Danh sách các trường có ngành công nghệ thực phẩm đào tạo tốt nhất

Các trường có ngành công nghệ thực phẩm

Gắn liền với đời sống con người, ngành công nghệ thực phẩm trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong xu hướng lựa chọn ngành học và trường học. Vậy bạn đã biết trường nào đào tạo ngành công nghệ thực phẩm chưa? Tham khảo ngay các trường có ngành công nghệ thực phẩm dưới đây để bổ sung thêm sự lựa chọn cho bản thân mình nhé!

Tìm hiểu đôi nét về ngành công nghệ thực phẩm

Trước khi tìm hiểu về các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm, chúng ta cần hiểu công nghệ thực phẩm là gì, cùng tìm hiểu đôi nét về ngành học này để hình dung rõ hơn nhé!

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Công nghệ thực phẩm là ngành nghiên cứu về thực phẩm, bảo quản, chế biến nông sản, thực phẩm. Các công tác nghiên cứu được ứng dụng vào lĩnh vực ăn uống, thực phẩm của con người và các vấn đề liên quan trong xã hội.

Hoặc có thể hiểu ngành này bao gồm các công đoạn sơ chế, chế biến, sản xuất sản phẩm là đồ ăn, thức uống theo một quy trình, dây chuyền công nghệ. Mục đích cuối cùng là sản xuất ra những sản phẩm ăn uống đảm bảo đầy đủ các yếu tố về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng,…

Tìm hiểu đôi nét về ngành công nghệ thực phẩm
Tìm hiểu đôi nét về ngành công nghệ thực phẩm

Đây được xem là một ngành mới nhưng hiện tại các trường có ngành công nghệ thực phẩm hiện nay cũng khá nhiều đáp ứng tốt các nhu cầu về nguồn nhân lực mới này. Khi lựa chọn học ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên môn như: sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu, quy trình chế biến, phân tích, đánh giá thực phẩm,…

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất

Mặc dù là ngành mới nhưng lại thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh và phụ huynh. Câu hỏi về ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất luôn được nhiều  người thắc mắc. Vậy chúng tôi xin phép được gợi ý một số các trường đào tạo công nghệ thực phẩm dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo:

Các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội

Có khá nhiều người phân vân không biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở Hà Nội. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này thì tham khảo ngay một số trường chúng tôi liệt kê sau đây:

???? Đại học Bách Khoa Hà Nội

???? Học viện Nông nghiệp Việt Nam

???? Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

???? Đại học Công nghệ Đông Á

???? Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

???? Viện Đại học mở Hà Nội

Đây hầu như đều là các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn khi có định hướng theo học ngành này.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở HCM

Thành phố HCM cũng là một trong những nơi hội tụ nhiều trường đại học uy tín, chuyên nghiệp. Trong đó có các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm uy tín như:

???? Đại học Bách Khoa HCM

???? Đại học Quốc tế HCM

???? Đại học Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh

???? Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh

???? Đại học Nguyễn Tất Thành

???? Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh

???? Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh

Các trường đào tạo công nghệ thực phẩm ở miền Bắc

Ở miền Bắc ngành công nghệ thực phẩm thi trường nào. Tham khảo gợi ý các trường đại học sau đây:

???? Đại học Nông lâm Bắc Giang

???? Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

???? Đại học Sao Đỏ (Hải Dương)

Các trường đại học có ngành công nghệ thực phẩm ở miền Trung

Công nghệ thực phẩm học trường nào ở miền Trung là điều nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn có thể tham khảo các trường đại học đào tạo sau:

???? Đại học Vinh

???? Đại học Đông Á

???? Đại họ̣c Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

???? Đại học Công nghiệp Vinh (Nghệ An)

???? Đại học Nông lâm – Đại học Huế

???? Đại học Duy Tân (Đà Nẵng)

???? Đại học Nha Trang

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở miền Nam

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tại miền Nam tốt nhất, chúng tôi đã thống kê một số trường đại học uy tín mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

???? Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

???? Đại học Công nghệ Đồng Nai

???? Đại học Cửu Long

???? Đại học Lạc Hồng

???? Đại học Nam Cần Thơ

???? Đại học Tây Đô 

???? Đại học Trà Vinh

???? Đại học An Giang

???? Đại học Cần Thơ

???? Đại học Kiên Giang

???? Đại học Tiền Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Bật Mí Khối Thi Ngành Công Nghệ Thực Phẩm, Điểm Chuẩn 2021

???? [Tất Tần Tật] Thông Tin Về Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất

Mặc dù có rất nhiều trường đào tạo ngành học này thế nhưng vẫn còn nhiều nỗi băn khoăn ngành công nghệ thực phẩm nên học trường nào tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo học công nghệ thực phẩm tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành uy tín nhất miền Trung – Tây Nguyên.

Ngành công nghệ thực phẩm đại học Đông Á
Ngành công nghệ thực phẩm đại học Đông Á

Những thế mạnh khi học Công nghệ Thực phẩm tại Đại Học Đông Á:

➡️ Khi theo học ngành công nghệ thực phẩm tại đại học Đông Á, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

➡️ Chương trình đào tạo của trường chú trọng đến thực hành thực tiễn là chủ yếu. Sinh viên được thực hành thí nghiệm trong các phòng thí nghiệm hiện đại của trường. Đóng vai trò là một kỹ sư công nghệ thực phẩm và cho ra đời những sản phẩm độc đáo theo cách riêng của mình.

➡️ Ngoài các kiến thức học tập tại giảng đường, sinh viên còn được trải nghiệm thực tập nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp, các nhà máy thực phẩm lớn trong nước và nước ngoài. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức và tay nghề chuyên môn nhằm đáp ứng tốt cho quá trình làm việc sau này của mình.

Lựa chọn đại học Đông Á để theo đuổi đam mê ngành công nghệ thực phẩm chắc chắn là không sai. Đông Á sẽ là nơi đồng hành và chắp cánh cho ước mơ tương lai của bạn sau này. Mọi thắc vui lòng liên hệ thông tin sau:

  • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
  • Địa chỉ: số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Như vậy, với chia sẻ về các trường có ngành công nghệ thực phẩm trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự tin đưa ra lựa chọn trường học tốt nhất cho bản thân mình. Nếu có đam mê với ngành công nghệ thực phẩm hãy cân nhắc lựa chọn trường đại học Đông Á nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *