[Góc Tư Vấn] Các môn học ngành Du Lịch tại Trường ĐH Đông Á

[Góc Tư Vấn] Các môn học ngành Du Lịch tại Trường ĐH Đông Á

Khi tìm hiểu về các trường đào tạo ngành du lịch hiện nay để theo học, các bạn trẻ cần chú trọng đặc biệt đến chương trình đào tạo. Chương trình này sẽ bao gồm các môn học ngành du lịch mà các em sẽ được tích lũy trong suốt năm tháng ngồi trên ghế giảng đường.

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu các môn học ngành du lịch

Các môn học trong ngành du lịch bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các môn học chuyên ngành. Việc tìm hiểu các môn học này rất quan trọng. Bởi những kiến thức kỹ năng có trong các môn học sẽ:

 • Nắm chính xác chương trình đào tạo ngành du lịch của trường học đang có ý định theo học, đồng thời có thể so sánh với các đơn vị khác trước khi đưa ra quyết định chọn trường.
 • Có kế hoạch và sự chuẩn bị của bản thân sao cho phù hợp với chương trình học qua các kỳ để chủ động trong quá trình học.
 • Giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành du lịch, từ đó đưa ra được những quyết định hợp lý khi làm việc trong lĩnh vực mình theo đuổi.
 • Có một bức tranh tổng quan về lĩnh vực du lịch và có thể nắm bắt nhanh những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Nắm được xu hướng phát triển của ngành du lịch đưa ra được những kế hoạch phát triển và quản lý du lịch hiệu quả cho việc làm sau này.
 • Tự tin và thành công trong các vai trò chuyên môn khác trong ngành du lịch với lượng kiến thức và kỹ năng học được.
 • Mở rộng cơ hội học hỏi và trau dồi kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa và kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau.
Nhiều thế hệ sinh viên ngành du lịch tốt nghiệp tại Đại học Đông Á
Nhiều thế hệ sinh viên ngành du lịch tốt nghiệp tại Đại học Đông Á

Các môn học ngành Du Lịch sinh viên cần tích luỹ

Những môn học đại cương

Du lịch cũng như những ngành học khác, trong khung chương trình không thể thiếu các môn học đại cương. Vậy liệu đối với kiến thức giáo dục đại cương, ngành du lịch học gì?

Đối với sinh viên năm nhất, kiến thức giáo dục đại cương cần học bao gồm những môn như: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Pháp luật đại cương, ngoại  ngữ, tin học cơ bản…. đây là những môn học có thể sẽ gây nhàm chán đối với các bạn sinh viên nhưng nó lại là kiến thức căn bản nhất bất kể sinh viên nào cũng cần học khi mới vào trường.

Môn học có kiến thức cơ sở ngành

Trả lời câu hỏi ngành du lịch học những môn gì? – Đó là những môn học thuộc kiến thức cơ sở ngành. Ở phần này, sinh viên sẽ được học những kiến thức căn bản liên quan đến công tác quản trị, quản lý tài chính, kinh tế, nghiệp vụ kế toán và các hình thức hoạt động marketing căn bản….

Theo đó các môn học nổi bật ở lĩnh vực này bao gồm: Kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, marketing căn bản, quản trị tài chính, quản trị chuỗi cung ứng….

Những môn học chuyên ngành

Những môn học chuyên ngành cũng là các môn học ngành du lịch đóng vai trò quan trọng, trong khung chương trình. Đây là nhóm kiến thức chính thức được nhà trường đầu tư đào tạo, tùy thuộc vào từng lĩnh vực học cụ thể mà các bạn sẽ được nhà trường bố trí đào tạo sao cho phù hợp.

Sau Khi hoàn thành các môn học đại cương, các môn học cơ sở ngành, sinh viên sẽ lựa chọn các môn học chuyên ngành bao gồm:

 • Quản trị kinh doanh lữ hành
 • Quản trị kinh doanh nhà hàng
 • Quản trị khách sạn
 • Marketing du lịch
 • Kinh tế du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt các môn ngành Du Lịch

Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt các môn ngành Du Lịch
Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt các môn ngành Du Lịch

Ngoài việc tìm hiểu ngành du lịch học môn gì hay các môn học ngành du lịch, các bạn sinh viên cũng cần tìm hiểu những kinh nghiệm để học tốt các ngành du lịch nhé.

Cũng giống như các lĩnh vực khác, để theo đuổi, học tốt ngành du lịch các bạn cần chăm chỉ tập trung học bài bản các môn học của ngành. Điều đó đòi hỏi người học phải có sự đam mê với ngành nghề đã lựa chọn.

Lựa chọn đúng chuyên ngành thôi chưa đủ bạn cần phải nỗ lực học hỏi, đầu tư cho ngành học mình đã lựa chọn, có như vậy các bạn sinh viên mới có thể học tốt ngành Du lịch, trang bị một hành trang kiến thức vững chắc để có một nghề nghiệp ổn định trong tương lai.

Một số lời khuyên để học tốt các môn học ngành du lịch

 • Đọc kỹ và nghiên cứu tài liệu liên quan đến các môn học của ngành du lịch trước khi bắt đầu học để có kiến thức cơ bản và hiểu rõ hơn về các khái niệm cần thiết.
 • Tham gia lớp học để được giảng viên giải đáp các thắc mắc, cũng như giao lưu học hỏi với các bạn cùng lớp.
 • Chuẩn bị tốt trước mỗi buổi học bằng cách đọc tài liệu và các bài giảng trước đó để hiểu rõ hơn về nội dung  và tiết kiệm được thời gian học.
 • Làm bài tập và tham gia thảo luận để củng cố kiến thức và hiểu rõ hơn về các nội dung học dưới nhiều quan điểm góc nhìn khác nhau.
 • Tìm kiếm các tài liệu và nguồn học bổ ích trong sách, báo, tạp chí, video hay các khóa học trực tuyến để củng cố kiến thức.
 • Thực hành và trải nghiệm với các hoạt động thực tế như đi tham quan, tổ chức sự kiện hay các khóa học liên quan đến ngành du lịch.

Trường nào đào tạo ngành du lịch chất lượng tốt

Khi nghiên cứu về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngoài việc tìm hiểu ngành du lịch cần học những môn gì, một trong những điều quan trọng nhất chính là bạn cần tìm kiếm cho mình một ngôi trường uy tín, đảm bảo chất lượng để theo học. Bởi chỉ khi tìm được một ngôi trường chất lượng, bạn mới được đào tạo một cách bài bản, được phát triển toàn diện về kiến thức lẫn kỹ năng.

Hiện nay trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng được biết đến là một trong những ngôi trường lớn nhất, uy tín nhất khu vực miền Trung đào tạo ngành du lịch.

Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á

Có rất nhiều lý do bạn nên lựa chọn Đại học Đông Á để theo học và phát triển ngành du lịch bởi:

 • ĐH Đông Á luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật đảm bảo cho sinh viên có được một môi trường học tập lý tưởng nhất.
 • Mô hình học tập tại ĐH Đông Á được thiết kế theo hướng thực nghiệm, sinh viên sẽ có 50% thời lượng học lý thuyết và 50% thời lượng áp dụng lý thuyết vào thực hành thực tế ở các doanh nghiệp.
 • ĐH Đông Á luôn nỗ lực, cố gắng bắt tay hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn về lĩnh vực du lịch, tạo cơ hội cho sinh viên của trường được thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp đối tác.
 • ĐH Đông Á tọa lạc tại TP Đà Nẵng – Thành phố du lịch, điều này thuận lợi cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm được công việc sau khi ra trường.
 • Nhà trường luôn động viên, khuyến khích tinh thần nỗ lực học tập của sinh viên bằng cách trao tặng những suất học bổng có giá trị lớn.
 • Tất cả sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng đảm bảo đạt chuẩn đầu ra của trường, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp hiện nay.

Với những gì ĐH Đông Á mang đến cho các bạn sinh viên, liệu đã đủ thuyết phục các bạn đăng ký xét tuyển ngay vào ngành du lịch của ĐH Đông Á chưa? Cùng tìm hiểu thêm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra làm gì để có thể đưa ra quyết định của bản thân nhanh hơn nhé!

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về các môn học ngành du lịch và có kế hoạch học tập hiệu quả. Nếu bạn là người yêu thích du lịch, hãy đăng ký xét tuyển vào Đại học Đông Á trong kỳ thi tuyển sinh 2023 với một tương lai rộng mở đang chờ đón phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *