải khắp các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Singapore,…sinh viên có cơ hội thực tập, thực tế và làm việc với mức thu nhập cao.

Chương trình đào tạo Đại học Đông Á đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ. Từ năm 2018, Nhà trường đã đưa chương trình giao tiếp tiếng Anh vào thực hiện cho sinh viên toàn trường. Bên cạnh đó là các ngôn ngữ khác như Nhật, Hàn, Đức,…Điều này vừa xây dựng môi trường học năng động, tự tin, vừa nâng cao kiến thức và mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên. Sinh viên Đại học Đông Á tốt nghiệp với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng đa dạng và trình độ tiếng Anh giao tiếp đáp ứng tốt công việc.

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại toạ lạc tại Trung tâm TP. Đà Nẵng:

Đại học Đông Á sở hữu khuôn viên với tổng diện tích sàn hơn 20.000m2 tại Trung tâm TP. Đà Nẵng. Trong đó tòa nhà khang trang 10 tầng,140 phòng chức năng, khu tiện ích ngoài trời, thư viện, khu tự học, khu cafe sách, sân bóng,… Đây hứa hẹn là nơi mang đến trải nghiệm học tập khoa học, thân thiện và đầy niềm cảm hứng.

Cơ hội việc làm rộng mở trong nước và quốc tế:

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Ban lãnh đạo Đại học Đông Á rất chú trọng đến việc tạo dựng cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường. Với mạng lưới liên kết đào tạo, việc làm rộng khắp cả nước và quốc tế, Đại học Đông Á mỗi năm bố trí 3.038 vị trí thực tập cho sinh viên. Một số tập đoàn lớn có thể kể đến như Route-Inn, WBS AG, Leonardis, 7-Eleven, Zénsho, LEOC (Nhật Bản) Azurit (Đức), Empire Inc Holdings (Singapore),…

cac truong dai hoc o mien trung
Đại học Đông Á công bố 4 phương thức xét tuyển

Phương thức xét tuyển đa dạng với hơn 40 ngành đào tạo :

Cũng giống như các Trường Đại học ở miền Trung, Đại học Đông Á tuyển sinh theo nhiều phương thức xét tuyển. Năm 2023, Nhà trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển gồm: Xét học bạ THPT 3 học kỳ, xét học bạ điểm tổng kết năm lớp 12,  xét điểm thi THPT quốc gia và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực. Cụ thể như sau:

☑️ Xét kết quả học bạ 3 học kỳ: Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0

Ngành: GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 19.5

☑️ Xét kết quả học bạ năm lớp 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 6.0

Ngành: GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 8.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 6.5

☑️ Xét kết quả thi THPT quốc gia: Điểm XT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên

Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học: Trường có tổ chức thi năng khiếu các môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển: Hát múa kể chuyện & đọc diễn cảm.

Ngành Thiết kế thời trang: Trường có tổ chức thi năng khiếu môn Vẽ

Thời gian tổ chức thi các môn năng khiếu gồm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 01-03/6 và đợt 2 từ ngày 01-03/7

Thí sinh có thể sử dụng kết quả môn thi năng khiếu tại các trường Đại học tổ chức thi.

☑️ Xét kết quả thi đánh giá năng lực: Điểm XT= Kết quả thi ĐGNL + Điểm ưu tiên

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ linh hoạt:

Năm 2023, Trường Đại học Đông Á áp dụng 4 phương thức xét tuyển kể trên. Trong đó, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển PHƯƠNG THỨC 1, 2 & 4 chia thành các đợt như sau. Thí sinh cần theo dõi nộp hồ sơ dự tuyển càng sớm càng tốt để yên tâm bước vào kì thi THPT quốc gia:

 • Đợt 1: Trước 30/4
 • Đợt 2: Trước 31/5
 • Đợt 3: Trước 30/6
 • Đợt 4: Trước 31/7

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

cac truong dai hoc o mien trung
Đại học Đông Á xét tuyển học bạ THPT với 40 ngành đào tạo

Một số lời khuyên khi chọn Trường Đại học

 • Nghiên cứu thật kỹ về Trường Đại học bạn đang có ý định chọn lựa để học tập, liên quan đến các vấn đề như vị trí địa lý, chương trình giảng dạy, giảng viên, cơ sở vật chất, học phí khóa học,…
 • Tìm kiếm tất cả các thông tin về Trường Đại học ở nhiều nguồn khác nhau, có thể tại địa chỉ website Nhà trường, người thân, bạn bè, gia đình hoặc những người đã từng học tại Trường đó.
 • Tìm hiểu về các ngành học ở các Trường đào tạo đó có hay không, khung chương trình đào tạo như thế nào, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như tiềm năng của nghề nghiệp đó ra sao.
 • Xem xét tất cả các yếu tố liên quan để đưa ra quyết định lựa chọn Trường Đại học phù hợp nhất với mong muốn, nhu cầu của bản thân.
 • Có thể tìm hiểu và rẽ hướng sang một lựa chọn khác, không nên giới hạn bản thân chỉ trong một vài trường Đại học nào đó.

Hiện nay các Trường Đại học ở miền Trung cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước đã áp dụng nhiều phương thức xét tuyển trong đề án tuyển sinh của mình. Do đó, thí sinh sẽ có nhiều hơn một lựa chọn.

Đại học Đông Á là một trong những trường Đại học top đầu miền Trung tuyển sinh theo 4 phương thức gồm xét tuyển học bạ THPT, xét điểm kết quả học tập THPT, xét điểm thi THPT và xét điểm theo kì thi đánh giá năng lực. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm để nắm rõ thông tin và tham gia xét tuyển ngay từ hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *