Từ vựng tiếng hàn chuyên ngành công nghệ thông tin thường dùng?

Từ vựng tiếng hàn chuyên ngành công nghệ thông tin

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đã, đang và sẽ có tiềm lực mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Việc lựa chọn học tiếng Hàn chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển. Nếu bạn đang muốn trang bị ngoại ngữ này thì đừng bỏ qua danh sách từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành công nghệ thông tin dưới đây nhé!

Từ vựng tiếng Hàn Các dịch vụ điện tử trong công nghệ thông tin

Mã ngành công nghệ thông tin là ngành học nghiên cứu nhiều khía cạnh và lĩnh vực liên quan đến máy tính, hệ thống mạng, phần mềm,… Công nghệ thông tin được chia ra làm nhiều chuyên ngành khác nhau như: công nghệ thông tin chuyên ngành hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, truyền thông, an toàn mật mã,…Bạn có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành khác nhau. Thế nhưng dù là chuyên ngành nào thì cũng đều cần nắm được các từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành công nghệ thông tin.

tieng han chuyen nganh cong nghe thong tin
Từ vựng tiếng hàn ngành CNTT về dịch vụ điện tử

Dưới đây là một số từ vựng về các dịch vụ điện tử trong công nghệ thông tin. Tham khảo ngay nhé:

• Thư điện từ/ Email: 이메일
  • Địa chỉ mail: 이메일 주소
  • Người sử dụng: 사용자 이름
  • Mật khẩu: 비밀번호
  • Gửi: 보내다
  • Gửi Email: 이메일을 보내다
  • Trả lời: 답장하다
  • Chuyển tiếp: 전달하다
  • Tài liệu đính kèm: 첨부 자료
  • Tệp tin: 파일
  • Thư mục: 폴더
  • Thư mới: 메시지
  • Văn bản: 서류
  • Chương trình xử lý văn bản: 워드 프로세서

Đây là các từ vựng cơ bản trong chủ  đề về các dịch vụ điện tử. Khi theo học ngành này bạn sẽ còn được tiếp cận và bổ sung thêm nhiều vốn từ vựng hơn nữa. Thế nhưng chúng ta ghi nhớ những từ trên đây trước tiên để làm nền tảng căn bản cho mình nhé!

Từ vựng tiếng hàn ngành CNTT về bộ phận của máy tính

Tìm hiểu về từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành công nghệ thông tin chúng ta không thể bỏ qua chủ đề các bộ phận của máy tính. Dưới đây là những từ vựng tiếng Hàn cơ bản nhất, bạn có thể tham khảo và lưu lại:

• Laptop: 노트북
  • Internet: 인터넷
  • Trang web: 웹사이트
tieng han chuyen nganh cong nghe thong tin
Từ vựng tiếng hàn chuyên ngành CNTT về bộ phận máy tính

Thuật ngữ tiếng Hàn chuyên ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành khoa học nghiên cứu, vì thế nó cũng có những thuật ngữ chuyên ngành riêng. Khi học tiếng Hàn chuyên ngành công nghệ thông tin bạn cũng cần phải nắm rõ những thuật ngữ cơ bản nhất. Cụ thể là:

• Cơ sở dữ liệu: 데이터베이스
  • Cuộn lên: 표시 화면을 위로 움직이다
  • Cuộn xuống: 표시 화면을 아래로 움직이다
tieng han chuyen nganh cong nghe thong tin
Các thuật ngữ tiếng hàn chuyên ngành CNTT

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh. Trong đó có các ông lớn như Samsung, LG,.. các doanh nghiệp này đều có chi nhánh đại diện tại Việt Nam. Không những thế các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Đây chính là cơ hội lớn cho sinh viên khi theo học ngành học này thành thạo tiếng Hàn Quốc. Để nắm lấy những cơ hội lớn trong và ngoài nước, bạn cần nỗ lực trau dồi bản thân về cả kiến thức chuyên môn lẫn vốn từ vựng tiếng Hàn hơn nữa.

Giới thiệu chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tiên tiến Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong số những trường đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu hiện nay trên cả nước. Chương trình học được xây dựng đảm bảo quy định Bộ ban ngành và đặc biệt áp dụng vào thực tiễn xã hội hiện tại và tương lai. Sinh viên sau khi trang bị kiến thức nền tảng sẽ được định hướng lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Tại Đại học Đông Á – Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, sinh viên khi theo học ngành công nghệ thông tin sẽ được đảm bảo năng lực đầu ra cả về thái độ, trình độ chuyên môn và cả trình độ ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể lựa chọn làm việc trong các lĩnh vực như: công nghệ phần mềm, an ninh mạng, Thiết kế đồ họa,…

tieng han chuyen nganh cong nghe thong tin
Xét học bạ ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay ngành công nghệ thông tin Đại học Đông Á gồm có những chuyên ngành gồm công nghệ phần mềm, mạng máy tính và an toàn thông tin, thiết kế đồ họa. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội số hóa, công nghệ ngày càng thống trị thì những lĩnh vực như AI, Blockchain, IoT, Big Data,…được Nhà trường đặc biệt chú trọng đào tạo.

Sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin Đại học Đông Á được đào tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh. Cùng với đó là các ngôn ngữ khác như Nhật, Hàn, Trung,…Việc trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, những kỹ năng cần thiết cũng như ngoại ngữ sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí như chuyên viên thiết kế đồ họa, chuyên viên dự hình 3D, chuyên viên diễn họa nội thất, chuyên viên an ninh mạng, lập trình viên, chuyên gia phát triển vận hành phần mềm máy tính, điện thoại và những công nghệ khác. Người tốt nghiệp có thể làm việc độc lập, làm việc nhóm tốt trong nhiều môi trường khác nhau trong và ngoài nước. Đặc biệt những dự án công nghệ thông tin có sử dụng ngoại ngữ.

Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á hy vọng một số từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành công nghệ thông tin dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Từ vựng tiếng Hàn là yếu tố cần thiết giúp bạn hoàn thiện năng lực bản thân để tăng thêm cơ hội việc làm, mức thu nhập cũng như môi trường làm việc đa quốc gia. Bắt đầu tích lũy và trau dồi ngay từ hôm nay cùng Đại học Đông Á để mở cửa chào đón tương lai tươi sáng phía trước bạn nhé!