[Giải đáp] Học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không

Công nghệ thông tin có cần học giỏi toán không?

Học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về ngành học này trong các kỳ tuyển sinh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đại học Đông Á để được giải đáp cụ thể nhé.

Học ngành CNTT cần giỏi môn gì?

Trước khi tìm hiểu nội dung học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không thì các bạn nên nắm bắt được ngành CNTT cần giỏi những môn gì.

Hiện nay, các bạn chọn ngành chỉ nắm được khá mơ hồ thông tin về ngành như: đây là ngành hot, có nhu cầu tuyển dụng cao, có mức lương hấp dẫn. Những thông tin về môn học cần thiết, cần tố chất gì thì nhiều bạn còn chưa hiểu rõ. Tuy vậy, để có thể thành công và có quyết định chọn ngành hiệu quả thì điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó là những vấn đề về yêu cầu của ngành. Nắm được những ngành này thì các bạn mới hiểu được ngành nghề này có phù hợp với mình hay không.

Bởi lẽ, ngoài sở thích thì bạn cần phải có những yếu tố nhất định để phù hợp và theo đuổi lâu dài với nghề. Cùng tìm hiểu xem ngành này cần giỏi những môn gì nhé!

Học ngành CNTT cần giỏi môn gì?
Học ngành CNTT cần giỏi môn gì?

Theo chia sẻ của những người đã từng theo đuổi ngành và thành công với ngành công nghệ thông tin thì lợi thế khi học ngành này đó là giỏi tin học và toán học. Đây là 2 môn học đóng vai trò quan trọng trong chương trình học của ngành công nghệ thông tin. Có nền tảng và năng khiếu trong 2 ngành nghề này thì các bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được những kiến thức được đào tạo trong chương trình học.

Bên cạnh đó, việc thành thạo những kiến thức cơ bản như công cụ pascal, office, network… sẽ giúp cho các bạn thuận tiện hơn khi bắt đầu làm quen với công nghệ thông tin.

Ngoài ra, tại trường Đại học Đông Á – một trong số các trường đại học có ngành công nghệ thông tin, sinh viên khi học ngành CNTT còn được yêu cầu nắm chắc ngoại ngữ để tự tin trong cả kiến thức lẫn thực hành. Các bạn trẻ có vốn tiếng Anh tốt thì khi học các môn chuyên ngành của CNTT sẽ dễ dàng nắm bắt và tiếp cận các môn học một cách nhanh chóng nhất. Lựa chọn học tại Đông Á, sinh viên sẽ được học tập các kiến thức một cách chất lượng nhất để đảm bảo chuẩn đầu ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không?

Như đã đề cập sơ qua ở trên, học công nghệ thông tin cũng cần có năng khiếunhững kiến thức về toán học. Học giỏi Toán mang đến cho các bạn sự thuận lợi hơn khi học các kiến thức, kỹ năng cơ bản. Kiến thức tư duy toán học, logic thuật toán tốt sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong việc học những môn học liên quan khi học chuyên ngành CNTT.

Một tố chất của người học và làm việc trong ngành CNTT là áp dụng các phương pháp, công thức và mô hình toán học. Bên cạnh đó  phương thức tư duy logic và cách thức đặt vấn đề, giải quyết vấn đề cũng là yếu tố quan trọng khi học ngành này.

Toán học thường được chia làm 2 loại đó là toán lý thuyết và toán ứng dụng. Toán ứng dụng là việc sử dụng các công cụ toán học để xây dựng mô hình, thuật toán nhằm giải quyết các vấn đề thực tế dựa trên CNTT. Vì vậy, đã học toán ứng dụng thì cần phải biết về CNTT, ngược lại khi học về CNTT cũng phải nắm một số lĩnh vực của toán ứng dụng.

Học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không?
Học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không?

Các bạn không nhất thiết phải rất giỏi toán khi học hoặc làm việc trong ngành CNTT mà cần ở mức khá trở lên để học hiệu quả hơn. Bạn nào giỏi toán thì sẽ có lợi thế lớn trong quá trình học. Hiện nay đang có xu hướng là nhiều nhà toán học đã quyết định chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực CNTT, sử dụng các kiến thức và tư duy toán học để giải quyết các vấn đề của trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số. Khi học CNTT, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kiến thức về lĩnh vực toán ứng dụng cần thiết.

Điều quan trọng là các bạn cần định hướng phát triển ngành công nghệ thông tin như thế nào và chọn được trường học chất lượng để theo đuổi ngành học này. Dù bạn có giỏi toán đi nữa, nhưng lộ trình học của bạn không đảm bảo chất lượng hoặc không phù hợp thì sau khi ra trường bạn cũng không đảm bảo những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc. Hiện nay, Đại học Đông Á đang là địa chỉ tin cậy tuyển sinh công nghệ thông tin. Với lộ trình đào tạo rõ ràng, chương trình thực tập chất lượng, hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không? Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản để chọn ngành một cách phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *