[Giải đáp] Muốn học ngành du lịch thì thi khối nào dễ nhất?

[Giải đáp] Muốn học ngành du lịch thì thi khối nào dễ nhất?

Kỳ tuyển sinh 2023 đến gần rồi, bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành du lịch? Liệu bạn có biết ngành du lịch thi khối nào không? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm

Có nên học ngành du lịch không?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu học du lịch thi khối nào hay ngành du lịch thi khối gì, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp có nên học du lịch không nhé.

Theo phân tích của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, du lịch hiện nay là ngành mũi nhọn tại Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Theo dự đoán, trong tương lai du lịch sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa. Chính vì vậy nếu lựa chọn du lịch để theo học, chắc chắn rằng đây sẽ là ngành mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm vô cùng tiềm năng.

Trong một vài thống kê, ngành du lịch hiện nay đang cần phải bổ sung thêm đến 40.000 người lao động, trong khi đó hàng năm cử nhân ngành du lịch tốt nghiệp ra trường chỉ khoảng 15.000 người. Điều đó cho thấy, khả năng sinh viên tốt nghiệp ra trường bị thất nghiệp vô cùng thấp.

Bên cạnh đó, du lịch cũng là một trong những ngành nghề mang đến nguồn thu nhập khủng, mức lương có sự tăng theo số năm kinh nghiệm. Nếu bạn là người hướng ngoại, hòa đồng

Như thống kê của ngành du lịch, hàng năm ngành này cần bổ sung thêm đến 40.000 người lao động trong ngành, trong khi cử nhân tốt nghiệp chỉ tầm 15.000 người. Từ đó bạn có thể thấy rằng, khả năng bị thất nghiệp sau khi tốt nghiệp là vô cùng thấp.

Bên cạnh đó, hướng dẫn viên du lịch cũng là một trong những ngành nghề có thu nhập rất khủng, lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Và mức lương sẽ tăng theo số năm kinh nghiệm của bạn.

Nếu như bạn là người hướng ngoại, hòa đồng, thích được đi đến nhiều nơi thì lựa chọn ngành du lịch để theo đuổi và phát triển sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Muốn học ngành Du Lịch thi khối nào?

Muốn học ngành Du Lịch thi khối nào
Muốn học ngành Du Lịch thi khối nào

Nếu đã quyết định theo học khoa quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, liệu bạn có biết học ngành du lịch thi khối nào hay ngành du lịch học khối nào chưa?

Trước đây ngành Du lịch tuyển sinh đầu vào các khối thi chính gồm A, A1, C, D1 với các tổ hợp môn như sau:

 • Khối A (Toán – Lý – Hóa)
 • Khối A1 (Toán – Lý – Anh)
 • Khối C (Văn – Sử – Địa)
 • Khối D  (Toán – Văn – Anh)

Nhiều năm trở lại đây, với sự mở rộng các tổ hợp môn xét tuyển, ngành du lịch cũng được áp dụng nhiều tổ hợp môn xét tuyển hơn.

Ngoài các khối thi trên, hiện nay ngành du lịch còn được xét tuyển với các tổ hợp môn gồm:

 • D07 (Toán – Hóa – Anh)
 • D14 (Văn- Sử- Anh)
 • D15 (Văn – Địa – Anh)
 • D10 (Toán – Địa – Anh)
 • D78 (Văn – KHXH – Anh)
 • C02 ( Văn – Toán – Hóa)

Nhìn chung du lịch hiện nay đang có khối thi và tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng. Tùy thuộc vào từng ngôi trường mà các tổ hợp môn áp dụng để xét tuyển sẽ khác nhau, và tối đa là 4 tổ hợp môn.

Với việc áp dụng nhiều khối thi đã tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho các thí sinh, giúp các thí sinh tăng tỷ lệ trúng tuyển vào ngành du lịch tại ngôi trường yêu thích.

Ngành du lịch thi khối nào tại Đại học Đông Á?

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo ngành du lịch.  Liệu các bạn thí sinh muốn học ngành du lịch thì thi khối nào để trúng tuyển vào trường ĐH Đông Á?

Theo cẩm nang tuyển sinh năm 2021 tại Đại học Đông Á, nhà trường sẽ xét tuyển vào ngành du lịch theo 4 tổ hợp môn gồm:

 • A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • C00 (Văn – Sử – Địa)
 • D01 (Toán – Văn – Anh)
 • D10 (Toán – Địa – Anh)

Đối với ngành du lịch, trường ĐH Đông Á tuyển sinh 3 chuyên ngành gồm:

 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Lựa chọn ĐH Đông Á để theo học ngành du lịch, các bạn thí sinh hoàn toàn an tâm với chất lượng đào tạo tại trường. Bởi với mô hình thực nghiệm, sinh viên có 50% thời lượng học lý thuyết và 50% thời lượng áp dụng lý thuyết vào thực hành. Điều này sẽ giúp sinh viên nhanh chóng nắm được kiến thức và rèn luyện được kỹ năng.

Học ngành du lịch tại Đại Học Đông Á
Học ngành du lịch tại Đại Học Đông Á

Đặc biệt tọa lạc tại TP Đà Nẵng, một thành phố du lịch thu hút lượng lớn du khách hàng năm, nhà trường đã liên kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, công ty du lịch, tạo cơ hội cho sinh viên có điều kiện thực tập, thực tế. Bên cạnh đó những sinh viên của ngành du lịch tại ĐH Đông Á có thành tích học tập xuất sắc sẽ được giữ lại làm việc tại doanh nghiệp.

ĐH Đông Á cam kết 100% sinh viên ngành du lịch nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung đảm bảo đạt chuẩn đầu ra sau khi tốt nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu, tiêu chuẩn tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Tìm hiểu chi tiết hơn về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì ?

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp các bạn biết được ngành du lịch thi khối nào để từ đó đưa ra quyết định ngành du lịch nên thi khối nào phù hợp nhất với các môn học thế mạnh của bản thân. Kỳ tuyển sinh 2021 đến rất gần rồi, hãy nỗ lực cố gắng học tập thật tốt để vượt qua kỳ thi và trúng tuyển vào ngành du lịch trường ĐH Đông Á nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *